News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1351
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump gây tranh căi khi nói tới chiến tranh Việt Nam
Click image for larger version

Name:	avnch.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	1400931  
6/14/19

Lời phát biểu tuần trước của Tổng thống Donald Trump về chiến tranh Việt Nam đang gây ra những phản ứng khác nhau trong cộng đồng cựu quân nhân và công chức của chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa hiện đang sống ở Mỹ: có người thông cảm, nhưng cũng có người phản đối.
Xuất hiện trong chương tŕnh truyền h́nh ‘Chào nước Anh’ hôm 5/6 khi đang có chuyến thăm Anh quốc , TT Hoa Kỳ đă nói về chiến tranh Việt Nam như sau: “Tôi nghĩ đó là một cuộc chiến khủng khiếp (A terrible War).” (Đài VOA dịch là cuộc chiến tồi tệ).

TT Trump & Piers Morgan
Thế hệ của ông Trump là thế hệ đối mặt với cuộc chiến Việt Nam mà hồi đó những người đồng trang lứa với ông đă ṭng quân để lên đường đi chiến đấu ở quốc gia cách nước Mỹ hơn nửa ṿng trái đất.

“Tôi cho rằng đó là một đất nước rất xa xôi và vào lúc đó không có ai từng nghe đến đất nước đó cả,” ông giải thích. “Bởi vậy nhiều người đă chết, điều ǵ đang xảy ra ở đó vậy?”

“Do đó tôi chẳng bao giờ hâm mộ (cuộc chiến Việt Nam) cả – kiểu như (tôi sẽ hâm mộ) chúng ta chiến đấu chống lại Đức Quốc xă, chúng ta chiến đấu chống lại Hitler.”

“Cuộc chiến đó không phải là điều mà chúng ta nên tham gia,” ông nói và cho biết mặc dù lúc đó ông không xuống đường phản chiến như nhiều người, nhưng ông không hề ủng hộ cuộc chiến Việt Nam.

Đoạn trao đổi này xảy ra khi TT Trump được người dẫn chương tŕnh Piers Morgan hỏi rằng liệu ông có ‘ước muốn’ phục vụ trong quân đội, nhất là ở chiến trường Việt Nam hay không. Ông Trump không phải đi chiến đấu ở Việt Nam v́ được miễn quân dịch bốn lần do đang học đại học và một lần v́ được cấp giấy chứng nhận ‘bị gai xương gót chân’. Các đối thủ của ông đă chỉ trích việc ông trốn lính là ‘gian trá’ và giấy tờ ông đưa ra là ‘giả tạo’. Hồi tháng Hai năm nay, ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, đă khai trước Quốc hội rằng ông Trump ‘đă dựng lên chuyện thương tật đó’ để trốn quân dịch.

Cuộc chiến chính nghĩa

Trao đổi với VOA, ông Lê Văn Quan, người từng là phó Quận trưởng Quận G̣ Công dưới thời Việt Nam Cộng ḥa và hiện đang sống ở tiểu bang Virginia, nói rằng ông không đồng ư việc cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam là điều khinh khủng.

“Cuộc chiến của Việt Nam Cộng ḥa là để bảo vệ sự sinh tồn của miền Nam Việt Nam. Tôi không đồng ư với bất kỳ lập luận nào cho đó là cuộc chiến tồi tệ,” ông nói khi được hỏi về phản ứng với phát biểu của ông Trump và cho rằng “quân đội VNCH đă chiến đấu hết ḿnh để bảo vệ miền Nam”.

“Khi Mỹ rút quân, Việt Nam Cộng ḥa vẫn chiến đấu hết ḿnh. Miền Nam mất không phải v́ sự hèn yếu của Việt Nam Cộng ḥa mà là do sự bức tử của Chính phủ Hoa Kỳ cắt hết mọi viện trợ,” ông nói.

Ông Quan nói phong trào phản chiến ở Mỹ thời bấy giờ ‘là chuyện không tốt’.

“Đám phản chiến ở Mỹ đă làm cho người dân Mỹ hiểu lầm về cuộc chiến ở Việt Nam dẫn tới việc rút quân,” ông nói. “Tôi vẫn coi những kẻ phản chiến đó là tiếp tay với cộng sản, là tội đồ của dân tộc (Việt Nam).”

