News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2112
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN tuyên án ông Michael Phương Minh Nguyễn 12 năm tù khi măn hạn tù sẽ bị trục xuất
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1406164   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	29.4 KB
ID:	1406165  
Ông Michael Phương Minh Nguyễn là một Việt Kiều Mỹ bị chính quyền Việt Nam cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' theo Điều 1, Khoản 109 Bộ luật H́nh sự 2015 của Việt Nam, khiến bị tuyên 12 năm tù giam, sau khi măn hạn 12 năm tù sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam .

Ông Michael Phương Minh Nguyễn sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi măn hạn 12 năm tù

Ông Michael đă bị tạm giam gần một năm trước khi bị đem ra xét xử.

Ông Huỳnh Đức Thanh B́nh 10 năm tù giam, 3 năm quản chế.

Ông Trần Long Phi 8 năm tù giam, 3 năm quản chế.

Ông Huỳnh Đức Thịnh (cha ông B́nh): 1 năm tù giam.

Ông Michael, ông B́nh và ông Phi chịu chung cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' theo Điều 1, Khoản 109 Bộ luật H́nh sự 2015 của Việt Nam.

Ông Huỳnh Đức Thịnh bị cáo buộc 'không tố giác tội phạm' theo điều 1, khoản 309 Bộ luật H́nh sự Việt Nam.

'Án quá nặng'?

Trao đổi với Mỹ Hằng của BBC hôm 24/6, luật sư Nguyễn Văn Miếng, người được chỉ định bào chữa cho ông Huỳnh Đức Thanh B́nh, cho hay mức án được tuyên đối với các bị cáo là quá nặng dù không đủ bằng chứng.

"Các án mà ṭa đưa ra là quá nặng so với hành vi của ác bị cáo. Các bị cáo có ư thức về vấn đề biểu t́nh nhưng không có một bằng chứng ǵ là họ dùng vũ khí để chống lại các lực lượng chức năng."

"Căn cứ duy nhất mà ṭa đưa ra là email đầu tiên của người khởi xướng phong trào là ông Lê Quốc Phong, trong đó có nói đề cập tới việc dùng vũ lực. Nhưng ông Phong đă bỏ trốn từ lâu."

"Ví dụ như trường hợp của ông Thịnh là bố ông B́nh, ông ấy không hề biết ǵ về việc làm của con ḿnh, chỉ nghe phong thanh vậy thôi nhưng thay v́ án treo, ṭa tuyên ông 1 năm tù."

Theo quan sát của luật sư Miếng, thái độ của ông Michael Phương Minh Nguyễn tại ṭa rất 'điềm đạm'. Và cũng như các bị cáo khác, ông Michael 'khai nhận tất cả những ǵ ông làm'.

"Ông Michael nói rằng ông ấy sống ở Mỹ từ nhỏ, không am hiểu pháp luật và văn hóa Việt Nam, nhưng ông rất có tấm ḷng với quê hương đất nước. Ông nói ông không biết hành vi muốn giúp ích cho quê hương của ông lại vi phạm pháp luật Việt Nam."

Luật sư Miếng cũng cho hay bị Huỳnh Đức Thanh B́nh nói rằng ông ư thức được hành vi 'kích động biểu t́nh là vi phạm pháp luật Việt Nam', nhưng ông B́nh cho rằng việc ông làm "sẽ mang lại lợi ích cho quê hương, đất nước", đồng thời đề nghị ṭa xem xét giảm h́nh phạt để có thể sớm trở về gia đ́nh.

Theo luật sư Miếng, trong hầu hết các vụ án an ninh, ṭa Việt Nam đều đưa ra các mức án quá nặng. Ông Miếng cho rằng tinh thần của ṭa có thể là để 'răn đe' các công dân, nhưng thực sự không có tác dụng.

"Các bị cáo tại ṭa hôm nay đều nói họ không quan tâm đến án tù nặng hay nhẹ mà cái họ ư thức được là những việc họ làm sẽ mang lại lợi ích cho quê hương, đất nước," luật sư Miếng cho hay.

