News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1553
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau 27 năm bất ngờ người mẹ sống thực vật tỉnh giấc kỳ diệu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1370686   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1370687  
Suốt gần 3 thập niên sau, một phụ nữ Trung Đông sống trong trạng thái thực vật và không có dấu hiệu sức khỏe cải thiện. Măi đến năm 2018, khi đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Đức, bất ngờ tỉnh dậy, khiến gia đ́nh gọi đây là một phép màu của y học hiện đại, do sống trong trạng thái thực vật trong suốt 27 năm sau một tai nạn giao thông đă bất ngờ "tỉnh giấc" một cách kỳ diệu.

Bà Munira Abdulla bị chấn thương năo nghiêm trọng vào năm 1991 sau một vụ tai nạn giao thông. Vụ tai nạn xảy ra tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), theo Herald Sun.

Hôm tai nạn xảy ra, Abdulla nhờ em chồng chở đi đón cậu con trai 4 tuổi tên là Omar Webair, tại trường mẫu giáo ở khu Al Ain. Chiếc ôtô gia đ́nh bị xe buưt tông phải. Abdulla khi đó mới 32 tuổi.

"Mẹ tôi ngồi cùng tôi ở ghế sau. Bà ôm lấy tôi để bảo vệ tôi khỏi cú tông", Omar Webair kể lại ngày định mệnh 27 năm trước. "Chúng tôi không có điện thoại di động khi đó, cũng không có cách nào để gọi xe cứu thương. Bà không được sơ cứu trong nhiều giờ".

Munira Abdulla đă cùng gia đ́nh đi thăm Đại thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed vào tháng 4. Ảnh: The National.

Omar may mắn thoát nạn chỉ với một vết bầm trên đầu. Tuy nhiên, mẹ của anh bị chấn thương năo nghiêm trọng. Bà rơi vào hôm mê và được chuyển đến một bệnh viện ở London, Anh, để điều trị. Các bác sĩ cho rằng Abdulla sẽ không bao giờ mở mắt trở lại.

Suốt gần 3 thập niên sau, bà sống trong trạng thái thực vật và không có dấu hiệu sức khỏe cải thiện. Măi đến năm 2018, khi đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Đức, Abdulla bất ngờ tỉnh dậy. Trả lời tờ National của UAE, gia đ́nh Abdulla gọi đây là một phép màu của y học hiện đại.

"Tôi không bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn có cảm giác rằng bà ấy một ngày kia sẽ thức dậy, Omar Webair, người con trai nay đă 32 tuổi, cho biết.

Trong nhiều năm qua, Omar luôn cố gắng đến thăm mẹ mỗi ngày vài tiếng dù công việc bận rộn. Anh đă phải nhiều lần đổi việc nhưng luôn t́m cách để được kề cận chăm sóc mẹ. "Tôi xem mẹ như một vị thánh vậy. Thời gian trôi qua, tôi càng trân quư mẹ ḿnh hơn", Omar cho biết.

Abdulla được điều trị nhiều năm qua tại UAE, chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác theo yêu cầu của công ty bảo hiểm. Đến tháng 4/2017, văn pḥng Thái tử Mohamed bin Zayed được báo về câu chuyện của Omar và Abdulla. Thái tử Abu Dhabi đă tài trợ cho gia đ́nh Abdulla một chương tŕnh điều trị toàn diện tại Đức.

Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed. Ảnh: AFP.

Tại bệnh viện Schon Klinik Bad Aibling, cách Munich gần 50 km, người mẹ của Omar trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để chữa t́nh trạng cơ bị suy thoái do không vận động gần ba thập niên. Các bác sĩ xây dựng một liệu tŕnh điều trị giúp Abdulla cải thiện khả năng nhận thức xung quanh và nhịp độ giấc ngủ.

Tháng 6/2018, đến tuần cuối cùng của liệu tŕnh điều trị, điều kỳ diệu đă xảy đến. Khi Webair căi nhau với các bác sĩ và y tá ngay trong pḥng bệnh, Abdulla dường như cảm thấy con trai ḿnh gặp nguy hiểm đă bắt đầu phản ứng. Ba ngày sau, Abdulla bất ngờ gọi tên con trai và người thân giữa đêm rồi dần hồi tỉnh.

Abdulla được đưa về Abu Dhabi để tiếp tục điều trị. Bà có thể nói chuyện được với mọi người dù c̣n gặp chút khó khăn. Bà thậm chí có thể đọc thuộc nhiều đoạn trong kinh Quran. Gia đ́nh thời gian qua đă đưa Abdulla đi thăm Đại thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed ở UAE.

Hồi tháng 3, bệnh viện Mafraq cho biết bệnh nhân đủ khả năng giao tiếp với những người xung quanh một cách b́nh thường, đặc biệt trong những t́nh huống mà bà cảm thấy thân thuộc. Các bác sĩ nói Abdulla cần tập vật lư trị liệu thường xuyên hơn để cải thiện tư thế ngồi và vận động cơ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-23-2019
  Reputation: 49910


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1370686   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1370687  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,562 Times in 3,683 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.54347 seconds with 13 queries