News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 529
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo cáo Mueller tiết lộ sự dối trá thời TT Trump
Click image for larger version

Name:	800.jpeg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1369139  
Dù chưa có bất cứ điều ǵ buộc tội ông Trump xong bản báo cáo của Mueller lại cho thấy 1 sự thực đáng sợ khác. Theo báo cáo này cho thấy rơ văn hóa nói dối được sự dụng rất nhiều trong Nhà Trắng. Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn.

Một ngày tháng 5/2017, khi ông Trump đang gặp gỡ các cố vấn trong Pḥng Bầu dục để thảo luận về người thay thế cho giám đốc FBI vừa bị sa thải, điện thoại của Bộ trưởng Tư pháp lúc đó là Jeff Sessions bất ngờ đổ chuông.

Ông Sessions ra ngoài nghe điện thoại và sau đó trở lại để báo tin xấu với tổng thống: Robert Mueller đă được bổ nhiệm vào vị trí công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 và xem xét liệu ông Trump có cản trở vụ điều tra trước đó của FBI hay không.

Tổng thống Mỹ sững sờ. "Ôi. Chúa Ơi. Điều này thật kinh khủng. Đây là dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của tôi. Chết tôi rồi", ông Trump đă nói những lời như vậy.

Cuối cùng th́ đó chưa phải dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống ông Trump, nhưng lại là thứ liên tục chi phối phần c̣n lại của nhiệm kỳ. Dù cuộc điều tra kéo dài 2 năm kết thúc mà không có cáo buộc nào được đưa ra với tổng thống Mỹ, báo cáo Mueller đă vẽ bức chân dung xấu xí của Nhà Trắng, nơi người đứng đầu nỗ lực trong tuyệt vọng để cản trở cuộc điều tra, và những cố vấn cũng tuyệt vọng không kém để ngăn cản ông Trump làm điều đó.


Nhà Trắng trong báo cáo Mueller là nơi đầy rẫy xung đột, định h́nh bởi văn hóa thiếu trung thực khi tổng thống lừa dối công chúng và lừa dối chính những cấp dưới của ḿnh, sau đó c̣n ép buộc các phụ tá phải nói dối giúp ḿnh. Ông Trump liên tục đe dọa sai thải những ai dám làm trái ư, trong khi những người này đe dọa thà từ chức c̣n hơn là vượt qua giới hạn luật pháp.

Có những thời điểm, tổng thống Mỹ làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bộc lộ sự giận dữ và thù hằn khiến cho các phụ tá quay lưng làm nhân chứng chống lại ông. Bản báo cáo cho rằng một phần ông Trump không bị kết tội cản trở công lư là v́ các phụ tá nh́n thấy trước nguy hiểm, ngăn ông Trump làm theo bản năng. Các ghi chép, thư điện tử, tin nhắn và những cuộc phỏng vấn trong báo cáo cho thấy h́nh ảnh một Nhà Trắng lúc nào cũng hết sức căng thẳng.

Báo cáo có đoạn, Chánh văn pḥng Reince Priebus (đă từ chức) cho rằng việc tổng thống chỉ trích bộ trưởng Tư pháp có thể coi là hành động "kề dao vào cổ Bộ Tư pháp". Trong khi đó, luật sư Nhà Trắng Donald McGahn th́ phàn nàn với ông Priebus rằng tổng thống đang muốn ḿnh làm "những chuyện điên rồ". Đáp lại, ông Trump gọi ông McGahn là "thằng khốn dối trá".

"Chúng tôi sẽ lo cho ông"
Ngay từ những ngày đầu tiên, ông Trump và các nhân viên đă vật lộn để che giấu mối đe dọa từ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và những nghi ngờ về mối liên hệ từ đội ngũ tranh cử với Moscow.

