News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1355
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về vụ bố xâm phạm con gái mù lòa dẫn tới sinh con
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1415569  
Vụ bố xâm hại con gái mù ḷa đến sinh con gây phẫn nộ trong dư luận. Nhưng mọi người hết sức thương hai mẹ con cháu bé 14 tuổi. Gia đ́nh muốn bé trai được mang họ lạ.

Lo lắng nếu khai sinh theo họ của bố hoặc mẹ th́ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai nên gia đ́nh muốn được khai sinh họ khác lạ hoàn toàn cho cháu bé.

Liên quan đến sự việc Nguyễn Văn Hải (SN 1983, ở Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ) xâm hại con gái ruột N.T.T.H. (14 tuổi) khiến H. có thai và mới sinh con được gần 2 tháng, ngày 26/6 cơ quan công an đă bắt tạm giam Hải để điều tra về tội giao cấu với trẻ em từ 13 đến dưới 16 tuổi.

Kể từ sinh con, sau đó bố đẻ bị bắt tạm giam, cuộc sống của H. gặp rất nhiều khó khăn khi phải sống cùng người bà tuổi cao, bị tai biến và bị mù hẳn. Ngoài 2 mẹ con H., trong ngôi nhà nhỏ ấy c̣n có 2 cháu nhỏ khác là em ruột của H. và cũng có vấn đề về mắt do gen di truyền.

Chiều 8/7, anh Nguyễn Văn Hà (chú ruột của H.) cho biết, từ khi sự việc xảy ra mọi người biết được hoàn cảnh của gia đ́nh, thương hai mẹ con H. nên đến giúp đỡ động viện rất nhiều. “Tôi chẳng biết mọi người ủng hộ bao nhiều tiền, nhưng gạo, mỳ, bỉm sữa th́ nhiều lắm, cháu dùng c̣n lâu mới hết”, anh Hà nói.Hiện con trai H. đă được 4kg và chưa khai sinh.

Do bà đă già yếu, các cháu c̣n quá nhỏ nên từ ngày xảy ra chuyện anh Hà là người chạy đôn đáo khắp nơi để lo mọi việc. Sáng 8/7, khi được các mạnh thường quân ủng hộ, anh Hà đă thuê người đến dựng một gian bếp để tiện việc nấu nướng cho cả gia đ́nh.

“Nhà toàn người mắt kém, cháu nó lại mới sinh con nên nấu ở trong nhà như trước khói bụi ảnh hưởng lắm. V́ thế, khi đến thăm, mọi người đă giúp đỡ để xây riêng một gian bếp nhỏ phía ngoài”, anh Hà nói.

Được mọi người ủng hộ, hai mẹ con H. có điều kiện ăn uống tốt hơn, ngoại h́nh giờ đây cũng đă có sự thay đổi rơ rệt. Con trai của H. khi mới chào đời nặng 2.6kg và hơi bị vàng da, nhưng giờ cháu đă được 4kg và khá cứng cáp. H. ngày càng thành thạo các động tác cho con bú, vỗ về con ngủ hay dỗ dành mỗi khi con khóc.

Điều gia đ́nh cháu H. lo lắng nhất lúc này đó chính là việc đặt tên cho cháu bé vừa mới chào đời. “Hiện gia đ́nh chúng tôi chưa biết làm khai sinh cho cháu kiểu ǵ. Lư do là giấy chứng sinh bị mất chưa xin lại được. Hơn nữa, chúng tôi cũng đang cân nhắc v́ nếu cứ làm khai sinh theo đúng họ bố hoặc mẹ th́ cũng không ổn. Sau này lớn lên, biết chuyện, chắc cháu tôi không sống nổi”, anh Hà lo lắng.

Cũng theo chia sẻ của anh Hà, hiện tại gia đ́nh đang bàn bạc về việc sẽ đưa cháu đi Trung tâm Bảo trợ xă hội, sau đó nhờ trung tâm chăm sóc, làm khai sinh cho cháu với họ tên mới hoàn toàn không theo họ bố, cũng không theo họ mẹ. “Chỉ có vậy sau này cuộc sống của cháu mới tốt hơn được”, anh Hà hy vọng.

Ông Hán Vinh Khánh – Chủ tịch UBND xă Dị Nậu cho biết hiện sự việc vẫn đang trong quá tŕnh điều tra, v́ thế toàn bộ những người liên quan kể cả cháu bé vẫn đang được quản lư bởi chính quyền địa phương. Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ và đưa ra xét xử th́ chính quyền địa phương sẽ đưa ra phương án hợp t́nh, hợp lư nhất.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 27231


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 38,596
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1415569  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,455 Times in 3,154 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16223 seconds with 13 queries