News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1069
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành động 'nguy hiểm' của Mỹ để gây chiến với Iran
Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1383173  
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng dâng cao sau khi Mỹ điều tàu chiến và máy bay tới vịnh Ba Tư. Quan chức Iran lên án hành động này của Mỹ là quá nguy hiểm và cảnh báo về hậu quả nếu hai bên đối đầu quân sự.


Tàu sân bay USS Abraham Lincoln trên đường tới Trung Đông hồi đầu tháng 5. Ảnh: US Navy.

Đại sứ Iran tại Anh Hamid Baeidinejad hôm qua cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực hiện "một tṛ chơi rất nguy hiểm nhằm nỗ lực kéo Iran vào một cuộc chiến không cần thiết". Ông nhận định Washington đă "tính toán sai lầm nghiêm trọng" khi triển khai tàu chiến và máy bay tới vịnh Ba Tư để đối phó với mối đe dọa không rơ ràng từ Tehran.

Baeidinejad cũng phủ nhận việc Iran đứng sau vụ tấn công 4 tàu dầu của Arab Saudi, Na Uy và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trên vịnh Oman hôm 12/5, hành động mà Mỹ mô tả là "sự phá hoại". "Chúng tôi đă chuẩn bị cho mọi t́nh huống", Đại sứ nói thêm.

Trong khi đó, lănh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết không bên nào muốn chiến tranh. "Đây không phải một cuộc đối đầu quân sự bởi chiến tranh sẽ không xảy ra. Chúng tôi và họ đều không muốn chiến tranh. Họ biết rằng điều đó không có lợi ǵ cho họ", ông phát biểu.

Baeidinejad cho hay Iran nhận thấy một số cố vấn thân cận nhất của Trump, như cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, dường như đang "cố gắng thuyết phục" Tổng thống bắt đầu cuộc tấn công quân sự, động thái sẽ "tàn phá" Iran, Mỹ và khu vực.

Theo nguồn tin của New York Times, quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Patrick Shanahan đă tŕnh bày kế hoạch quân sự bổ sung với các cố vấn Nhà Trắng nhằm đối phó với Iran, trong đó có phương án triển khai 120.000 quân tới Trung Đông nếu Tehran tấn công lực lượng Mỹ trong khu vực hoặc tăng tốc phát triển vũ khí hạt nhân. Trump đă bác bỏ thông tin này, nhưng nhấn mạnh sẽ điều quân nếu cần thiết.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được kư năm 2015 và áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên Tehran. Mỹ gần đây đă triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln, một phi đội oanh tạc cơ B-52, tàu vận tải đổ bộ USS Arlington và một tổ hợp pḥng không Patriot đến Trung Đông để răn đe Iran.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 18042


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1383173  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,398 Times in 2,133 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-15-2019   #2
  CamOnEm
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 762
  Thanks: 0
  Thanked 279 Times in 175 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 181 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -319
  Default

  Đúng là một kẻ Giả Hiệu "vĩ đại" A Truly Great Phony - Bài viết của Thomas Sowell.

  (Tường Giang chuyển ngữ).


  A Truly Great Phony

  Nhiều năm trước, tôi là thành viên của một ủy ban có trách nhiệm đề nghị những ai sẽ được cấp ngân khoản(grant) theo chương tŕnh chính phủ. Bởi v́ tôi biết một trong số những ứng viên này, nên đă đặt câu hỏi với ông chủ tịch ủy ban, liệu rằng tôi có quyền không tham dự vào tiến tŕnh bầu bán cho ứng viên ấy được không. Câu trả lời là "không". Ông chủ tịch nói:"V́ tôi cũng biết người này - và anh ta là một tên giả hiệu "vĩ đại" của thời đại này !"

  Người mà chúng tôi đề cập đến quả là một taygiả hiệu rất có tài năng. Anh ta có thể thuyết phục gần như hầu hết mọi người về hầu hết mọi đề tài - miễn rằng người nghe chưa biết sâu sắc về những đề tài đó.