Chỉ vài tuần sau khi bước vào Nhà Trắng, ông Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, người đă nói dối trước FBI về các cuộc tṛ chuyện với Nga. Ông Trump đă ôm chầm lấy ông Flynn và nói: "Chúng tôi sẽ tiến cử ông. Ông là một người tốt. Chúng tôi sẽ lo cho ông".


Ông Trump và con rể Jared Kushner đă nhầm khi cho rằng sa thải cố vấn Flynn sẽ khiến FBI hủy bỏ cuộc điều tra đang được dẫn dắt bởi Giám đốc James Comey. Trong bữa trưa với Thống đốc New Jersey khi đó là Chris Christie, tổng thống yêu cầu ông Christie gọi điện cho người bạn Comey và nói: "Bảo với ông ấy rằng ông ấy là một phần của đội".

Ông Christie cho rằng yêu cầu của tổng thống là "vô lư" và không làm theo.

Các cố vấn khác sợ rằng ông Trump đă không nói ra sự thật với công chúng. Sau cuộc họp báo trong đó ông phủ nhận có quan hệ làm ăn ở Nga, luật sư riêng Cohen, người từng lên kế hoạch xây dựng một ṭa tháp Trump ở Moscow, đă bày tỏ quan ngại về điều đó. Tổng thống nói rằng v́ dự án chưa được kư kết, nên không cần phải đề cập.

"Ông bỏ tôi lại trên ḥn đảo"
Khi cuộc điều tra ngày càng trở nên áp lực, ông Trump muốn chắc chắn ông Sessions ở lại đứng đầu Bộ Tư pháp. Tổng thống yêu cầu luật sư Nhà Trắng McGahn nói với ông Sessions rằng không được rút khỏi các cuộc điều tra (ông Sessions rút khỏi các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ do có xung đột lợi ích v́ từng tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump). Mặc dù McGahn đă gọi điện cho Sessions ba lần, nhưng bộ trưởng Tư pháp vẫn đưa ra quyết định đó.

Tổng thống vô cùng giận dữ. Trump gọi McGahn vào Pḥng Bầu dục ngay hôm sau. "Tôi không có một luật sư nào cả", ông Trump nói và ước rằng ḿnh vẫn c̣n có sự phục vụ của Roy Cohn, luật sư từng làm việc cho ḿnh ở New York. Ông Trump cũng ghen tị với các tổng thống trước đó khi cho rằng họ có một bộ trưởng Tư pháp trung thành, với trường hợp của Robert Kennedy với JFK hay Eric Holder với Obama.

Tổng thống hét vào mặt McGahn, cho rằng Sessions là người yếu đuối. Steve Bannon, chiến lược gia của ông Trump khi đó, nói rằng tổng thống chưa bao giờ giận dữ như vậy.

Ông Trump đă hỏi Đô đốc Michael Rogers, giám đốc cơ quan an ninh quốc gia (NSA), xem người này có thể làm ǵ để hạn chế những tin tức về cuộc điều tra. Phó giám đốc NSA Richard Ledgett, người có mặt trong cuộc điện đàm ngày hôm đó cho rằng đó là trải nghiệm kỳ lạ nhất sau 40 năm làm việc trong chính phủ.

Ông Trump cũng nhắc tới cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ nhiều lần khi nói chuyện với các giám đốc t́nh báo. Từng có thời điểm, ông Trump gợi ư với Đô đốc Rogers rằng "Cái thứ Nga đó phải biến mất", tuy nhiên người đứng đầu NSA cho biết ông không cảm thấy áp lực phải thực hiện một hành động cụ thể.

Tổng thống ngày càng tập trung vào ông Comey, người làm ông rất khó chịu lúc đó. Trong buổi điều trần tại điện Capitol hôm 3/5/2017, giám đốc FBI từ chối tiết lộ ông Trump có đang bị điều tra hay không.

Vô cùng giận giữ, ông Trump trút cơn thịnh nộ lên Bộ trưởng Sessions: "Điều này tệ quá Jeff. Tất cả là bởi v́ ông rút lui. Ông bỏ tôi lại trên ḥn đảo. Tôi chẳng thể làm ǵ được cả".

