News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 838
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người Việt thành công trên đất nước Đông Á
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1406356   Click image for larger version

Name:	272.png
Views:	0
Size:	994.4 KB
ID:	1406357  
Đó là những người con của nông dân Việt. Họ trưởng thành trên đất nước Mông Cổ. Đại sứ Đoàn Thị Hương phát biểu “Các em đều là con em nông dân, mang trong ḿnh truyền thống cần cù, chịu khó. Người Việt rất hiếu học, đó là tài sản vô cùng quư báu. Kết quả các em đạt được rất đáng biểu dương…”.

Ngày 24/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đă có buổi gặp mặt các du học sinh Việt Nam theo diện học bổng của Chính phủ Việt Nam vừa tốt nghiệp Trường Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Mông Cổ.

Những người vượt qua băo tuyết

Tại buổi gặp, các sinh viên đă báo cáo với Đại sứ Đoàn Thị Hương kết quả, quá tŕnh học tập, phấn đấu, rèn luyện và những khó khăn, thách thức mà các sinh viên phải vượt qua tại Mông Cổ trong 5 năm qua. Một trong những khó khăn, đó là thời tiết, khí hậu của Mông Cổ rất khắc nghiệt. Mỗi năm, đến 6 tháng, nhiệt độ xuống đến âm 30 độ C, có thời điểm xuống tới âm 40 độ.

Đồ ăn không phù hợp với người Việt và rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Tiếng Mông Cổ là một trong những ngôn ngữ rất khó.Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đoàn Thị Hương (trong cùng, dăy phải) cho rằng: “Các em đều là con em nông dân, mang trong ḿnh truyền thống cần cù, chịu khó. Người Việt rất hiếu học, đó là tài sản vô cùng quư báu”.

“Đặt chân đến đất nước Mông Cổ khi tuổi đời c̣n rất trẻ, lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, xa gia đ́nh, người thân, có lúc thấy nản ḷng. Nhưng nghĩ đến bố mẹ ngày đêm vất vả trên cánh đồng, tích cóp từng đồng nuôi ḿnh ăn học, nên bọn em động viên nhau nỗ lực, cố gắng. Bên cạnh đó, được sự giúp đỡ rất nhiệt t́nh của thầy, cô, bạn bè nên khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu rồi cũng vượt qua”, sinh viên Trần Văn Phước chia sẻ

Trong không khí xúc động, sinh viên Trần Thị Thu Trang (quê ở Quảng B́nh) bày tỏ: "Trong quá tŕnh học tập, sinh sống tại Mông Cổ, chúng em đă nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận t́nh của thầy cô, bạn bè và đặc biệt là sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Không chỉ được cấp chế độ sinh hoạt phí kịp thời mà chúng em c̣n nhận được sự quan tâm động viên rất lớn của Đại sứ, cũng như các anh, chị cán bộ Đại sứ quán.

Mỗi lần đến Đại sứ quán, chúng em có cảm giác như được trở về với căn nhà của ḿnh, trong đó có cả t́nh yêu thương và sự sẻ chia ấm áp. Nỗi buồn xa gia đ́nh dường như tan biến. Thành quả chúng em có được hôm nay cũng là nhờ có sự quan tâm ấy.

Đất nước Mông Cổ thực sự là môi trường tốt để các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập. Những năm tháng ở Mông Cổ sẽ măi là kỷ niệm tuyệt vời, khắc sâu trong tim của chúng em. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Những kiến thức đă được học sẽ là hành trang để chúng em lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho đất nước".

Mỗi sinh viên là một sứ giả

Chúc mừng các tân cử nhân – những chủ nhân tương lai của đất nước, Đại sứ Đoàn Thị Hương biểu dương những đóng góp của các sinh viên vào hoạt động chung của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ. Đại sứ khẳng định, Hội sinh viên luôn là cánh tay đắc lực của Đại sứ quán. Khi được huy động, các sinh viên đều nhiệt t́nh, nỗ lực tham gia, góp phần tích cực vào thành công trong công tác đối ngoại. Các em đều chấp hành tốt nội quy của nhà trường, cũng như pháp luật của nước sở tại, qua đó lan tỏa h́nh ảnh đẹp về con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và người dân Mông Cổ.

Đại sứ cho rằng, so với du học sinh ở một số nước, các sinh viên ở Mông Cổ c̣n nhiều khó khăn. Tuy nhiên cũng có nhiều lợi thế mà sinh viên ở nước khác không có được. Các em đều là con em nông dân, mang trong ḿnh truyền thống cần cù, chịu khó. Người Việt rất hiếu học, đó là tài sản vô cùng quư báu. Kết quả học tập mà các em đạt được là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của bản thân và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, mà trực tiếp là Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Mặc dù trong điều kiện c̣n khó khăn, nhưng Nhà nước vẫn dành một khoản kinh phí để tạo điều kiện cho các em học tập tốt. Đại sứ mong rằng, các em phát huy tốt những kiến thức đă được học tập để đóng góp cho đất nước, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.Bữa tiệc ngoài trời chúc mừng các sinh viên mới tốt nghiệp Trường Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Mông Cổ là kỷ niệm không thể nào quên.

Đất nước đang bước vào thời kỳ công nghệ 4.0, cơ hội nhiều và thách thức cũng không nhỏ, tương lai của các em c̣n ở phía trước, đ̣i hỏi các em phải nỗ lực rất nhiều. Đại sứ hy vọng, mỗi em sẽ là một sứ giả, tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị tuyền thống Việt Nam – Mông Cổ ngày càng bền chặt và sâu sắc…

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2019
  Reputation: 29786


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,215
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1406356   Click image for larger version

Name:	272.png
Views:	0
Size:	994.4 KB
ID:	1406357  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,620 Times in 4,123 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09983 seconds with 13 queries