  Có một lần anh chàng này nói với tôi, một cáchrất có thẩm quyền về Kinh tế Max-xít mà anh ta không ngờ rằng tôi là một trong số rất ít người có đọc về 3 quyển trong bộ sách "Tư Bản Luận" của Marx và đă từng xuất bản những bài b́nh luận về Kinh tế Max-xít trong các tạp chí nghiên cứu.

  Điều mà cái anh chànglém lỉnh này có thể tạo ấn tượng với nhiều người chỉ là v́ họ chưa từng đọc "Tư Bản Luận". Và dĩ nhiên cái "kiến thức" của anh chàng này đối với tôi là vô nghĩa.


  Ngẫu nhiên, trong kỳ đó, anh ta đă không đượccấp cái grant mà anh ta muốn.
  Vào một thời gian gần đây, màn kịch cỡm đó lại diễn ra với tôi khi tôi đọc một đoạn b́nh luận khá sắc béncủa Charles Krauthammer, dẫn chứng ra vài khe hở trong những tuyên bố của Tổng Thống Hoa kỳ (là chính hắn).

  Một trong những khe hở mang tầm mức quốc giavới một tính cách đặc biệt khiến thiên hạ t́m ra lư lẽ trong những điều khác ngoài những liên quan đến đảo Falkland Islands.

  Argentina vừa mới đây lại yêu cầuAnh quốc hăy trả lại đảo Falkland Islands cho họ sau khi đă chiếm đóng từ gần hai thế kỷ. Vào năm 1982, th́ Argentina đă chiếm lại đảo này bàng vũ lực, để rồi lại bị Thủ Tướng Anh quốc là Margaret Thatcher chiếm lại từ tay Argentina cũng bằng vũ lực.

  Ngày nay Argentina bị những rối rắm nội bộ, th́ việc đ̣i lại đảo Falklands lại một lần nữa là cách để chínhphủ xoay hướng chú ư của quần chúng ra khỏi các vấn đề tồi tệ của kinh tế và guồng máy chính quyền.

  Bởi v́ người Argentines gọi những đảo này là "the Malvinas", chứ không gọi là "the Falklands, như quốc tế đang dùng theo Anh ngữ. Tổng thống Obama nhà ta quyết định gọi theo cách của người Á Căn Đ́nh. Nhưng khổ thay, Barack Obama đă gọi từđó thành ra là "the Maldives".

  Thực sự ra là Maldives cách xa đó khoảng hàng ngàn dặm trong Ấn Độ dương trong khi đảo Malvinas (Falklands) lại ở phía nam của Đại Tây Dương (Atlantic).

  Đây không chỉ là một lỗi lầm"nho nhỏ" mà Tông Tông nhà ta đă qua mặt dân Mỹ. C̣n nhiều chuyện khác nữa cơ. Nhưng nhờ truyền thông Phe Ta vốn là Phe Tả sẵn sàng bao che cho chàng. Cái ǵ Obama nói ra cũng "không có ǵ sai trật" quá đáng để phải nêu lên báo chí hay truyền h́nh!
  Có lần Obama gọi "military corps" (binh đoàn) thành ra military "corpse" (những thây ma quân đội). Tông tông nhà ta thường không chú ư đến nhiều điều trong quá khứ. Cái phát âm của một người từng được khen là "hùng biện" mà lại cẩu thả trong khi phátâm những từ quen thuộc khi nhắc đến một người từng ở Thủy Quân Lục Chiến thay v́ là Marine Corps, lại thành ra Marine "corpse".

  Cũngnhư những tên giả hiệu có tài năng khác, th́ Barack Obama tập trung kỷ năng của ḿnh vào sức ảnh hưởng đối với người nghe, miễn sao những người nghe đó không có th́ giờ để t́m hiểu sâu sắc hơn về những đề tài mà Barack Obama đề cập đến. Cho dù những điều Obama nói có liên quan đến sự thật bao nhiêu, th́ nó cũng chẳng liên quan đến chính trị.
  Một tên lườnggạt, một chính trị gia khéo lời th́ không phí th́ giờ đi thuyết phục những kẻ có kiến thức và không hề tin ḿnh. Mà công việc của anh ta là nhằm đi thuyết phục nhữngkẻ đang tin vào anh ta. Anh ta sẽ không bao giờ đi thuyết phục những kẻ vốn đă chẳng tin để làm ǵ.