Tuy nhiên, ông Quan nói rằng về cuộc chiến của người Mỹ ở Việt Nam th́ ‘nh́n về khía cạnh chính nghĩa là điều không nên’ v́ sự tham chiến của người Mỹ ‘làm mất chính nghĩa cuộc chiến của chúng tôi’. Cho nên, ông đồng ư với ông Trump rằng ‘lẽ ra Mỹ không nên tham chiến’.

“Mỹ tham gia là cần thiết, nhưng không nên bằng h́nh thức đổ quân mà là bằng viện trợ thật dồi dào cho Việt Nam Cộng ḥa,” ông giải thích.
Biện minh cho việc không đi lính
Related image

Quân đội Hoa Kỳ trên chiến trường VN

Một vị cựu giới chức khác và cũng là cựu chiến binh của quân lực Việt Nam Cộng ḥa, ông Đinh Hùng Cường, cựu Quận trưởng Thủ Thừa, nói phát ngôn của ông Trump ‘chỉ là lời chạy tội của ông Trump cho việc ông không tham gia cuộc chiến mà thôi’.

“Không ai khen một cuộc chiến đó là chính nghĩa mà tôi lại đứng ở ngoài,” ông Cường giải thích. “Ông ấy nói vậy để biện minh rằng việc ông không tham gia cuộc chiến đó là có lư.”

Ông Cường cho rằng phát ngôn của ông Trump ‘không đúng sự thật’ nên ông ‘không có ǵ bị tổn thương’ và nói Mỹ phải tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam ‘để giữ lại miền Nam Việt Nam là tiền đồn chống Cộng sản’.

“Nếu là chuyện tồi tệ th́ nước Mỹ đâu có bỏ ra 58.000 sinh mạng con người và mấy trăm ngàn người bị thương và tốn bao nhiêu tỷ đô la như vậy?” ông Cường lập luận.

Về việc ông Trump ‘trốn quân dịch’, ông Cường cũng có cái nh́n thông cảm. Ông cho rằng người Mỹ ‘có cái nh́n không quá khắt khe như người Việt về vấn đề này’ và đưa ra ví dụ cựu Thượng nghị sỹ John Kerry có lập trường chống chiến tranh Việt Nam (mà ông gọi là ‘chống nước Mỹ’) nhưng vẫn được Đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên Tổng thống.

Cũng giống như ông Quan, ông Cường lên án mạnh mẽ lực lượng phản chiến của nước Mỹ mà ông Trump nói ḿnh cũng là một phần, mặc dù ông không xuống đường phản đối.

“Tôi ở Mỹ thời điểm đó. Tôi thấy có những tin tức th́ đúng nhưng cách b́nh luận lại sai lạc khiến cuộc chiến Việt Nam mất đi chính nghĩa đối với người Mỹ,” ông cho biết.

“Tôi đă nh́n thấy người Mỹ bị đầu độc bởi tuyên truyền. Họ chỉ được thông báo một chiều những ǵ Việt Nam Cộng ḥa làm (chỉ toàn cái xấu). Cộng sản có nhiều cái xấu hơn mà người Mỹ (lúc đó) không biết.”

Ông giải thích tâm lư phản chiến của người Mỹ là do ‘tổn thất xương máu nhiều quá nên họ không muốn cuộc chiến kéo dài’ và cũng một phần v́ ‘người Mỹ muốn giải quyết vấn đề một cách mau lẹ’ trong khi phía Bắc Việt tiến hành cuộc chiến du kích kéo dài và ‘nước Mỹ tự do dân chủ quá’ nên các chính quyền không thể theo đuổi mục tiêu quá mức chịu đựng của người dân.

‘Nên đàm phán, đừng chiến tranh’
Khác với hai ông Quan và ông Cường vốn là cựu sỹ quan từng đi chiến đấu, ông Tommy Lưu, 46 tuổi, hiện đang sống ở tiểu bang Virginia, là một người trẻ không có bất cứ kinh nghiệm trực tiếp ǵ về cuộc chiến ở Việt Nam. Ông Lưu nói với VOA ông ‘đồng ư với phát biểu của ông Trump’.

Ông Lưu thông cảm với việc ông Trump ‘trốn lính’ và cho rằng những vị Tổng thống khác trong thế hệ của ông Trump như ông George W. Bush và ông Bill Clinton ‘đều t́m cách trốn lính’ ở Việt Nam bằng cách này hay cách khác.

Theo ông Lưu, những người Mỹ bước vào chiến trường Việt Nam khi đó là ‘không có đường lựa chọn nên buộc phải gia nhập quân ngũ’.

