News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 426
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ- Iran: Chiến tranh sẽ là cuộc chơi "Trạng chết, Chúa cũng băng hà"
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1383459   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	130.1 KB
ID:	1383460   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	97.7 KB
ID:	1383461  
Rất dễ xảy ra chiến tranh giữa Nga và Mỹ. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu có thể dừng cuộc chơi giữa hai nước. Chuyên gia nhận định, chiến tranh sẽ là cuộc chơi "Trạng chết, Chúa cũng băng hà" đối với Mỹ, Iran

Chỉ cần nh́n vào cách thức ông Trump xử lư mối quan hệ của Mỹ với Iran là đủ có thể nhận ra được bản chất cuộc chơi ấy.Hai nhà lănh đạo Mỹ-Iran.

Chậm nhất cho tới khi điều binh khiển tướng tới cửa ngơ của Iran ở vùng Vịnh, tổng thống Mỹ Donald Trump có được cuộc chơi chính tri an ninh thế giới và ngoại giao riêng mà người này từng công khai ao ước khi c̣n vận động tranh cử tổng thống. Chỉ cần nh́n vào cách thức ông Trump xử lư mối quan hệ của Mỹ với Iran là đủ có thể nhận ra được bản chất cuộc chơi ấy.

Ông Trump chủ trương huỷ hoại mọi thành quả cầm quyền của người tiền nhiệm th́ ở quan hệ của Mỹ với Iran có quyết định rút nước Mỹ ra khỏi thoả thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran với cái tên gọi không thể hiện được nội hàm là Joint Comprehensive Plan of Actions (JCPOA), tạm dịch là Kế hoạch hành động tổng thể chung. Kư kết thoả thuận này sau hơn 10 năm đàm phán được coi là một trong những thành tựu cầm quyền nổi bật nhất và một trong những dấu ấn cầm quyền sâu đậm nhất của tổng thống Mỹ Barack Obama, người tiền nhiệm trực tiếp của ông Trump.Vệ binh Iran.

Ông Trump tự coi ḿnh là "nhà thương thảo thành công nhất" chuyện đàm phán "thoả thuận lớn" th́ giờ xoá sổ JCPOA để đàm phán về thoả thuận khác - và là của riêng ḿnh - với Iran. Ông Trump luôn tin rằng một khi và chỉ khi bị Mỹ "gia tăng áp lực tối đa" th́ đối phương sẽ chịu bị khuất phục trước Mỹ nên bây giờ áp dụng đúng như thế với Iran. Ông Trump suy tôn "Nước Mỹ trước hết" th́ trong chuyện quan hệ của Mỹ với Iran đă hành xử bất chấp mọi đồng minh hay đối tác của Mỹ và thậm chí cả luật pháp quốc tế. Người này thường dễ dàng thay đổi quyết định th́ cả đối với Iran cũng không thấy có chiến lược rơ ràng và khả thi đối phó với mọi t́nh huống có thể xảy ra.

Bây giờ, ông Trump có được cuộc chơi với Iran như ư muốn, làm cho thế giới không thể không lo ngại về khả năng xảy ra đụng độ quân sự giữa Mỹ với Iran. Hai bên đă dàn trận sẵn sàng cho cuộc chiến như thế và lại c̣n khẩu chiến nhau quyết liệt đến thế th́ chỉ cần có nguyên do nhỏ cũng đủ để đưa đến chuyện lớn. Mỹ c̣n đă chứng tỏ là sẵn sàng tạp dựng cớ để phát động chiến tranh - như năm 2003 ở Iraq. Khi ấy, cả tinh cảm lẫn lư trí đều dẫn dắt Mỹ đến chuyện gây chiến tranh.

Nhưng lần này với Iran th́ lại rất khác. Từ giác độ t́nh cảm mà nói th́ phía Mỹ rất muốn phát động chiến tranh với Iran. Ông Trump có thể c̣n chần chừ và ngại ngùng chứ những cộng sự như cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hay bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo thậm chí c̣n muốn chiến tranh luôn và ngay trong hôm nay chứ không muốn đợi để đến ngày mai. Mối thâm thù của họ với Iran đă quá sâu đậm. Sự chi phối của Israel và ràng buộc của những đồng minh như Ả rập Xê út đă quá hiệu quả. Sự đối kháng về ư thức hệ giữa Mỹ và Iran đă quá không khoan nhượng. Các biện pháp của Mỹ bao vây cấm vận và trừng phạt Iran lâu nay không phải không có tác dụng nhưng không giúp Mỹ đạt được mục tiêu đề ra.Quân đội Mỹ.

