News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người biểu t́nh thiệt mạng ở Hong Kong v́ ngă khi treo biểu ngữ
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	57.8 KB
ID:	1401948  
Một người đàn ông 35 tuổi đă thiệt mạng trong cuộc biểu t́nh chống lại dự luật dẫn độ về Trung Quốc đại lục của Hong Kong khi anh treo biểu ngữ đă bị trượt chân ngă.


Một phụ nữ bật khóc tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Straits Times dẫn lời cảnh sát Hong Kong cho biết sự việc xảy ra vào đêm ngày 15/6, khi một người đàn ông 35 tuổi mang họ Leung ngă xuống đất khi anh đang cố treo một biểu ngữ chính trị.

Leung là người đầu tiên thiệt mạng trong khuôn khổ cuộc biểu t́nh quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử ḥn đảo, chống lại dự luật dẫn độ về Trung Quốc đại lục. Từ tuần trước, hàng trăm ngh́n người đă xuống đường thể hiện quan điểm phản đối, quan ngại rằng dự luật dẫn độ có thể làm suy yếu luật pháp và quyền tự trị của Hong Kong và khiến các nhà đầu tư nước ngoài e dè khi tới trung tâm tài chính châu Á trong tương lai.

Một phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng Leung đă trèo lên trên một cấu trúc thuộc trung tâm thương mại Pacific Palace vào lúc 21h ngày 15/6. Trung tâm thương mại cao cấp này đóng vai tṛ quan trọng trong các cuộc biểu t́nh tuần qua, v́ nó là nơi nghỉ ngơi trong v́ nằm gần trụ sở chính quyền đặc khu và cơ quan lập pháp.

Cảnh sát cho biết họ đă cùng lực lượng cứu hộ thuyết phục Leung trèo xuống, và bơm sẵn một tấm phao để đỡ anh này, nhưng nạn nhân vẫn tiếp tục leo với biểu ngữ trong tay trước khi ngă xuống đất. Leung tử vong ngay sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát xếp vụ việc của anh vào hạng mục chết do tự tử.

Ngày 16/6, Leung đă được những người biểu t́nh khác tôn vinh là một người hùng trong cuộc biểu t́nh. Nhiều người đă đặt hoa và thư tưởng niệm gần nơi mà anh đă ngă xuống.

Hành động treo banner của Leung diễn ra trong bối cảnh những người tổ chức biểu t́nh Hong Kong tiếp tục vận động một cuộc xuống đường khác vào hôm nay dù ngày 15/6, Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đă tuyên bố hoăn vô thời hạn dự luật dẫn độ.

Nhiều người biểu t́nh chưa thỏa măn với động thái này từ chính quyền. Họ dự kiến sẽ xuống đường để yêu cầu rút hẳn dự luật và kêu gọi bà Lâm từ chức.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 18499


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,382
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	57.8 KB
ID:	1401948  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,592 Times in 2,288 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19062 seconds with 13 queries