News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2229
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị hoàng hậu xuất thân từ ca kỹ và bí ẩn cái chết đầy oan khuất
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1402573   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1402574   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	1402575  
Vị hoàng hậu xuất thân từ ca kỹ đó là Vệ Tử Phu. Sử Trung Quốc có ghi lại bà chết oan uổng. Trong mộ chỉ của bà lưu lại một đôi giày, vậy cuối cùng Lưu Triệt hoàng đế có yêu nàng hay không?

Vệ Tử Phu nổi tiếng là một vị hoàng hậu có đức hạnh, có tài năng, là đề tài khai thác của nhiều bộ phim truyền h́nh về đề tài lịch sử, dă sử. Thế nhưng ngày nay, trong ngôi mộ của nàng không có thi cốt, chỉ có một đôi giày, nguyên do v́ sao? Kỳ thực, nguyên nhân cái chết của Vệ Tử Phu năm đó khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Theo t́m hiểu, Vệ Tử Phu lớn lên trong thiếu thốn, cơ cực, nàng nối nghiệp của mẹ trở thành một t́ nữ ca múa trong cung của B́nh Dương công chúa. Thời điểm đó, Hán Vũ Đế Lưu Triệt, 18 tuổi đă có hoàng hậu là Trần A Kiều. Nhưng kết hôn đă lâu, hoàng hậu vẫn chưa có con, khiến văn vơ bá quan và Hán Vũ Đế không khỏi lo lắng.Trog một lần Hán Vũ Đến đi tuần du về, có ghé thăm phủ của B́nh Dương công chúa. Vệ Tử Phu được sắp xếp ra múa hát và rót rượu. Nh́n thấy Vệ Tử Phu, Hán Vũ Đế say đắm ngay từ giây phút đó. Sau đó, Vệ Tử Phu được hoàng đế đưa về cung, trải qua bao khổ cực, cay đắng, nàng mới được đắc sủng.

Đau thương cuộc đời vị phi tử xinh như hoa, nhỏ hơn Càn Long 47 tuổi
Đắc sủng, Vệ Tử Phu liền mang long thai, càng được yêu mến, cưng chiều, địa vị trong cung chỉ đứng sau hoàng hậu. Cũng v́ thế, Vệ Tử Phu bị hoàng hậu ghen ghét, nhiều lần t́m kế hăm hại.

Trong một lần cố hại bào thai trong bụng Vệ Tử Phu, hoàng hậu bị Hán Vũ Đế phát hiện. V́ làm ảnh hưởng đến ṇi giống của thiên tử, hoàng hậu Trần A Kiều bị phế bỏ ngôi vị của ḿnh.Sau, Vệ Tử Phu sinh hạ liên tục cho Hán Vũ Đế 3 công chúa, 1 hoàng tử. Hoàng tử Lưu Cứ, con của Vệ Tử Phu được sắc phong làm Thái tử, nàng cũng được sắc phong làm Hoàng hậu. Mọi việc cứ như trong mơ đối với một phi tử xuất thân từ ca kỹ, Vệ Tử Phu nhận được sủng ái ngập trời của Hán Vũ Đế.

Thế nhưng, nắm giữ ngôi vị hoàng hậu, Vệ Tử Phu không hề kiêu căng, ngạo mạn, nàng hiền lành, nhân nghĩa, được ḷng rất nhiều người. Đáng tiếc, sự nhu ḿ, nết na của vị hoàng hậu đức hạnh này không cứu được nàng khỏi cái chết oan khuất, đầy tủi nhục.

Sử sách ghi chép lại, khi Thái tử Lưu Cứ bị người khác vu oan giá họa, cho rằng muốn giết cha cướp ngôi, Hán Vũ Đế kém anh minh đă tin đó là thật, sai người bắt Lưu Cứ.

Là người làm mẹ, hoàng hậu Vệ Tử Phu không thể trơ mắt nh́n con trai bị hăm hại mà thờ ơ, bà giúp Lưu Cứ trốn thoát. Sau, thế sự càng thêm rối ren, Hán Vũ Đế cực kỳ bực tức, trút giận lên người vợ ḿnh yêu thương năm nào. Ông sai người tịch thu phượng ấn của hoàng hậu, băi bỏ quyền lực, cắt hết bổng lộc của gia tộc họ Vệ.Thấy vậy, Vệ Tử Phu uất ức đến mức không c̣n dũng khí tiếp tục sống, bà tự sát, kết thúc tính mạng của ḿnh. Đáng nói, cái chết của nàng không thức tỉnh được Hán Vũ Đế, c̣n khiến vị vua này nổi điên. Một số sách ghi chép lại, v́ phạm sai lầm nghiêm trọng, hoàng hậu Vệ Tử Phu không được chôn cất tử tế, thi cốt trực tiếp đem ném ở nơi hoang dă, không người quan tâm.

Thời điểm chân tướng được làm rơ, Lưu Cứ được minh oan, Hán Vũ Đế vô cùng hối hận, đáng tiếc hoàng hậu Vệ Tử Phu lúc này đă qua đời, hơn nữa c̣n qua đời một cách oan khuất, thi thể không c̣n nguyên vẹn, quan tài của bà chỉ có duy nhất một đôi giày.

Kỳ thực, trong nhiều tài liệu có thể nh́n ra, Hán Vũ Đế Lưu Triệt nhờ có hoàng hậu Vệ Tử Phu giúp sức, chiêu hiền nạp sĩ, bày mưu tính kế mới có thể b́nh thiên hạ. Công lao của vị hoàng hậu hiền đức này thực sự không nhỏ. Thế nhưng, khi về tuổi xế chiều, Vệ Tử Phu đa mưu túc trí, ôn nhu thục lương này lại bị hăm hại, chết oan uổng bởi sự đa nghi của chồng ḿnh. Mặc dù cuối cùng được giải oan, vị hoàng hậu này cũng đă ôm hận mà chết, thực sự là bi kịch.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 30173


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 61,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1402573   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1402574   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	1402575  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,807 Times in 4,284 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 69 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09339 seconds with 13 queries