“Nếu gia đ́nh nào có thể lo được cho con cái họ qua hướng khác để không phải nhập ngũ ở Việt Nam, những gia đ́nh giàu có, quyền thế (như gia tộc Bush hay Trump) th́ họ sẽ làm,” ông Lưu chia sẻ quan điểm.

“Cuộc chiến nào cũng tồi tệ, cũng có sự hy sinh xương máu của hai bên,” ông Lưu cho biết lư do tại sao ông đồng ư với phát biểu của ông Trump. “Cho nên nếu chính quyền Mỹ thời đó biết đàm phán ngay từ đầu và rút ra từ đầu, không tham gia vào cuộc chiến đó th́ sẽ dễ dàng hơn.”

“Đó là ư của ông Trump v́ ông ấy là người rất giỏi về đàm phán,” ông nói thêm và cho biết nếu cuộc chiến quan thuế của Mỹ hiện nay nếu đàm phán được để tránh ngay từ đầu th́ ‘rất hay’.

Khi được hỏi với suy nghĩ như vậy th́ có phải cuộc chiến của miền Nam Việt Nam là không cần thiết, ông Lưu nói: “Do sự tuyên truyền của chủ nghĩa cộng sản nên người Mỹ phải kéo quân qua. Nhưng nếu như giải quyết được trên bàn hội nghị th́ đỡ hơn nhiều, chẳng hạn như nhờ Liên Hiệp Quốc đứng ra giám sát hai miền bên nào ở yên bên đó không xâm phạm nhau.”

Trả lời câu hỏi nếu như cuộc chiến là không cần thiết th́ liệu xương máu của rất nhiều người lính Việt Nam Cộng ḥa và cả của Mỹ liệu có vô nghĩa, ông Lưu nói: “Cha mẹ có con cái nuôi lớn lên bây giờ tham gia vào quân đội và bỏ xương máu th́ cha mẹ nào mà không đau buồn.”

“Phải hiểu là họ phải đi quân dịch – họ không c̣n con đường lựa chọn,” ông Lưu nói thêm.

Trước câu hỏi những người đi lính ở Việt Nam v́ tự nguyện và v́ tin rằng họ chiến đấu v́ chính nghĩa chứ không phải là ‘không c̣n lựa chọn’ th́ sự mất mát của họ có là vô nghĩa? Ông Lưu cho rằng: “Có những người thanh niên bị cuốn hút bởi phong trào. Họ đi lính và bị chết. Điều đó là oan nghiệt cho họ. Nhưng nên quy tội cho chính quyền (v́ đă chọn con đường chiến tranh) là đúng hơn.”

“Lúc tôi ra trường th́ có cuộc chiến của (cựu tổng thống George W.) Bush ở Afghanistan, tôi không tham gia nhưng bạn bè tôi tham gia v́ tôi nghĩ là không đáng (it’s not worth it).” Lưu nói.

“Nếu thanh niên Mỹ có lư tưởng th́ sau khi họ chiến đấu ở Việt Nam về, họ nên nói tốt về cuộc chiến ở Việt Nam v́ đă hy sinh một phần thân thể, máu xương,” ông Lưu nói.

“Tôi hiểu được ư của ông Trump. Nếu hiểu sâu sắc lời phát biểu của ông Trump th́ sẽ thông cảm với ông ấy,” ông giải thích. “Nếu có thể thoát khỏi chiến tranh th́ đừng dùng đến chiến tranh v́ chiến tranh không bao giờ đem lại lợi ích ǵ cả.”

VOA

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 06-15-2019
  Reputation: 364676


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,907
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	avnch.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	1400931  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,737
  Thanked 40,741 Times in 18,606 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8806 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (06-15-2019), QueMe (06-15-2019), thangtram (06-15-2019)
  Old 06-15-2019   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,151
  Thanks: 10,146
  Thanked 7,692 Times in 3,641 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1763 Post(s)
  Rep Power: 26
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 120891
  Default

