News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hậu quả của gian lận trong kỳ thi THPT năm 2018
Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	577.3 KB
ID:	1388530  
Sự việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT năm 2018 đă khiến dư luận xă hội rất bức xúc. Các càn bộ trong ngành đă bị tha hóa khi tham gia vào việc mua điểm, tiếp tay cho sự gian dối của con cháu trong nhà. Tuy mọi việc và chứng cứ đă rơ ràng quan chức năng cũng đă vào cuộc từ lâu, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có kết quả?

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội về t́nh h́nh phát triển kinh tế xă hội, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đă đề cập đến vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đại biểu cho rằng: “Sự man trá trong kỳ thi THPT năm 2018 đă để lại hậu quả hết sức nặng nề. Tôi cho rằng đây là vết nhơ của ngành giáo dục không biết đến bao giờ mới tẩy rửa cho sạch được. Chưa bao giờ có qui mô lớn như vậy, mà có thể mà nhiều năm trước chưa phát hiện ra”.

Thế nhưng, xử lư, giải quyết rất chậm, đến giờ vẫn chưa xong, phân nhóm, phân loại các đối tượng phạm tội chưa kịp thời để xử lư nghiêm. Đặc biệt dư luận xă hội rất công phẫn với sự tiếp tay của một số cán bộ trong ngành giáo dục, sự tha hóa của quan chức khi tham gia vào việc mua điểm, gian dối cho con cháu ḿnh nhưng vẫn trơ trẽn rao giảng đạo đức cho người khác.

“Không xử lư nghiêm sẽ tác động đến uy tín, h́nh ảnh của cán bộ nói chung và uy tín của bộ máy nhà nước nói riêng”, đại biểu nói.


Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) cho rằng phải xử lư nghiêm vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Bên hành lang phiên thảo luận tổ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho hay, vụ gian lận điểm thi 2018 tại tỉnh này đang được xử lư. “Tôi vừa gọi điện yêu cầu phải khẩn trương kiểm điểm”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang thông tin.

Tuy nhiên, vấn đề mà công luận và nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm là, vụ việc đă xảy ra gần một năm, cơ quan chức năng cũng đă vào cuộc từ lâu, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có kết quả?

“Cái ǵ cũng có quy tŕnh của nó. Khởi tố vụ án liên quan đến con người thế nào, trách nhiệm ra sao? Vụ việc đang trong quá tŕnh xử lư”, ông Vinh nói và cho biết, có thể một tháng nữa sẽ có kết quả, c̣n bản thân ông cũng rất muốn làm nhanh.

Báo cáo giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của UBTVQH cho biết, cử tri một số tỉnh Tiền Giang, Hà Nam, Thái B́nh, Đắk Lắk,... phản ánh rất bất b́nh trước hiện tượng gian lận trong thi cử xảy ra ở các tỉnh Ḥa B́nh, Hà Giang, Sơn La, yêu cầu Bộ GD&ĐT cho biết trách nhiệm của Bộ trong vấn đề này và các giải pháp khắc phục hậu quả.

Cử tri các tỉnh Tiền Giang, Hà Nam, Thái B́nh, Đắc Lăk, Hải Pḥng, Hà Nội, Yên Bái, Tây Ninh đề nghị Bộ GD&ĐT cho biết trách nhiệm của ḿnh trong quản lư nhà nước và giải pháp khắc phục hậu quả trong các vụ việc gian lận thi cử xảy ra ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Ḥa B́nh.

Tuy nhiên, trả lời cử tri, Bộ GD &ĐT chủ yếu nêu những giải pháp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Về trách nhiệm của ḿnh, Bộ chỉ nêu “Ngoài nguyên nhân thuộc trách nhiệm trực tiếp của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đối với việc tổ chức thi tại địa phương, c̣n có nguyên nhân thuộc trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong khâu ra đề thi và vai tṛ giám sát ở một số khâu tổ chức thi”.

Theo Báo cáo, Bộ GD&ĐT chỉ trả lời rất chung, chưa nêu rơ trách nhiệm cụ thể của Bộ trong công tác quản lư nhà nước của ḿnh khi để xảy ra vụ việc gian lận thi cử lớn nhất từ trước đến nay, như: Trách nhiệm của Bộ trong việc ban hành các quy định về chấm thi, quản lư bài thi; Công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức kỳ thi tại các địa phương c̣n h́nh thức, thiếu hiệu quả nên không chủ động phát hiện được sai phạm;

Đồng thời, chưa nghiên cứu tham mưu cho Chính phủ ban hành các quy định làm căn cứ để xử lư đối với kết quả thi của các thí sinh được nâng điểm,... nên c̣n lúng túng trong việc hướng dẫn các trường Đại học xem xét kết quả của các thí sinh gian lận điểm thi này; việc xử lư các cá nhân tập thể của Bộ trong việc để xảy ra những vi phạm nêu trên cũng không được nhắc đến trong các văn bản trả lời với cử tri.

Về tổ chức kỳ thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học, cử tri TP Hà Nội cho rằng, việc Bộ GD&ĐT luôn thay đổi đề án thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học làm ảnh hưởng đến tâm lư phụ huynh và học sinh, đề nghị có giải pháp lâu dài để khắc phục những bất cập này.

Tiếp thu ư kiến cử tri, Bộ GD&ĐT cho biết đă tổ chức rà soát, đánh giá toàn bộ các khâu của quy tŕnh tổ chức kỳ thi THPTQG để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi.

Bộ GD&ĐT cũng đă ra thông báo nêu rơ, kỳ thi THPTQG năm 2019 sẽ được giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2017 và năm 2018, đồng thời thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy tŕnh tổ chức thi nhằm khắc phục triệt để hạn chế, bất cập, đặc biệt là hiện tượng gian lận, đảm bảo tổ chức kỳ thi được khách quan, an toàn, nghiêm túc.

“Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, về cơ bản giữ nguyên phương án xét tuyển như năm 2017 và năm 2018”, Bộ GD&ĐT cho biết.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 11257


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 17,438
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	577.3 KB
ID:	1388530  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,017 Times in 941 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17483 seconds with 13 queries