News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu Mỹ ném bom, Iran cũng không đầu hàng
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1388690  
Iran tuyên bố không đầu hàng Mỹ dù bị ném bom. Đó là lời tuyên bố của Tổng thống Iran. Ông nhấn mạnh nước này sẽ không khuất phục trước sức ép của Mỹ và từ bỏ mục tiêu ngay cả khi bị ném bom.Tổng thống Hassan Rouhani (Ảnh: AP)

“Hơn một năm sau khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt hà khắc, người dân của chúng ta vẫn không đầu hàng trước những sức ép mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống của họ”, Reuters dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại lễ tưởng niệm cuộc chiến Iran - Iraq ngày 23/5.

Sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được kư năm 2015, Tổng thống Donald Trump đă khôi phục các biện pháp trừng phạt với Tehran vào năm ngoái và siết chặt trong tháng này. Ông Trump yêu cầu tất cả các nước dừng nhập khẩu dầu của Iran, nếu không sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

“Chúng ta cần phản kháng, v́ vậy kẻ thù của chúng ta cần biết rằng nếu họ ném bom đất nước của chúng ta, và nếu con cháu của chúng ta bị giết hại, bị thương hay bị bắt làm tù nhân, chúng ta sẽ không từ bỏ các mục tiêu của chúng ta v́ nền độc lập và niềm tự hào của chúng ta”, Tổng thống Rouhani tuyên bố.

Theo ông Rouhani, văn hóa “hy sinh quên ḿnh” đă định h́nh phong cách của Iran, đồng thời khẳng định Tehran vẫn có thể “đánh bại” Mỹ và các đồng minh của Washington tại Trung Đông, bao gồm Israel.

Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Baqeri, cũng nhắc lại chiến thắng của Iran trong cuộc chiến với Iraq và nói rằng, kết quả của cuộc chiến này có thể là thông điệp cho thấy Iran sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn, hủy diệt đối với bất kỳ động thái phiêu lưu quân sự nào của đối phương.

Tái khẳng định lập trường của Iran, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Keyvan Khosravi hôm qua tuyên bố sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa Iran và Mỹ. Đài truyền h́nh nhà nước Iran dẫn lời ông Khosravi cho biết quan chức từ một số nước đă tới Iran gần đây, “hầu hết đại diện cho Mỹ”.

Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Iran chưa có dấu hiệu dừng lại khi hai bên liên tục đưa ra những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau. Căng thẳng giữa hai nước tăng nhiệt sau khi Washington đưa thêm lực lượng quân sự tới Trung Đông nhằm đối phó với mối đe dọa từ Tehran.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-24-2019
  Reputation: 27736


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,162
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1388690  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,706 Times in 3,374 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-24-2019   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,702
  Thanks: 100
  Thanked 715 Times in 475 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 138 Post(s)
  Rep Power: 9
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1545
  Default

  Khó có chuyện Mỷ ném bom, nhưng khi Mỷ ném bom th́ chết hết trong hang rồi lấy ǵ mà ló đầu ra đầu hàng.
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18047 seconds with 13 queries