News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên nhân chính tăng phát thải khí nhà kính toàn cầu là do Trung Quốc?
Click image for larger version

Name:	cccc.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1388389  
Các nhà nghiên cứu ở nhiều nơi đă chỉ ra rằng, các nhà máy tại Trung Quốc đă bí mật tăng phát thải khí nhà kính bất hợp pháp phá hủy tầng ozone bảo vệ Trái đất.


Không khí ô nhiễm tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc - Ảnh: CNBC

Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol ở Anh , Đại học Quốc gia Kyungpook ở Hàn Quốc và Viện Công nghệ Massachusetts ở Mỹ đă thực hiện nghiên cứu theo dơi sự phát thải trichlorofluoromethane, hay CFC-11, trên toàn cầu từ năm 2014 - 2017. Theo kết quả vừa được thông báo th́ tốc độ phát thải khí CFC-11 trong thời gian trên không những không giảm mà lại có xu hướng tăng, và Trung Quốc được cho là nước phải chịu trách nhiệm chính của chuyện này.

Nghiên cứu được công bố ngày 22.5 cho thấy Trung Quốc chiếm 40% đến 60% mức tăng trichlorofluoromethane toàn cầu. Phát thải khí nhà kính chủ yếu đến từ các tỉnh phía đông bắc Trung Quốc là Sơn Đông và Hà Bắc, theo để nghiên cứu.

Nghiên cứu mới này xác nhận lại những cáo buộc trước đó của truyền thông toàn cầu và các nhà hoạt động môi trường rằng Trung Quốc là nước đứng sau việc phát thải khí nhà kính bất ngờ tăng mạnh trở lại từ năm 2013.

Theo các nhà khoa học th́ việc tăng phát thải khí nhà kính ở Trung Quốc là không phù hợp với thỏa thuận của Nghị định thư Montreal về việc loại bỏ sản xuất chlorofluorocarbon toàn cầu vào năm 2010.

Nghị định thư Montreal là một thỏa thuận có chữ kư của tất cả 197 nước thành viên của Liên Hợp Quốc, gồm cả Trung Quốc, để điều chỉnh việc sản xuất và tiêu thụ các hóa chất gây nguy hại đến tầng ozone bảo vệ Trái đất. Hiệp ước đă dẫn đến việc giảm một lượng đáng kể các loại khí độc hại như CFC-11, giúp lỗ hổng tầng ozone tại Nam cực được chữa lành, theo tờ National Post của Canada .

Năm ngoái, một báo cáo của Thời báo New York cho thấy các nhà máy Trung Quốc đă bỏ qua lệnh cấm toàn cầu đối với CFC-11 theo Nghị định thư Montreal. Họ đă tiếp tục sản xuất và sử dụng hóa chất này v́ đây là vật liệu rẻ hơn để sản xuất xốp cách nhiệt cho tủ lạnh và các ṭa nhà.

Nhóm hoạt động môi trường phi chính phủ Cơ quan điều tra môi trường (Environmental Investigation Agency) năm ngoái đă báo cáo những phát hiện tương tự như New York Times dựa trên nghiên cứu của chính họ. Theo nhóm hoạt động môi trường này th́ chính phủ Trung Quốc năm ngoái đă bắt đầu xử lư các công ty cố ư lén dùng CFC-11 trong sản xuất.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 654


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 3,948
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cccc.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1388389  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 2
  Thanked 235 Times in 212 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 4 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.41163 seconds with 13 queries