  Trump đúng ra là fải biết rơ Vietnam ở đâu và xác suất tử trận (đối với quân lính có chính nghĩa), nhưng là chết toi đối với Trump, nên lăo mới trốn lính nhiều lần ! Giấu đầu ḷi đuôi, bao giờ cũng vậy...Chỉ có vạch áo cho người xem lưng cái gọi là "đỉnh cao trí tuệ", "very stable genius" bla bla bla của ḿnh, kiến thức chuyên môn cũng ZERO, kiến thức tổng quát cũng ZERO, chả hiểu làm TT để làm ǵ ngoài trục lợi và bá láp...Này nhé, muốn biết rơ hơn chút phone bà Jane Fonda đi là biết ngay...
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  aqvietsn (06-15-2019), cha12 ba (06-15-2019), nangsom (06-15-2019)
  Old 06-15-2019   #3
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Mỹ tham gia chiến tranh VN là sự ngu xuẩn mù quáng của bao đời TT Mỹ (từ Kennedy tới Ford). Mỹ bị đánh bại một cách nhục nhă bởi "khỉ trường sơn" (hahahaha...) dù đă bỏ bao nhiêu công sức và tiền của để bảo bọc (cái gọi là) "chính quyền" nhu nhược, tham nhũng, bất tài vô tướng, thay phiên đấu đá quyền lực, chém giết lẫn nhau....

  Đó là lịch sử cận đại.... phải "nuốt nhục" mà học!
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-15-2019   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,290
  Thanks: 6,509
  Thanked 8,167 Times in 4,190 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1581 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44521
  Default

  Tên hèn nhác trốn lính trốn quân dịch có nhiều lư do để biện hộ cho sự hèn nhác của hắn!

  Chỉ tội nghiệp cho 58 ngàn (58000) quân Mỹ đă hy sinh bỏ ḿnh ở chiến trường VN để bảo vệ lư tưởng Tự Do và Ḥa B́nh cho VN và Thế Giới trước sự đe dọa của cộng sản Nga, Tàu+ và Việt+. Tiếc thay!!!!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (06-15-2019), nangsom (06-15-2019), thangtram (06-15-2019)
  Old 06-15-2019   #5
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,151
  Thanks: 10,146
  Thanked 7,692 Times in 3,641 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1763 Post(s)
  Rep Power: 26
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 120891
  Default

  Vâng, cái bỉ ổi và thối tha, đốn mạt ở chỗ là cái phường ăn 0 ngồi rồi, trốn quân dịch, tha hồ vung tiền chơi gái, chính nó lại phỉ nhổ lên mặt, lên đầu những người đă "đần độn" hy sinh nơi xa xôi chắc cà-đao...Đây là một cách biết ơn và nhớ ơn chiến sĩ trận vong à la Trump !

  Số tử vong th́ chắc Trump đếch cần biết, sorry..

  - Mỹ là 58.220 kể từ 8.6.1956, phần lớn là tân binh ! 18% bị chính đồng đội giết mới buồn (Friendly Fire)
  -Theo Marc Frey, bên phía 2 bên VN Bắc và Nam là lên đến 4 triệu người, trong đó 2,6 triệu dân VNCH và 1,1 triệu dân CS Bắc Việt + MTGPMNVN.

  - Chỉ riêng Agent Orange 0 thôi đă là 400.000 người tính đến 2009...

  Sao Hai Lúa tui thấy càng ngày càng xuất hiện những dị nhân như Trump hỉ...đạo đức băng hoại rồi ư? No way ! Never ! Trump càng nói th́ càng xàm, bá láp th́ tài, bịp bợm đệ nhất thiên hạ: như vậy mới xứng đáng được lănh giải No-Brain 2019 !

  PS: nếu ngày xưa J.F.K. 0 bị thằng chó Oswald (tuy chỉ là con chốt) hoặc thằng khác nào đó ám sát th́ nhất định ĐDC đă dẹp được CS Bắc Việt rồi...Thế mà bây giờ cũng c̣n những thằng mất dạy nó đổ thừa cho ĐDC gây ra sự sụp đổ MNVN ! Lịch sử 0 nói láo như Trump là quá đủ để phản biện những ǵ Trump nói...

  Last edited by thangtram; 06-15-2019 at 20:57.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-15-2019   #6
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,792
  Thanks: 10,041
  Thanked 17,354 Times in 7,308 Posts
  Mentioned: 514 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4982 Post(s)
  Rep Power: 26
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 139401
  Default

  Nhờ ĐDC đi đêm và cắt đứt viện trợ cùng với bè lũ phản chiến bơi móc ...QLVNCH phải trói tay trong ngày 30/4 và cộng động tị nạn VN sống răi rác trên thế giới chỉ biết nhận quê hương thứ 2 làm nhà . Ngay cả dân tị nạn VN muốn vào mỹ năm 1975 di tản bị đảng DC tẩy chay

  Đọc lại hồi kư những chuyện bi ai thấy buồn
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.14111 seconds with 13 queries