News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1014
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điều khiến kinh tế Trung Quốc "chững" lại
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1385925  
Nền kinh tế Trung Quốc đang không thể nhúc nhích do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đă leo thang trở lại, cả thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối đều sụt giảm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đă khởi động lại cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, tuyên bố áp đặt thuế quan 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Không chỉ dừng ở 200 tỷ USD, trên mạng Twitter, Tổng thống Trump cho biết Washington đă bắt đầu quá tŕnh áp thêm 25% thuế đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 325 tỷ USD. Điều này có nghĩa là toàn bộ hàng hóa Trung Quốc tại Mỹ đều bị đánh thuế.

Một số nhà kinh tế dự đoán, nếu chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang, nửa cuối năm sẽ tiếp tục tác động vào tỷ giá hối đoái và thị trường chứng khoán của Trung Quốc, điều này sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tư nhân và thậm chí khiến hàng chục triệu người mất việc.

Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường cảnh báo, phải ổn định Trung Quốc để không xảy ra thất nghiệp quy mô lớn, điều này cho thấy triển vọng kinh tế của Trung Quốc là rất đáng lo ngại, theo NTD.


Dữ liệu kinh tế mới nhất do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Tư (15/5) cho thấy các hoạt động của người tiêu dùng và nhà máy đă chậm lại.

Trong tháng 4 năm nay, tổng doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng thấp hơn mức dự kiến là 8,6%, giảm 1,5% so với tháng 3, đây là tốc độ tăng trưởng tiêu thụ thấp nhất trong 16 năm qua.

Theo RFA, nhiều người dân đại lục cho biết, giá các nhu yếu phẩm hàng ngày như trứng, nông sản và trái cây tươi tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phóng viên của Beijing Business Today đă kiểm tra dữ liệu giá của chợ thành phố Tân Phát Địa, Bắc Kinh phát hiện giá của một số mặt hàng thậm chí đă tăng gấp đôi hoặc gấp ba.

Trong các siêu thị và cửa hàng trái cây ở Bắc Kinh và Hà Bắc, hầu như không có trái cây nào giá dưới 10 tệ. Giá bán lẻ của táo, xoài và dưa hấu là từ 10-20 tệ mỗi cân.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-19-2019
  Reputation: 18312


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,815
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1385925  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,508 Times in 2,217 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-19-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15145 seconds with 13 queries