News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 607
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default B gi gốc Việt 1 năm chuyển trường 3 lần bị bạn b tru chọc sau sống st sau thảm họa Sewol
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1367680  
Những người sống st sau thảm họa Sewol khiến bị chấn tm l khi mất người thn, v họ phải đối mặt với nhiều vấn đề tm l, sự tru chọc của mọi người xung quanh, lm cho cuộc sống của những người may mắn sống st trở về khng hề dễ dng .

Ngy 16/4/2014, đất nước Hn Quốc khng khỏi bng hong khi thảm họa ập đến với chuyến ph Sewol khởi hnh từ thnh phố Seoul đến đảo Jeju. Trong 304 người thiệt mạng c 250 học sinh thuộc trường trung học Danwon. Nguyn nhn chm được xc định do cấu trc ph yếu, chở qu tải v rẽ gấp ở một khc cua. D đ 5 năm tri qua nhưng mỗi năm đến ngy 16/4, người dn xứ sở kim chi vẫn khng giấu được sự xc động trước 1 trong những tai nạn hng hải tồi tệ nhất lịch sử.

Ph Sewol chm đ lấy đi tnh mạng của hng trăm con người, để lại nỗi đau to lớn cho gia đnh nhưng những người may mắn sống st sau đ cũng khng thể c được cuộc đời bnh yn. Thay v vui mừng, học sinh trường Danwon cho biết lỗi lầm của họ chnh l sống st trở về. Cc em khng thể thot khỏi nỗi m ảnh qu khứ, bị sang chấn tm l khi c người cn tận mắt chứng kiến bạn mnh chết ngay trước mắt. Đy cũng l hon cảnh của c b Eunji, tn đ được thay thế, 5 tuổi thời điểm ph Sewol chm).

Được biết, cả gia đnh 4 người của Eunji, gồm bố họ Kwon, mẹ gốc Việt tn Han Yoon Jin cng anh trai, đều l hnh khch trn chuyến ph Sewol định mệnh ngy 16/4 năm đ. Sau khi thảm kịch xảy đến, em l người duy nhất trong nh sống st trở về. Sự kiện ấy khng chỉ cướp đi tnh mạng người thn Eunji m cn tước đi của em quyền được sống một cuộc đời bnh thường.

Sau khi bố mẹ v anh trai qua đời, Eunji dọn đến sống cng ng nội nay đ hơn 60 tuổi v trở lại trường học. Thế nhưng chỉ trong vng 3 năm, em phải chuyển trường đến tận 3 lần v khng thể chịu nổi những lời tru chọc của bạn b. "Nghe ni bố mẹ của my chết rồi phải khng?" l cu hỏi m Eunji thường xuyn nghe được từ cc đứa trẻ v tm xung quanh. Đng trch hơn, nh trường v gio vin đều biết được việc ny nhưng chẳng ai trong số họ đưa ra biện php ngăn chặn hnh vi bắt nạt, khủng bố tm l của bạn b đối với Eunji.

Cc học sinh may mắn thot chết cảm thấy c lỗi khi sống st trở về.

Thương chu, c của Eunji đ dắt theo c b dọn đến sống ở một nơi khc, nơi m mọi người khng biết mặt mũi v danh tnh của đứa trẻ đng thương ny. Bc sĩ ở bệnh viện Eunji từng điều trị tm l cho biết: "Eunji từng được đưa đến đy để điều trị tm l. Thế nhưng, từ sau khi dọn đi v chuyển trường, c b khng cn đến bệnh viện nữa m thay vo đ l một trung tm điều trị gần nh để trnh sự ch của mọi người xung quanh. Ti tnh cờ biết được thn phận của Eunji trong qu trnh chữa trị cho c b". Người ny cũng cho biết trong thời gian đ, ng nội của Eunji cũng nhiều lần rơi nước mắt v ni rằng: "Chu gi ti cũng l nạn nhn, tại sao n lại phải chịu đựng những điều ny chứ. Thật l đau lng".

Năm 2017, Eunji đ nhận được số tiền bồi thường từ chnh phủ nhưng theo luật php, em phải đợi đến 30 tuổi mới c thể sử dụng n. Số tiền chỉ c thể gip Eunji vượt qua kh khăn về mặt vật chất nhưng tinh thần v nỗi đau mất người thn vẫn sẽ lun cn đ, khắc su trong tm khảm v đi theo em đến cuối đời.

Bi cng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 V Địch Thin Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 50273


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,736
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1367680  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,720 Times in 3,798 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15281 seconds with 13 queries