News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1580
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người vợ Việt khiến anh kỹ sư Nhật bỏ việc lương cao về làm hậu phương
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	188.6 KB
ID:	1385907   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	148.7 KB
ID:	1385908   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	127.3 KB
ID:	1385909  
Một anh chồng kỹ sư người Nhật 30 tuổi v́ t́nh yêu với vợ con, khiến người chồng đă bỏ việc lương cao để ở nhà nội trợ và làm freelance cho người vợ Việt, như đón con tan học, tắm rửa, nấu bữa tối và cho các bé ăn đâu vào đó, cho dù theo văn hoá Nhật đàn ông không làm việc nhà.

Hơn 7h30' tối trong một ngôi nhà ở Kawagoe, Saitama (Nhật Bản), Cẩm Vân, 30 tuổi tan làm về nhà. Vừa mở cửa, con gái 1,5 tuổi và con trai 4 tuổi rối rít: "Mama đă về", rồi sà vào ḷng mẹ. Vân ôm con một lúc rồi đi tắm rửa, ăn tối, chứ không phải túi bụi việc nhà như phần đông những người vợ Nhật xung quanh.

Hơn 3 tiếng trước khi Vân về, chồng cô, anh Kenta Watanabe, 30 tuổi đă đón con tan học, tắm rửa, nấu bữa tối và cho các bé ăn đâu vào đó. Cả ngôi nhà sạch bong và người vợ ít khi phải đụng tay vào việc ǵ nữa.

Hiện Vân làm ở pḥng phát triển kinh doanh trong một công ty y tế của Nhật. C̣n chồng cô làm freelance về quản trị nhân sự, chăm sóc các con, nội trợ. Cả Vân và Kenta đều t́m được hạnh phúc cho ḿnh sau hai năm hoán đổi vai tṛ cho nhau.

Con c̣n nhỏ, anh Kenta đă chăm sóc chính cho các bé 2 năm qua. Ảnh: May Watanabe.

Đôi vợ chồng yêu nhau ngay từ cái nh́n đầu tiên vào tháng 7/2012 khi làm chung trong một quán ăn ở Chiba. Lúc đó Vân là cô gái Hà Nội sang Nhật du học, c̣n Kenta đă tốt nghiệp, đang chờ xin việc. Ngày đầu gặp gỡ, chàng trai Nhật đă không thể rời mắt khỏi cô gái Việt: "Khi cô ấy quay lại tôi đă nh́n thấy một cô gái nhỏ nhắn, tóc xơa, nụ cười rất đẹp. Cô ấy đáng yêu ngay cả trong bộ đồng phục", Kenta nói.

Sau hai tháng quen, Kenta quyết định tỏ t́nh, bởi anh sắp phải sang Trung Quốc học, sợ không nói ra sẽ mất cô.

"T́nh yêu của chúng ḿnh như một định mệnh. Nếu Kenta không bảo lưu để đi du học, nếu như ḿnh không đi chuyển từ đại học ở Tokyo sang Chiba th́ chưa chắc đă gặp được nhau", Vân bộc bạch.

Cả Vân và Kenta đều cảm thấy hạnh phúc hơn từ ngày hoán đổi công việc. Ảnh: May Watanabe.

T́nh yêu của cả hai mỗi ngày một sâu đậm. Sau khoá học trở về, Kenta vào làm ở một công ty điện tử lớn. Cuối năm 2013 họ kết hôn. Đôi vợ chồng đón con trai đầu ḷng tháng 8/2014 và con gái cuối năm 2017.

Tính chất công việc của Kenta thường xuyên đi sớm về muộn và hay phải đi công tác. Nhiều đêm anh làm về th́ con trai đă ngủ. Anh thương vợ vất vả và tiếc tuổi thơ của con qua nhanh. "Tôi suy nghĩ nghiêm túc về chuyện nghỉ việc sau một lần về quê vợ, thấy bữa tối nào gia đ́nh cũng quây quần bên nhau. Ở Nhật mọi người xa cách, đến cha mẹ và con cái cũng khách sáo. Tôi khao khát cảnh cả gia đ́nh có nhiều thời gian bên nhau", anh nói.

