News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 907
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu chiến binh Việt Nam toại nguyện ước mơ trở thành công dân Mỹ
Click image for larger version

Name:	Screen-Shot-2019-05-18-at-11.55.08-AM.png
Views:	0
Size:	1.89 MB
ID:	1386819  
Một cựu chiến binh Việt Nam, 71 tuổi đang sống tại nhà dưỡng lăo. Từ lâu ông đă có ước mơ trở thành công dân Mỹ. Cuối cùng ước mơ của ông cũng trở thành hiện thực.

Một cựu chiến binh Việt Nam, 71 tuổi đang sống tại nhà dưỡng lăo có thêm một cột mốc đánh dấu ngày trọng đại mà ông mơ ước sẽ xảy đến trước khi qua đời là được trở thành một công dân Hoa Kỳ.

9news.com cho biết, ông Werner Trei đang sống tại Trung tâm Săn sóc Người già Peaks Care Center ở Longmont, tiểu bang Colorado đă tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ.

Bà Hilde Lowry, em của ông Werner Trei cho biết đó là mơ ước của ông từ lúc từ Việt Nam quay về Mỹ, một cuộc hành tŕnh dài hôm nay trở thành sự thật nhờ được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhiều người.

Theo 9news.com, Trei tốt nghiệp trường trung học lúc 18 tuổi đúng lúc phải thi hành quân dịch. Ông trở thành một nhân viên kiểm lâm của quân đội Hoa Kỳ và đến Việt Nam. Trei kể lại công việc của ông là đi vào các ngóc ngách, hầm hố để bắt, giết rắn rết và gỡ bỏ bẫy chông để mở đường cho đồng đội. Trei nói ông được chọn lựa để làm công việc này v́ ông là người thấp bé, nhỏ con nhất của đơn vị. Ông làm việc này suốt hai năm và trở về Mỹ, được tặng thưởng 3 ngôi sao đồng và huy chương Vietnamese Gallantry Cross.

Theo Trei th́ ông đă cố gắng làm tốt phận sự của ḿnh, nhưng mặc dù được tặng thưởng nhiều huy chương như thế nhưng Trei không được coi là công dân thực thụ sau hai năm quân dịch. Bà Lowry nói rằng ông Trei được hứa hẹn sẽ đương nhiên trở thành công dân Hoa Kỳ thực thụ sau khi giải ngũ nhưng điều đó đă không xảy ra. Hai anh em người cựu chiến binh chào đời tại nước Đức và sang Hoa Kỳ định cư khi c̣n bé. Hilde trở thành công dân Hoa Kỳ lúc 18 tuổi, c̣n Trei th́ mơ ước sẽ nhập tịch Hoa Kỳ trước khi ông trở bệnh. Với ông, đó là điều trọng đại của đời người.

Và ông Trei sung sướng v́ điều mơ ước đă trở thành hiện thực, nói rằng mẹ của ông hănh diện về điều đó, cũng như ông đă chiến đấu cho ngày hôm nay được đi bỏ phiếu để làm bộ phận của công dân và cảm nhận được rằng ḿnh là thành viên của đất nước Hoa Kỳ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 16116


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,472
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen-Shot-2019-05-18-at-11.55.08-AM.png
Views:	0
Size:	1.89 MB
ID:	1386819  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,845 Times in 2,142 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21476 seconds with 13 queries