Ông Sessions cho biết ḿnh không có lựa chọn nào khác, nhưng gợi ư cho ông Trump về một khởi đầu mới ở FBI, và rằng tổng thống cần cân nhắc thay thế James Comey.

Tổng thống đă xác định được mục tiêu, và quyết tâm loại bỏ giám đốc FBI.

Cố vấn Steve Bannon kể lại ông Trump đă gặp James Comey ít nhất là 8 lần trong ngày 3/5 và 4/5. Tổng thống chia sẻ: "Ông ấy (Comey) nói với tôi 3 lần rằng tôi đang không bị điều tra". Trump cũng nói thêm rằng: "Ông ấy (Comey) là người đang diễn tṛ. Ông ấy muốn có sự chú ư. Tôi chẳng quen người Nga nào cả. Làm ǵ có thông đồng".

Bannon khuyên ông Trump không nên sa thải giám đốc FBI v́ "thuyền đă rời bến rồi", và việc sa thải Comey sẽ không ngăn cản cuộc điều tra được đâu.

"Khởi đầu của sự kết thúc?"
Ông Trump bỏ ngoài tai những lời khuyên và ra quyết định sa thải Comey vào ngày 9/5, biện minh cho hành động này bằng việc cáo buộc ông Comey đă làm không tốt trong cuộc điều tra vụ bê bối email của bà Clinton năm 2016. Cả McGahn và Priebus đều phản đối quyết định này, nhưng ông Trump khẳng định trong lá thư sa thải giảm đốc FBI rằng Comey đă nói với ông ba lần về việc ông đang không bị điều tra.

Các phụ tá đều hết sức quan ngại. "Đây có phải là khởi đầu của sự kết thúc không?", bà Annie Donaldson, trợ lư số một của ông McGahn, đă viết vậy trong sổ ghi chép.

Thư kư báo chí Sarah Sanders (khi đó c̣n là cấp phó), nói với các phóng viên rằng Nhà Trắng đă nói chuyện với "vô số thành viên của FBI", những người ủng hộ quyết định sa thải Comey - nhưng sau đó thú nhận với các điều tra viên rằng đó là lời nói dối. Bà Sanders cho biết ḿnh đă "bị lỡ mồm" trong "khoảnh khắc nóng vội" .


Sau khi ông Comey bị sa thải, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein đă chỉ định cựu giám đốc FBI Robert Mueller tiếp quản vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Lo sợ rằng điều này có thể dẫn tới dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh, ông Trump một lần nữa lại trút giận lên Bộ trưởng Sessions.

"Làm sao ông có thể để điều này xảy ra hả Jeff? Lẽ ra ông phải bảo vệ tôi", ông Trump nói.

"Tất cả mọi người nói với tôi rằng nếu một trong những công tố viên độc lập vào cuộc, điều đó sẽ hủy hoại nhiệm kỳ tổng thống của tôi. Cuộc điều tra sẽ mất hàng năm trời, và tôi sẽ không thể làm ǵ cả. Đây là điều tệ nhất từng xảy đến với tôi".

Ông Trump yêu cầu bộ trưởng Tư pháp từ chức và ông Sessions đồng ư. Ngày hôm sau ông Sessions đi tới Pḥng Bầu dục và đưa lá đơn từ chức cho tổng thống.

Trump bỏ bức thư vào túi và hỏi lại xem ông Sessions có muốn tiếp tục làm việc hay không. Cuối cùng khi ông Sessions đồng ư, ông Trump nói rằng ḿnh muốn ông Sessions ở lại. Hai người bắt tay, nhưng ông Trump vẫn giữ lá thư.