BBC đă liên hệ với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỏi về phản ứng trước án tù dành cho ông Michael Phương Minh Nguyễn, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Báo Việt Nam nói ǵ?

Ông Michael Phương Minh sinh sống cùng gia đ́nh ở Quận Cam, California, Hoa Kỳ

Tờ Pháp luật TP Hồ Chí Minh hôm 24/6 tường thuật nhận định của Hội đồng Xét xử rằng hành vi của ông Michael Phương Minh Nguyễn và các đồng phạm "là đặc biệt nghiêm trọng gây nguy hiểm cho xă hội, đă trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại vững mạnh của chính quyền nhân dân và nhà nước cần phải xử lư nghiêm".

Theo hồ sơ vụ án, ông Michael Phương Minh Nguyễn và các đồng phạm được cho là đă thành lập tổ chức "Quốc nội quật khởi" và "lập kế hoạch mua vũ khí, lôi kéo người tham gia biểu t́nh..."

Các bị cáo bị cáo buộc 'có tư tưởng chống lại nhà nước Việt Nam từ đầu năm 2017' và đă sử dụng các tài khoản Facebook và thư điện tử để 'câu kết' với 'người nước ngoài' để trao đổi về t́nh h́nh chính trị, xă hội ở Việt Nam.

Ông Michael Phương Minh Nguyễn bị cáo buộc gặp các đồng phạm tại nhà ông Nguyễn Đức Thịnh vào 30/6/2018 để chuẩn bị truyền đơn, bom xăng để 'tấn công lực lượng công an'.

Bắt người không thông báo?

Theo thông cáo báo chí của gia đ́nh sau khi ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt năm ngoái, ông Michael sinh sống ở Quận Cam, bang California, về Việt Nam hôm 27/6/2018 và dự định sẽ quay trở lại Hoa Kỳ vào 26/7/2018.

Tuy nhiên, lần cuối cùng gia đ́nh liên lạc được với ông là hôm 6/7/2018.

Ông Michael thường xuyên chia sẻ các bài viết của giới bất đồng chính kiến về hiện t́nh đất nước trên mạng xă hội.

Ông là một doanh nhân 54 tuổi, có vợ và bốn con gái nhỏ. Ông cũng hay về Việt Nam để thăm viếng người thân bạn bè.

Hôm 2/8/2018, phát ngôn viên Đại sứ quán Hoa Kỳ Pope Throwers cho BBC biết "đă nắm được thông tin từ truyền thông về một công dân Hoa Kỳ đang bị bắt giữ ở Việt Nam. Sự an toàn và an ninh của công dân Hoa Kỳ ở nước ngoài là ưu tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ."

Tháng 11/2018, bốn Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal, Lou Correa, Ed Royce và Mimi Walters đă viết thư cho Ngoại trưởng Mike Pompeo, kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ t́m mọi cách để đưa ông Michael Phương Minh Nguyễn trở về một cách an toàn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-24-2019
  Reputation: 54897


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,428
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1406164   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	29.4 KB
ID:	1406165  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,935 Times in 5,541 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-24-2019   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,946
  Thanks: 221
  Thanked 3,250 Times in 1,631 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 764 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15544
  Default

  Chỉ sợ vô tù xong không có c̣n mạng để trở về Mỷ.
  OroValley is_online_now   Reply With Quote
  Old 06-25-2019   #3
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,121
  Thanks: 0
  Thanked 438 Times in 239 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 4
  binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4binhvy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3923
  Default

  Xin chia buon cung anh Michael Phương Minh Nguyễn , va` chung toi rat tin tuong
  anh rat som' ve^` voi" gia dinh`
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-25-2019   #4
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Ngu ráng chịu chứ biết sao bây giờ nhỉ?
  Cứ bắt chước lũ 3Que ngâm ḿnh xuống cống Cali th́ đâu đến nỗi...
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.14109 seconds with 13 queries