Sau nửa năm suy nghĩ, Kenta quyết định nghỉ việc và nhận được sự ủng hộ của vợ. Khoảng thời gian đầu, gia đ́nh nhỏ của họ gặp phải khá nhiều khó khăn, khi Kenta thử những công việc khác nhau nhưng đều cảm thấy không có nhiều thay đổi so với trước đây. Sau đó anh quyết định làm ban đêm để có thời gian ở cùng gia đ́nh và giúp đỡ vợ nhiều hơn. C̣n Vân lúc này cũng t́m được một công việc phù hợp tại một công ty về y tế trong thời gian ban ngày.

Cảnh thức đêm, ngủ ngày và giấc ngủ ban ngày c̣n bị cắt nhỏ v́ phải chăm con của chồng khiến Vân thương xót, nhiều lần góp ư chồng nghỉ việc. Sau cùng Kenta chuyển sang làm freelance về nhân lực nước ngoài, song song làm việc nhà, chăm con.

Ông bố chia sẻ, anh không gặp khó khăn trong nội trợ hay việc nhà, chỉ duy nhất thấy khó trong chuyện ăn uống của hai con.

Ông bố Nhật thường làm những món ăn Việt cho các con. Ảnh: May Watanabe.

Trường hợp đàn ông ở nhà làm việc chính như Kenta rất hiếm ở Nhật. Hầu hết việc nội trợ do phụ nữ đảm nhiệm, trung b́nh đến 5 tiếng mỗi ngày, so với đàn ông là 46 phút, theo khảo sát tháng 9/2017 của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật. Sự tham gia của đàn ông vào việc nhà ở đây thuộc hàng thấp nhất thế giới.

"Các bạn bè và hàng xóm của tôi đều nói đàn ông trong gia đ́nh họ ít khi làm việc nhà. Cũng có những người ṭ ṃ về quyết định này của chúng tôi, song tất cả đều không ảnh hưởng, bởi đây là lựa chọn dẫn đến hạnh phúc cho cả tôi và vợ", anh Kenta bày tỏ.

Thu nhập của gia đ́nh hiện tại thấp hơn thời Kenta c̣n đi làm, song đôi vợ chồng hài ḷng. Vân mong muốn một ngày nào đó chồng sẽ đạt được thành tựu của riêng ḿnh, bởi Kenta đang đặt mục tiêu cao hơn.

"Tôi có nhiều thời gian bên con nhưng vợ vẫn đi làm vất vả. Giờ con đă đi học, tôi có thời gian tập trung cho kênh Youtube riêng, hy vọng sớm thành công để vợ nghỉ việc, sau đó có thể chuyển đến bất cứ nơi nào cô ấy muốn", người chồng chia sẻ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-19-2019
  Reputation: 50703


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	188.6 KB
ID:	1385907   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	148.7 KB
ID:	1385908   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	127.3 KB
ID:	1385909  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,922 Times in 3,963 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-20-2019   #2
  nhuquynh_1986
  nhuquynh_1986's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2009
  Posts: 5,685
  Thanks: 1,701
  Thanked 834 Times in 585 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 396 Post(s)
  Rep Power: 16
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1785
  Default

  Người vợ Việt khiến anh kỹ sư Nhật bỏ việc lương cao về làm hậu phương
  THẤY SAI SAI - KHI NGƯỜI TRẼ NHẬT TỐT NGHIỆP MÀ CHỊU Ở NHÀ MỘT ĐẦU LƯƠNG EO HẸP CHO 4 MIỆNG ĂN
  CON GÁI Ở VN CHẮC DỌN QUA NHẬT LẤY CHỒNG SANH CON HẾT - VIỄN ĂNH NẦY CHẮC TƯƠNG LAI CON TRAI VN PHÀI 5 THẰNG ĂN CHUNG MỘT CON S̉ LÔNG
  nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24427 seconds with 13 queries