News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1078
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thảm họa kinh khủng sắp xảy ra với trái đất của chúng ta
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	111.5 KB
ID:	1415605   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1415606  
Nguy cơ sông băng nguy hiểm nhất thế giới sắp tan chảy, gây thảm họa với Trái đất? Đó là sông băng khổng lồ ở Nam Cực với kích thước tương đương bang Florida ở Mỹ. Sông băng này có thể gây thảm họa cho Trái đất nếu tan chảy hoàn toàn.Sông băng khổng lồ ở Nam Cực đang tan chảy.

Theo Mirror, sông băng Thwaites ở Nam Cực đang bước vào giai đoạn “bất ổn” và trong kịch bản tồi tệ nhất, toàn bộ lượng băng sẽ tan vào đại dương trong, chỉ sau 150 năm.

Kết quả là mực nước biển sẽ dâng cao gấp 2,5 lần so với mức 20cm kể từ giai đoạn cuối thế kỷ 19, một nghiên cứu của NASA cho biết.

Nhà khoa học NASA, Helene Seroussi nói: “Sau khi đạt đến độ tan chảy, sông băng Thwaites sẽ ḥa tan hết vào đại dương trong 150 năm. Điều đó có nghĩa là mực nước biển toàn cầu sẽ dâng cao thêm 50cm”.

Sông băng Thwaites với kích thước 181.000 km2 là một trong 5 sông băng có mức độ tan băng gấp đôi trong 6 năm qua. T́nh trạng nước biển ấm lên do biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây ra bất ổn.Băng tan do nước ấm tác động từ bên dưới.

Nhà khoa học Seroussi nói sông băng trở nên không ổn định khi nước biển ấm hơn tác động ngay từ bên dưới ḷng sông. “Quá tŕnh này diễn ra một cách liên tục, không ǵ có thể cản được”.

Hồi tháng Giêng, các nhà khoa học đă phát hiện một lỗ hổng khổng lồ dưới đáy sông băng Thwaites. Lỗ hổng có diện tích bề mặt xấp xỉ 40km2 và cao tới 300m. Ước tính lỗ hổng đủ lớn để chứa tới 14 tỷ tấn băng và phần lớn tan chảy chỉ trong vỏn vẹn ba năm qua.

Thwaites được xem là ḍng sông băng nguy hiểm trên Trái Đất khi chịu trách nhiệm cho khoảng 4% mực nước biển dâng toàn cầu. Với kích thước tương đương bang Florida, Mỹ, sông băng Thwaites có thể khiến các đại dương trên thế giới dâng cao thêm 50cm, gây nên thảm họa đối với các thành phố ven biển.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-10-2019
  Reputation: 29640


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	111.5 KB
ID:	1415605   Click image for larger version

Name:	192.jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1415606  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,570 Times in 4,081 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05195 seconds with 13 queries