News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 503
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé gái gốc Việt 1 năm chuyển trường 3 lần bị bạn bè trêu chọc sau sống sót sau thảm họa Sewol
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1367680  
Những người sống sót sau thảm họa Sewol khiến bị chấn tâm lư khi mất người thân, v́ họ phải đối mặt với nhiều vấn đề tâm lư, sự trêu chọc của mọi người xung quanh, làm cho cuộc sống của những người may mắn sống sót trở về không hề dễ dàng .

Ngày 16/4/2014, đất nước Hàn Quốc không khỏi bàng hoàng khi thảm họa ập đến với chuyến phà Sewol khởi hành từ thành phố Seoul đến đảo Jeju. Trong 304 người thiệt mạng có 250 học sinh thuộc trường trung học Danwon. Nguyên nhân ch́m được xác định do cấu trúc phà yếu, chở quá tải và rẽ gấp ở một khúc cua. Dù đă 5 năm trôi qua nhưng mỗi năm đến ngày 16/4, người dân xứ sở kim chi vẫn không giấu được sự xúc động trước 1 trong những tai nạn hàng hải tồi tệ nhất lịch sử.

Phà Sewol ch́m đă lấy đi tính mạng của hàng trăm con người, để lại nỗi đau to lớn cho gia đ́nh nhưng những người may mắn sống sót sau đó cũng không thể có được cuộc đời b́nh yên. Thay v́ vui mừng, học sinh trường Danwon cho biết lỗi lầm của họ chính là sống sót trở về. Các em không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh quá khứ, bị sang chấn tâm lư khi có người c̣n tận mắt chứng kiến bạn ḿnh chết ngay trước mắt. Đây cũng là hoàn cảnh của cô bé Eunji, tên đă được thay thế, 5 tuổi thời điểm phà Sewol ch́m).

Được biết, cả gia đ́nh 4 người của Eunji, gồm bố họ Kwon, mẹ gốc Việt tên Han Yoon Jin cùng anh trai, đều là hành khách trên chuyến phà Sewol định mệnh ngày 16/4 năm đó. Sau khi thảm kịch xảy đến, em là người duy nhất trong nhà sống sót trở về. Sự kiện ấy không chỉ cướp đi tính mạng người thân Eunji mà c̣n tước đi của em quyền được sống một cuộc đời b́nh thường.

Sau khi bố mẹ và anh trai qua đời, Eunji dọn đến sống cùng ông nội nay đă hơn 60 tuổi và trở lại trường học. Thế nhưng chỉ trong ṿng 3 năm, em phải chuyển trường đến tận 3 lần v́ không thể chịu nổi những lời trêu chọc của bạn bè. "Nghe nói bố mẹ của mày chết rồi phải không?" là câu hỏi mà Eunji thường xuyên nghe được từ các đứa trẻ vô tâm xung quanh. Đáng trách hơn, nhà trường và giáo viên đều biết được việc này nhưng chẳng ai trong số họ đưa ra biện pháp ngăn chặn hành vi bắt nạt, khủng bố tâm lư của bạn bè đối với Eunji.

Các học sinh may mắn thoát chết cảm thấy có lỗi khi sống sót trở về.

Thương cháu, cô của Eunji đă dắt theo cô bé dọn đến sống ở một nơi khác, nơi mà mọi người không biết mặt mũi và danh tính của đứa trẻ đáng thương này. Bác sĩ ở bệnh viện Eunji từng điều trị tâm lư cho biết: "Eunji từng được đưa đến đây để điều trị tâm lư. Thế nhưng, từ sau khi dọn đi và chuyển trường, cô bé không c̣n đến bệnh viện nữa mà thay vào đó là một trung tâm điều trị gần nhà để tránh sự chú ư của mọi người xung quanh. Tôi t́nh cờ biết được thân phận của Eunji trong quá tŕnh chữa trị cho cô bé". Người này cũng cho biết trong thời gian đó, ông nội của Eunji cũng nhiều lần rơi nước mắt và nói rằng: "Cháu gái tôi cũng là nạn nhân, tại sao nó lại phải chịu đựng những điều này chứ. Thật là đau ḷng".

Năm 2017, Eunji đă nhận được số tiền bồi thường từ chính phủ nhưng theo luật pháp, em phải đợi đến 30 tuổi mới có thể sử dụng nó. Số tiền chỉ có thể giúp Eunji vượt qua khó khăn về mặt vật chất nhưng tinh thần và nỗi đau mất người thân vẫn sẽ luôn c̣n đó, khắc sâu trong tâm khảm và đi theo em đến cuối đời.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 49230


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,369
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1367680  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,294 Times in 3,465 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15744 seconds with 13 queries