Khi biết đến sự tồn tại của lá thư, Chánh văn pḥng Priebus và cố vấn Bannon lo ngại rằng nếu giữ nó, tổng thống có thể gây ảnh hưởng một cách không phù hợp với ông Sessions. Ông Priebus cho rằng bức thư sẽ được sử dụng như một chiếc ṿng kim cô để kiểm soát bộ trưởng Tư pháp.

Phải 4 này sau đó, ông Trump mới trao trả bức thư cho Bộ trưởng Sessions, với lời nhắn: "Không chấp nhận".

Tuy nhiên tổng thống vẫn không từ bỏ mong muốn kiểm soát cuộc điều tra, gọi điện tới nhà ông Sessions, hỏi xem liệu ông có thể quay trở lại cuộc điều tra để lái Bộ Tư pháp chuyển hướng sang xử lư bà Clinton. Ông Sessions từ chối.

"Mueller cần phải ra đi"
Nếu ông Sessions không thể kiểm soát ông Mueller theo ư Trump, tổng thống sẽ đi t́m ai đó có thể làm việc này. Ngày 17/6, ông Trump gọi điện cho McGahn từ Trại David, yêu cầu McGahn bảo Thứ trưởng Rosenstein sa thải ông Mueller, do có xung đột lợi ích.

Trong cuộc hội thoại dài 23 phút, Trump nói rằng: "Ông phải làm điều này. Ông phải gọi cho Rod (Rosenstein)". McGahn và những cố vấn khác cho rằng vấn đề xung đột lợi ích là vớ vẩn và không có thật.

Tổng thống sau đó gọi lại lần nữa: "Mueller cần phải ra đi. Gọi lại cho tôi sau khi ông làm xong điều đó".

Ông McGahn, chia sẻ rằng đại ư ḿnh muốn là một người ngay thẳng chứ không phải một người răm rắp nghe theo lời tổng thống, lái xe đến văn pḥng thu dọn đồ đạc và nộp đơn từ chức. Khi McGahn nói với Priebus và Bannon về vấn đề này, họ ngăn cản khiến ông rút lại quyết định.

Không suy chuyển, ông Trump gọi cựu quản lư chiến dịch tranh cử của ḿnh là Corey Lewandowski, nhờ Lewandowski gửi một lời nhắn tới Bộ trưởng Sessions. Tin nhắn này yêu cầu ông Sessions đứng ra phát biểu trước công chúng và nói rằng ông Trump đang bị cuộc điều tra "đối xử rất không công bằng".

Lewandowski cuối cùng đă không thể gặp Bộ trưởng Sessions để gửi lời nhắn đó. Ông Trump cũng thẳng thừng chỉ trích bộ trưởng Tư pháp trong cuộc phỏng vấn với New York Times. Ông Sessions cũng nhận thức được vị trí chênh vênh của ḿnh và luôn mang theo lá thư từ chức trong túi khi làm việc ở Nhà Trắng.

"Tôi sẽ phải loại bỏ ông ấy"
Ông Trump tiếp tục gây sức ép, buộc bộ trưởng tư pháp lấy lại quyền kiểm soát với cuộc điều tra. Đến ngày 16/10, tổng thống gặp trực tiếp ông Sessions và yêu cầu chuyển hướng sang điều tra email cá nhân của bà Clinton. Ông Sessions không đưa ra lời hứa nào.

Áp lực gia tăng với ông Trump vào tháng 11 khi các luật sư của ông Michael Flynn nói rằng thân chủ sẽ chấp nhận thỏa thuận với các công tố viên. Đến hôm 6/12, 5 ngày sau khi ông Flynn thừa nhận nói dối về chuyện liên lạc với chính phủ Nga, tổng thống kéo bộ trưởng Tư pháp ra gặp riêng sau một cuộc họp, gợi ư ông Sessions cần phải "tái tham gia" vào cuộc điều tra. "Ông sẽ là anh hùng", ông Trump nói với Bộ trưởng Sessions.

