News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 741
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Canada thông qua đạo luật cấm buôn bán vây cá mập
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1403603  
Giám đốc điều hành của Oceana Canada, một nhóm bảo tồn tư nhân cho biết, Canada vừa thông qua một đạo luật mới cấm nhập khẩu và xuất khẩu vây cá mập, trong đó cũng bao gồm một yêu cầu để xây dựng lại quần thể cá cạn kiệt. Theo đó nước này trở thành quốc gia G20 đầu tiên cấm buôn bán vây cá mập.


Những người ủng hộ Quỹ Cá mập Hồng Kông diễu hành dọc theo một con phố để nâng cao nhận thức cho những con cá mập bị giết mỗi năm v́ vây của chúng.

Đạo luật Nghề cá mới được phê duyệt vào cuối ngày 18/6/2019, được các nhóm bảo tồn và môi trường ca ngợi là một chiến thắng để bảo tồn môi trường sống của cá và quần thể cá mập. Canada đă trở thành quốc gia G20 đầu tiên cấm xuất khẩu và nhập khẩu vây cá mập.

Ông Josh Laughren, giám đốc điều hành của Oceana Canada, một nhóm bảo tồn tư nhân cho biết.Với tất cả các luật, cách họ thực thi các vấn đề, nhưng không có câu hỏi nào có khả năng biến đổi đối với cách chúng ta quản lư các đại dương của Canada.

Ông nói thêm rằng Canada là nhà nhập khẩu vây cá mập lớn nhất ngoài châu Á. Theo thống kê của Canada, 148.241 kg vây cá mập đă được nhập khẩu vào năm 2018, với tổng giá trị 3,2 triệu đô la Canada (tương đương 2,4 triệu đô la).

Vây cá mập thường được sử dụng trong súp vi cá mập, một món ăn sang trọng truyền thống được phục vụ tại các đám cưới và tiệc chiêu đăi của người Trung Quốc.

Một báo cáo của chính phủ Canada năm 2018 cho biết, năm 2017 chỉ có khoảng 35% trữ lượng cá mập lớn và khỏe mạnh, có 14% không nên đ.ánh bắt và 10% ng.uy kị.ch cần phải cấm đ.ánh bắt. Điều đó thể hiện số lượng cá khỏe mạnh thấp nhất kể từ năm 2011. Thượng nghị sĩ Michael MacDonald, người đầu đệ tŕnh lên chính phủ luật cấm mua bán vây cá mập năm 2017 cho biết: "Đây chỉ là một bước tiến; nó không phải là kết thúc, nhưng nó là một điều quan trọng và gửi một tín hiệu cho thế giới rằng thực tế việc đ.ánh bắt tràn lan là sai, phải dừng lại. Canada sẽ không tham gia vào việc nhập khẩu các vây cá mập này nữa"

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-20-2019
  Reputation: 28477


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,031
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1403603  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,055 Times in 3,671 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06964 seconds with 13 queries