News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2074
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ "cấm cửa" Huawei v́ bí mật 'động trời' này?
Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	172.9 KB
ID:	1416315   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	186.6 KB
ID:	1416316  
Huawei gặp nhiều khó khăn sau khi bị Mỹ và nhiều hăng công nghệ tên tuổi "nghỉ chơi". Các chuyên gia sau đó đă lập tức tiến hành phân tích về công ty này. Họ nhận thấy dường như Huawei có mối liên kết chặt chẽ với quân đội Trung Quốc.

Mới đây, các nghiên cứu phân tích sơ yếu lư lịch của nhân viên Huawei cho thấy liên kết giữa công ty và các cơ quan t́nh báo và quân đội Trung Quốc có thể nghiêm trọng hơn so với các dự đoán trước đây. Nhà nghiên cứu Christopher Balding, thuộc Đại học Fulbright Việt Nam, đă xử lư dữ liệu từ một kho chứa hơn 590 triệu hồ sơ Trung Quốc bị ṛ rỉ trực tuyến vào năm ngoái để t́m hiểu mối liên quan này.

Với sự giúp đỡ của ba nhà nghiên cứu từ nhóm tư tưởng cánh hữu Anh, Hội Henry Jackson, ông đă t́m kiếm dữ liệu về hồ sơ xin việc của nhân viên Huawei. Trong số khoảng 65.000 hồ sơ, các nhà nghiên cứu t́m thấy khoảng 25.000 thuộc về nhân viên Huawei đă và đang làm việc tại đây.


Các thiết bị của Huawei đặt ra câu hỏi về độ bảo mật an ninh.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đă t́m kiếm các thuật ngữ chính, như Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (People's Liberation Army). Từ đó, họ thu hẹp danh sách xuống chỉ c̣n hơn 100 cá nhân có kinh nghiệm về an ninh quốc gia.

Mối quan hệ giữa Huawei và các cơ quan nhà nước Trung Quốc là “ch́a khóa” cho tuyên bố của chính phủ Mỹ cho rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia. Chính Phủ Mỹ đă từng khẳng định rằng Huawei cung cấp cho chính phủ Trung Quốc các công nghệ hỗ trợ để theo dơi. Huawei đă phủ nhận điều này, và CEO Ren Zhengfei thậm chí c̣n chia sẻ: ông thà đóng cửa công ty hơn là làm gián điệp cho chính phủ.

Nhà nghiên cứu Balding tŕnh bày ba hồ sơ sơ yếu lư lịch mà ông t́m thấy trong cuộc nghiên cứu. Tuy nhiên, ông đă chỉnh sửa chúng để che giấu danh tính của các cá nhân được mô tả. Một hồ sơ mô tả một kỹ sư Nghiên cứu và Phát triển - R & D đồng thời là đại diện của Bộ An ninh quốc gia.


CEO Huawei - Ren Zhengfei.

Theo Balding, kỹ sư này "tham gia vào hành vi mô tả công nghệ hoặc phần mềm thu thập thông tin trên các sản phẩm của Huawei". Người đàn ông này cũng đă từng làm công việc "xây dựng khả năng chặn hợp pháp vào thiết bị Huawei" cho các dự án cả trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, nghiên cứu của ông không đầy đủ và thậm chí c̣n có nhiều blog chỉ trích về công việc của ông. Trong báo cáo của ḿnh, Balding cho hay ông không thực hiện một nghiên cứu toàn diện hơn. Ông chia sẻ: "Trong một thế giới lư tưởng, chúng tôi sẽ mất 6-12 tháng và đưa ra một nghiên cứu chuyên sâu và toàn diện. Thực tế là các quốc gia đang đưa ra quyết định quan trọng ngay bây giờ, có liên quan đến Huawei".

Nghiên cứu được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump tuyên bố nới lỏng lệnh cấm của chính phủ đối với Huawei. Mặc dù công việc của Balding không tạo ra bằng chứng cụ thể rằng Huawei tạo ra “cửa hậu” cho chính phủ Trung Quốc nhưng có khả năng sẽ khơi dậy những lo lắng trong Nhà Trắng và nhiều quốc gia khác.

Một phát ngôn viên của Huawei đă có trao đổi với trang tin công nghệ Business Insider: "Chúng tôi chưa thể xác minh bất kỳ cái nào được gọi là" CV nhân viên Huawei. V́ vậy, chúng tôi không thể xác nhận tính xác thực của tất cả các thông tin được công bố."

Thậm chí, người phát ngôn này c̣n tuyên bố rơ ràng: "Trong quá tŕnh tuyển dụng, những ứng cử viên này được yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh rằng họ đă chấm dứt mối quan hệ với quân đội hoặc chính phủ. Huawei hiểu rằng mối quan tâm về an ninh mạng là tối quan trọng trong thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi hoan nghênh các báo cáo chuyên nghiệp và thực tế về các cuộc điều tra về tính minh bạch của Huawei, tránh những ǵ Giáo sư Balding phỏng đoán và không loại trừ một khả năng”.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-10-2019
  Reputation: 11756


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,398
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	172.9 KB
ID:	1416315   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	186.6 KB
ID:	1416316  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,269 Times in 1,168 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 25 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05794 seconds with 13 queries