Đầu năm 2018, New York Times đưa tin ông Trump từng t́m cách sa thải công tố viên Mueller. Tổng thống ngay lập tức gây áp lực lên ông McGahn, yêu cầu phủ nhận câu chuyện, nhưng McGahn không làm điều đó v́ ông biết những ǵ báo đưa là chính xác.

Ông Trump kịch liệt yêu cầu McGahn phủ nhận câu chuyện. "Nếu ông ấy không viết một lá thư, th́ có lẽ tôi sẽ phải loại bỏ ông ấy", tổng thống nói.

Tướng John Kelly, người thay thế vị trí Chánh văn pḥng Nhà Trắng của ông Priebus, sắp xếp một cuộc gặp giữa tổng thống và luật sư Nhà Trắng.

"Tôi chưa bao yêu cầu sa thải Mueller. Tôi chưa bao giờ dùng từ 'sa thải'. Câu chuyện này có vẻ không ổn. Ông phải sửa lại nó. Ông là luật sư Nhà Trắng. Tôi có dùng từ 'sa thải' hay không?"

Ông McGahn trả lời: "Những ǵ ngài nói là, 'Gọi Rod, nói với Rod rằng Mueller có xung đột lợi ích và không thể trở thành công tố viên đặc biệt'". Luật sư Nhà Trắng cũng từ chối "sửa lại thông tin" của báo chí.

Ông Trump sau đó phàn nàn rằng tại sao McGahn lại viết lại những ǵ đang diễn ra. "Tại sao ông lại ghi chép? Luật sư không ghi chép. Tôi chưa bao giờ có luật sư nào ghi chép cả", tổng thống nói.

McGahn đáp lại rằng ông ghi lại mọi thứ v́ ông là "luật sư thực sự", và luật sư thực sự th́ luôn ghi chép để làm tài liệu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-21-2019
  Reputation: 37826


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,255
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	800.jpeg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1369139  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,616 Times in 2,955 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  thangtram (04-21-2019)
  Old 04-21-2019   #2
  CamOnEm
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 755
  Thanks: 0
  Thanked 275 Times in 173 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 173 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -343
  Default

  Leu Lao

  Den bay gio ma con khong co long tu trong va xau ho ma con bui moc
  Dung la mot lu khon nan that tinh
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-21-2019   #3
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,214
  Thanks: 39,939
  Thanked 22,961 Times in 10,493 Posts
  Mentioned: 152 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5608 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 90174
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  Leu Lao

  Den bay gio ma con khong co long tu trong va xau ho ma con bui moc
  Dung la mot lu khon nan that tinh
  không hiểu chú đọc được bao nhiêu% của bản báo cáo Mu-lờ vậy? Có biết Mu-lờ viết câu ǵ không???
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  thangtram (04-21-2019)
  Old 04-21-2019   #4
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,315
  Thanks: 5,876
  Thanked 4,393 Times in 2,174 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1003 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15229
  Default

  Richard Burr rồi đây, cũng như tất cả những nhận vật 0 được bôi đen và được bôi đen (v́ điều tra chưa kết thúc), cũng sẽ trả lời ra sao , khi âm thầm đưa tin mật cho Trump´s WH sau khi họp kín với Comey...ĐCH đang bao che và cung cấp insider info từng chi tiết để bảo vệ Trump, cũng ok. Nhưng làm ơn thừa nhận điều này mới là anh hùng trước dân chúng...Tôi thật sự vui, v́ đâu đó ánh sáng công lư vẫn c̣n chiếu, cho dù le lói và chập chờn. tận thâm cung bí sử của triều đại ĐCH & Trump.

