News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 687
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Apple, Fitbit kêu gọi Mỹ "tha cho" TQ
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	120.0 KB
ID:	1406597  
Ngay cả Apple và Fitbit cũng phải kêu gọi Mỹ ngừng việc áp thuế lên hàng Trung Quốc. Ṿng thuế quan mới mà chính quyền Trump dự định áp với Trung Quốc có thể làm giảm khả năng cạnh tranh của một số công ty công nghệ Mỹ.

Apple, Fitbit, Keurig Dr Pepper, Dolla Tree đă cùng một số công ty khác nộp đơn phản đối kế hoạch áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc, áp dụng với các sản phẩm như iPhone, MacBook, ṿng đeo thông minh, thiết bị theo dơi sức khỏe, máy pha cà phê...


CEO Apple thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong hồ sơ, Apple cho biết ṿng thuế quan mới sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của Apple trên thị trường, tác động đến mức đóng góp thuế của công ty cho nước Mỹ. Nhà sản xuất iPhone nhắc đến vị trí của ḿnh là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cho Kho bạc Mỹ, nêu lại cam kết rằng Apple sẽ đóng góp trực tiếp hơn 350 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong năm năm tới.

Theo Apple, việc tiếp tục áp thuế với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng không tốt tới Apple, trong khi các đối thủ được hưởng lợi. Ṿng thuế quan mới c̣n có thể áp dụng với tai nghe AirPods, Apple TV, pin và một số thiết bị khác. Một số sản phẩm này đă được miễn trừ trong đợt thuế quan trước, áp dụng vào tháng 9/2018 với các hàng hóa trị giá 200 tỷ USD, nhưng đă được đưa trở lại danh sách mới.

Gă khổng lồ công nghệ Apple là công ty Mỹ mới nhất thúc ép chính quyền Trump từ bỏ kế hoạch áp thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc. Dell, HP và Walmart cũng được cho là đă lên tiếng phản đối, theo SCMP.

Nhà sản xuất thiết bị đeo Fitbit cho rằng thuế quan sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà sản xuất Trung Quốc tại thị trường Mỹ. Khi đó, các mối lo ngại về an ninh quốc gia thông qua việc nắm giữ thông tin vị trí, dữ liệu tài chính hay sức khỏe sẽ gia tăng. Các đối thủ Trung Quốc cũng sẵn sàng hi sinh lợi nhuận để giành thị phần tại Mỹ, Fitbit cho biết.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra từ tháng 7/2018 và sau nhiều ṿng, Mỹ đă áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng Trung Quốc và Trung Quốc trả đũa với 110 tỷ USD. Đầu tháng 5, sau một thời gian hai bên "đ́nh chiến", Mỹ nâng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, Bắc Kinh trả đũa bằng việc nâng thuế với phần lớn trong nhóm 60 tỷ USD hàng Mỹ đă chịu thuế từ năm ngoái.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-25-2019
  Reputation: 14270


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,540
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	120.0 KB
ID:	1406597  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,001 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07595 seconds with 13 queries