News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1040
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điều thú vị về cơ thể phụ nữ mà đàn ông mù tịt
Click image for larger version

Name:	12.1.png
Views:	0
Size:	713.5 KB
ID:	1398753  
Phụ nữ có những đặc điểm riêng về h́nh thể và tinh thần so với đàn ông. Tuy nhiên không phải đàn ông nào cũng nắm được những điểm khác nhau này. Những sự thật dưới đây về cơ thể phụ nữ có thể khiến bạn phải bất ngờ đấy.


Ngực không đối xứng

Không một người phụ nữ nào có bộ ngực cân đối 100%. Sự khác nhau về kích thước hai bên ngực có thể khá rơ rệt hoặc không thể thấy rơ. Nguyên nhân do số lượng tế bào, kích thước và h́nh dạng hoặc sự đàn hồi của da mỗi bên khác nhau. Đây là hiện tượng b́nh thường và không gây nguy hiểm.

Cơ thể biến đổi liên tục sau khi sinh con

Mang thai và sinh con không phải là điều dễ dàng. Ngoài sự đau đớn, phụ nữ c̣n phải trải qua nhiều sự thay đổi khi sinh con, nhất là độ mở cổ tử cung. Khi sinh con, cổ tử cung mở hoàn toàn để em bé chui ra. Khi đó tử cung có thể mở tới 10 cm, thậm chí là hơn để em bé chào đời.

Chịu đau tốt hơn

Khả năng chịu đau của nữ trung b́nh cao gấp 9 lần nam giới bởi cách thức hoạt động của bộ năo. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ và đàn ông nhớ về các cơn đau trong quá khứ theo cách khác nhau Trong khi đàn ông thường căng thẳng và nhạy cảm khi nghĩ về những cơn đau từng trải qua th́ phụ nữ lại thường quên nhanh hơn. Phụ nữ c̣n có sức chịu đựng cơ bắp tốt hơn đàn ông tới 75% do hoạt động của hormone estrogen trong cơ thể.


Phụ nữ tập thể thao có khả năng chịu đau tốt hơn đàn ông. Ảnh: Health

Kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn

Phụ nữ giỏi thể hiện bản thân qua lời nói do vỏ năo vùng trán và thái dương lớn hơn. Đây là vùng có ảnh hưởng đến các kỹ năng ngôn ngữ. Họ c̣n có nhiều gene Foxp2 là những gene tham gia vào sự h́nh thành khả năng ngôn ngữ ở người. Trung b́nh phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, nhiều hơn nam giới 13.000 từ.

Da nhạy cảm hơn

Da phụ nữ thường mỏng hơn nam giới tới 25% nên nhạy cảm và dễ bị kích thích hơn. Da quá nhạy cảm cũng khiến phụ nữ dễ có nếp nhăn hơn khi họ về già.

Tâm trạng phụ thuộc vào hormone


Hormone thay đổi vào chu kỳ hàng tháng của phụ nữ. Nồng độ hormone thay đổi cũng khiến tâm trạng, mức năng lượng và độ nhạy cảm của phụ nữ thay đổi. Ví dụ, phụ nữ thường cảm thấy khó chịu khoảng 10 ngày sau khi bắt đầu chu kỳ và ngay trước khi rụng trứng. Một tuần sau, nồng độ progesterone gia tăng, phụ nữ có xu hướng thích ở nhà nghỉ ngơi. Tuần sau, họ thường cảm thấy muốn khóc và dễ nổi cáu. Đặc biệt, trước khi chu kỳ bắt đầu khoảng 12-24 tiếng là lúc tâm trạng của phụ nữ trở nên nhạy cảm nhất.

Dậy th́ 2 lần trong đời

Phụ nữ phải trải qua thời kỳ dậy th́ lần thứ 2 ở tuổi trung niên. Đó chính là thời tiền măn kinh, bắt đầu từ tuổi trên 40. Giai đoạn khó khăn này kéo dài từ 2 đến 9 năm và hầu hết phụ nữ sẽ "thoát nợ" vào khoảng năm 52 tuổi. Các biểu hiện thường thấy là tính khí thất thường và đổ mồ hôi vào ban đêm. Hàm lượng hormone thay đổi thất thường khiến cho tính khí của họ cũng thất thường.

Giỏi đọc vị khuôn mặt hơn

Ngay từ khi sinh ra, phụ nữ đă có khả năng đọc vị người khác qua khuôn mặt để biết cảm xúc, cảm nhận của người khác, giúp họ dễ cảm thông với mọi người và giao tiếp tốt hơn. Ngoài ra, phụ nữ có khả năng ghi nhớ các đặc điểm trên khuôn mặt tốt hơn so với nam giới.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-11-2019
  Reputation: 11856


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 11,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.1.png
Views:	0
Size:	713.5 KB
ID:	1398753  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 829 Times in 751 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-11-2019   #2
  qthinh
  qthinh's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 7,506
  Thanks: 23
  Thanked 220 Times in 170 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1047 Post(s)
  Rep Power: 0
  qthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the pastqthinh has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -406
  Default

  đâu cần biết nhiều, rành vài ba chỗ là đủ rồi hehehe
  qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16834 seconds with 13 queries