Nhưng trong thâm tâm, ông Trump và cộng sự chắc đều thừa hiểu là phát động cuộc chiến tranh th́ dễ, giành về phần thắng mới khó. Iran không như Iraq khi xưa hay Triều Tiên hiện tại trên mọi phương diện. Sự đáp trả về quân sự của Iran sẽ rộng lớn hơn về phạm vi, đa dạng hơn về h́nh thức và quyết liệt hơn về mức độ so với Triều Tiên. Một khi xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên th́ các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ ở trong hay ngoài khu vực vùng Vịnh đều không thể tránh khỏi bị liên đới và vạ lây, cả khu vực sẽ trở thành chiến địa và Mỹ sẽ phải trực diện với nguy cơ bị tấn công và khủng bố ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chiến tranh sẽ là cuộc chơi "Trạng chết, Chúa cũng băng hà" đối với Mỹ và Iran. V́ thế, lư trí sẽ không để hai nước này chiến tranh với nhau và nếu v́ lư do nào đó mà có xảy ra đụng độ quân sự th́ cũng chỉ là vụ việc riêng lẻ và nhất thời mà hai bên rồi sẽ phải nhanh chóng dàn xếp với nhau.

Mục tiêu chính của Mỹ là đẩy Iran vào bước đường cùng với khó khăn về mọi phương diện, sụp đổ về kinh tế sẽ đưa đến gia tăng bất an bất ổn về chính trị nội bộ và người dân sẽ nổi dậy lật đổ thể chế nhà nước hiện tại. Việc Mỹ tập trung đông đảo binh lính và vũ khí ở ngay trước cửa ngơ của Iran nhằm thể hiện quyết tâm và kiên định của Mỹ ép Iran phải chấp nhận đàm phán với Mỹ theo những điều kiện của Mỹ về những vấn đề Mỹ muốn chứ không phải để tiến hành chiến tranh với Iran. Cả hai bên đều chủ ư để ngỏ khả năng nhanh chóng giảm căng thẳng và đối địch. Ông Trump mời chào lănh đạo Iran gọi điện thoại trao đổi c̣n tổng thống Iran Hassan Rouhani đặt điều kiện cho việc đàm phán lại với Mỹ. Ở cả hai phía, nhân tố t́nh cảm dẫu có mạnh mẽ đến mấy th́ cũng vẫn bị nhân tố lư trí chế ngự.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 27471


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,332
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1383459   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	130.1 KB
ID:	1383460   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	97.7 KB
ID:	1383461  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,579 Times in 3,262 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-15-2019   #2
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  What???? Pờ li xờ .... Syria nó nhỏ chỉ bằng 1/4 Iran. Quân đội của Syria cũng chỉ bằng một gốc nhỏ so với quân Iran. Khi có Putin chống lưng th́ c̣n không làm được ǵ Syria, ở đó mà đi hăm với he Iran lúc này?

  Cở Venezuela không biết dám bỏ quân xuống đánh ngay bây giờ chưa nữa ... cho nên mới nói thằng Kim mập nó nh́n thấy bài tẩy nên nó phóng tên lữa lại 2 lần mà cái miệng câm như hến.
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  wonderful (05-15-2019)
  Old 05-15-2019   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,050
  Thanks: 4,553
  Thanked 11,827 Times in 4,186 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1678 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34853
  Default

  "Mỹ- Iran: Chiến tranh sẽ là cuộc chơi "Trạng chết, Chúa cũng băng hà "

  Giống như phim dă tưởng quá (fantastic).
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-16-2019), hohoang (05-26-2019), thoigian (05-20-2019)
  Old 05-16-2019   #4
  baolunbeau
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 341
  Thanks: 3,177
  Thanked 700 Times in 214 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 11
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4baolunbeau Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2278
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  "Mỹ- Iran: Chiến tranh sẽ là cuộc chơi "Trạng chết, Chúa cũng băng hà "

  Giống như phim dă tưởng quá (fantastic).
  Đúng quá,bây giờ toàn là hăm he phô trương sức mạnh chứ ai dám rớ tới ai cho ḿnh coi chơi !!
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to baolunbeau For This Useful Post:
  hohoang (05-26-2019), thoigian (05-16-2019), wonderful (05-16-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20100 seconds with 13 queries