  Vào khoảng năm đầu tiên khi Barack Obama vàoBạch Cung, th́ ông ta luôn lập đi lập lại, với một giọng thành khẩn, rằng những dự án đă sẵn sàng sẽ nhanh chóng tạo công ăn việc làm, nếu như Quốc hội sẵn sàng để chi tiền.

  Obamatrông rất thuyết phục, nhưng chỉ với điều kiện là người nghe ông ta chẳng biết ǵ, rằng một dự án xây dựng phải mất một thời gian dài., phải qua nhiều thủ tục bàn giấy cùng những nghiên cứu về môi trường, những luật tắc về "zoning" cùng qua những thủ tục có thể kéo dài, cho dù là những dự án nhỏ, có khi kéo cho đến nhiều năm.

  Chỉ khoảng chừng một năm, sau khi Quốc hội đăchuẩn chi một số tiền lớn cho các chương tŕnh của ḿnh, th́ chính Obama cũng đă cười vào tŕnh tự rùa ḅ chậm chạp mà ông ta gọi là "Shovel-ready", tức là cuốc xuổng đă sẵn sàng, thế mà chẳng tiến triển bao nhiêu cả.


  Người ta cũng tự hỏi Obamasẽ cười ra sao khi những lời hứa hẹn vàng son về chương tŕnh ObamaCare bây giờ vỡ lẻ ra chỉ là một công tŕnh giả mạo và là một "thiên tai" về Y tế quốc gia ! Và c̣n nữa, các chính sách ngoại giao ở Trung Đông của Obama lại đưa Iran lên dỉnh cao để trở thànhlà một đe dọa nguyên tử !
  (H́ h́ !!! Thật là một kẻ giả hiệu vĩ đại ! TG.)

  ***

  Thomas Sowell cropped.jpg


  Thomas Sowell (/soʊl/;born June 30, 1930) is an American economist, social theorist, political philosopher, and author.

  He is currently Senior Fellow at the Hoover Institution, Stanford University. Sowell was born in North Carolina, but grew up in Harlem, New York. He dropped out of high school and served in the United States Marine Corps during the Korean War. He received a bachelor's degree, graduating magna cum laude[3]from Harvard University in 1958 and a master's degree from Columbia University in 1959. In 1968, he earned his Doctorate in Economics from the University of Chicago.

  Sowell has served on the faculties of several universities, including Cornell University and University of California, Los Angeles. He has also worked for think tanks such as the Urban Institute. Since 1980, he has worked at the Hoover Institution at Stanford University. He writes from a libertarian conservative perspective, advocating supply-side economics. Sowell has written more than thirty books (a number of which have been reprinted in revised editions), and his work has been widely anthologized. He is a National Humanities Medal recipient.

  __._,_.___
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-15-2019   #3
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  ...
  "Kinh" đâu mà ngắn vậy huh? Đem trọn bộ vô răi một lần cho xong huh?

  Tao hứa trên đầu cha mẹ mầy, là tao sẽ đọc cho ...

  Hahahahahahahahahaah

  Last edited by Family Guy; 05-15-2019 at 06:19.
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  wonderful (05-15-2019)
  Old 05-15-2019   #4
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,890 Times in 4,215 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34979
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Family Guy View Post
  "Kinh" đâu mà ngắn vậy huh? Đem trọn bộ vô răi một lần cho xong huh?

  Tao hứa trên đầu cha mẹ mầy, là tao sẽ đọc cho ...

  Hahahahahahahahahaah
  Attached Images
   
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-16-2019), hohoang (05-26-2019), thoigian (05-20-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16170 seconds with 13 queries