  Hôm qua th́ Trump khen Mueller đáo để, hôm nay th́ bulls etc...c̣n ǵ để nói nữa 0 ? Hành vi cản trở công lư là sự thật, dữ kiện nhưng xét về phương diện pháp lư th́ chưa, 0 đủ bằng chứng để truy tố, chứ 0 fải là vô tội, point ! Điều này áp dụng luôn cho việc thông đồng với Nga ! Mueller 0 đủ khả năng (v́ bị Barr là chef trói tay bịt miệng), tài chánh và thời gian để kết luận anh minh, nên đành fải đưa sang cho QH: đây là điểm quan trọng trong tiến tŕnh truy tố, v́ chỉ có QH (1st. step) mới có đủ quyền hạn truy tố, sau đó đưa lên TV rồi cũng sẽ TCPV, nghe như vô vọng (TV nằm trong tay ĐCH và TCPV cũng thế) nhưng tất cả đều là nằm trong pháp lư, công khai và minh bạch, 0 có chuyện bươi móc, vạch lá t́m sâu ǵ cả, NO WITCH HUNT ...đúng ra là witches và hunts v́ quá nhiều sự bao che lộ liễu của ĐCH cho Trump mà thôi...

  Người dân Mỹ đă chi tiền cho Mueller& Co, ít nhất là đến giai đoạn này, là 100% hợp t́nh hợp lư, chẳng vô lư 1 Cent nào cả ! Thank you Mr. Müller!

  ***

  @cha12 ba

  xin chúc mừng bác được huy chương danh dự !

  Last edited by thangtram; 04-21-2019 at 16:38.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (04-21-2019)
  Old 04-21-2019   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,214
  Thanks: 39,939
  Thanked 22,961 Times in 10,493 Posts
  Mentioned: 152 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5608 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 90174
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  Richard Burr rồi đây, cũng như tất cả những nhận vật 0 được bôi đen và được bôi đen (v́ điều tra chưa kết thúc), cũng sẽ trả lời ra sao , khi âm thầm đưa tin mật cho Trump´s WH sau khi họp kín với Comey...ĐCH đang bao che và cung cấp insider info từng chi tiết để bảo vệ Trump, cũng ok. Nhưng làm ơn thừa nhận điều này mới là anh hùng trước dân chúng...Tôi thật sự vui, v́ đâu đó ánh sáng công lư vẫn c̣n chiếu, cho dù le lói và chập chờn. tận thâm cung bí sử của triều đại ĐCH & Trump.

  Hôm qua th́ Trump khen Mueller đáo để, hôm nay th́ bulls etc...c̣n ǵ để nói nữa 0 ? Hành vi cản trở công lư là sự thật, dữ kiện nhưng xét về phương diện pháp lư th́ chưa, 0 đủ bằng chứng để truy tố, chứ 0 fải là vô tội, point ! Điều này áp dụng luôn cho việc thông đồng với Nga ! Mueller 0 đủ khả năng (v́ bị Barr là chef trói tay bịt miệng), tài chánh và thời gian để kết luận anh minh, nên đành fải đưa sang cho QH: đây là điểm quan trọng trong tiến tŕnh truy tố, v́ chỉ có QH (1st. step) mới có đủ quyền hạn truy tố, sau đó đưa lên TV rồi cũng sẽ TCPV, nghe như vô vọng (TV nằm trong tay ĐCH và TCPV cũng thế) nhưng tất cả đều là nằm trong pháp lư, công khai và minh bạch, 0 có chuyện bươi móc, vạch lá t́m sâu ǵ cả, NO WITCH HUNT ...đúng ra là witches và hunts v́ quá nhiều sự bao che lộ liễu của ĐCH cho Trump mà thôi...

  Người dân Mỹ đă chi tiền cho Mueller& Co, ít nhất là đến giai đoạn này, là 100% hợp t́nh hợp lư, chẳng vô lư 1 Cent nào cả ! Thank you Mr. Müller!

  ***

  @cha12 ba

  xin chúc mừng bác được huy chương danh dự !

  mấy em c̣m mên đại thôi chứ tui hỏi là câm miệng hến liền.
  Mu-lờ viết : Không ai ngồi trên luật pháp, và quốc hội có nhiệm vụ làm việc đó. Chờ xem!
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  thangtram (04-21-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22765 seconds with 13 queries