News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1426
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khách Việt yêu cầu khách sạn khiến ai cũng ngă ngửa người
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	230.7 KB
ID:	1389263   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	149.0 KB
ID:	1389264  
Yêu cầu của khách Việt khiến nhân viên khách sạn 'dở khóc dở cười'. Đó là khi người khách này trả pḥng trước giờ quy định một tiếng và yêu cầu được nhận lại số tiền tương ứng với thời gian không sử dụng đó. Trời! Họ không hiểu ǵ hết chăng?

Ngày nay, người Việt đi du lịch ngày càng đông. Theo nhận xét của nhiều người làm trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khách Việt phần lớn là những người lịch sự, văn minh. Nhưng không ít trường hợp khiến các lễ tân, bộ phận phục vụ... phải khó xử.

Anh Nguyễn Bảo, 33 tuổi, sống ở Sài G̣n, có thâm niên hơn 13 năm làm việc tại các khách sạn, chia sẻ một kỷ niệm. Khi đó, anh làm tại Phú Quốc và phải đón tiếp đoàn đến thuê biệt thự có tầm nh́n ra biển.

Trong lúc dẫn khách nhận pḥng, trưởng đoàn thắc mắc tại sao villa của ḿnh lại đắt hơn villa đối diện. Anh Bảo giải thích do khác biệt về vị trí, một căn nằm ngay cạnh biển, căn c̣n lại hướng ra sân vườn, tầm nh́n không đẹp bằng và đường ra biển xa hơn. Nghe vậy, người khách liền bảo: "Vậy tôi vẫn ở villa sát biển này, nhưng không đi ra biển theo lối gần, mà đi ṿng giống biệt thự kia, th́ được giá rẻ hơn phải không".Nhiều khách đặt pḥng có tầm nh́n ra biển, nhưng sau đó lại muốn được giảm giá bằng pḥng có view nh́n ra sân vườn. Ảnh: Kim Ngọc.

"Lúc đó tôi trả lời khách là được. Họ có vẻ rất hài ḷng. Sau đó, tôi nói yêu cầu để được điều chỉnh giá: Kỹ thuật và nhân viên sẽ che lại tầm nh́n, khóa cửa ở lối ra biển... khách mới thôi không kỳ kèo bớt giá pḥng nữa", anh Bảo nhớ lại.

Sau này, anh Bảo làm quản lư cho một khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng, cũng gặp t́nh huống trớ trêu. Khi trả pḥng, một nhóm khách vây quanh nhân viên lễ tân mới vào làm và yêu cầu trả lại tiền pḥng, v́ khách sạn tính tiền từ 14h hôm trước đến 12h hôm sau. Nhưng họ chỉ ở đến 11h nên muốn nhận lại số tiền tương ứng với một giờ không ở đó.

Thấy t́nh huống căng thẳng, anh Bảo phải trợ giúp nhân viên lễ tân và giải thích để họ hiểu rằng ở Việt Nam chưa có quy định hoàn tiền như vậy. Cuối cùng, mọi việc được giải quyết ổn thỏa.

Chị Hoàng Vy, nhân viên chăm sóc khách hàng của một khách sạn tại Hà Nội, cho biết từng gặp nhiều trường hợp khiến chị và đồng nghiệp khó xử khi phục vụ khách du lịch.Một số khách sạn áp dụng phụ thu với khách trả pḥng quá 14h.

"Một khách nữ yêu cầu chúng tôi cung cấp pḥng có tầm nh́n ra sông. Sau khi trả pḥng, chị ấy lên TripAdvisor phàn nàn rằng con sông đó bẩn, ô nhiễm và chấm cho khách sạn 2 sao. Mọi người đều chỉ biết dở khóc dở cười nh́n nhau", chị Vy kể.

Nhiều khách c̣n yêu cầu khách sạn cho ḿnh thuê pḥng giá rẻ nhưng lại phải đầy đủ yêu cầu như: tầm nh́n rộng, đẹp, tầng ở trên cao, pḥng rộng, tiền pḥng bao gồm ăn sáng, wifi mạnh, có thể ngủ được 5 người và kê thêm giường.

Tuy vậy, nhân viên khách sạn, nhà hàng cũng không ít lần cảm động v́ lời nói, cử chỉ tốt đẹp của khách. Quỳnh Như, nhân viên phục vụ nhà hàng trong một khách sạn ở Đà Nẵng, là một trong số đó.

"Hồi đầu tháng 5, tôi phục vụ 4 du khách từ Sài G̣n ra Đà Nẵng du lịch. Số khách hôm đó không đủ để nhà hàng chuẩn bị buffet, nên chỉ phục vụ một số món chính. Tuy nhiên, các cô chú ấy tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Lúc ăn xong chuẩn bị lên pḥng, một chú trung niên, gương mặt hiền hậu cố nán lại, rồi dúi vội vào tay tôi hai tờ tiền và nói: chú ĺ x́ cho con nè", Như cho biết số tiền được tip không nhiều, nhưng cô cảm thấy rất vui.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-25-2019
  Reputation: 27293


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	230.7 KB
ID:	1389263   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	149.0 KB
ID:	1389264  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,437 Times in 3,093 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-25-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,333
  Thanks: 18,518
  Thanked 17,448 Times in 7,621 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3802 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70648
  vnch

  Đúng rồi. Ăn có tô phở mà tính thêm tiền ly nước ngọt. Không được, phải hoàn tiền lại chứ.
  lol......
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16091 seconds with 13 queries