News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1279
Reply
 
Thread Tools
Old 07-11-2019   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default 7 Thí sinh thi vào lớp 10 suưt bị điểm dưới trung b́nh v́ lư do không ngờ này

Các thí sinh thi vào lớp 10 ở TP Hải Pḥng thấy điểm thi của ḿnh bất thường đă làm đơn đề nghị chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo mới phát hiện đây chính là lư do khiến các em suưt bị điểm dưới trung b́nh oan ức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 11-7, ông Đỗ Văn Lợi - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Pḥng, chủ tịch hội đồng chấm phúc khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hải Pḥng năm học 2019-2020, thừa nhận vừa qua đă xảy ra sự cố "ghép nhầm" giữa phách với thân bài thi của 8 thí sinh môn toán.

Sự việc chỉ được phát hiện khi các thí sinh có đơn đề nghị chấm phúc khảo khi thấy điểm thi của ḿnh thấp bất thường so với chất lượng bài thi đă làm.

Sau chấm phúc khảo, cả 8 bài thi nói trên đều được tăng điểm, trong đó 7 trường hợp từ điểm dưới trung b́nh lên 5,75 - 8,25 điểm, 1 trường hợp từ 6,5 điểm lên 9 điểm.

Ông Lợi cho biết khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi của 8 bài thi nói trên th́ thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng sau đó đă t́m đúng 8 thân bài thi đúng với phách và tổ chức chấm lại.

Kết quả là điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm đầu tiên, tuy nhiên điểm trên bài thi khác với điểm đă công bố.

"Những điểm được thay đổi nói trên là đúng với thực lực bài thi các em đă làm nên Hội đồng chấm phúc khảo đă công bố để trả lại đúng điểm cho các em" - ông Lợi cho hay.

Sau khi phát hiện, sở đă t́m ra 8 thí sinh có thân bài thi bị điểm thấp như trên chưa? Sự cố này có phải là cố ư? Trách nhiệm của hội đồng thi để xảy ra sự việc này đến đâu? Sở có công bố lại điểm thực của những thí sinh có điểm thấp này hay không?...

Về những vấn đề này, ông Lợi cho biết hiện nay vẫn chưa t́m được những thí sinh có thân bài thi điểm thấp bởi các thí sinh này không có đơn đề nghị chấm phúc khảo.

"Nguyên tắc của chấm phúc khảo là chỉ khi thí sinh có đơn th́ mới tiến hành rà soát chấm lại. Để đảm bảo tính nhân văn, tránh thiệt tḥi cho thí sinh, kể cả trong những trường hợp điểm chấm phúc khảo thấp hơn so với điểm công bố lần đầu th́ chúng tôi ưu tiên giữ lại điểm đă công bố lần đầu" - ông Lợi chia sẻ.

Ông Lợi cũng cho biết chủ tŕ Hội đồng chấm thi lần một không phải do ông phụ trách mà do một phó giám đốc khác phụ trách.

"Cá nhân tôi nghĩ đây chỉ là sự cố nhầm lẫn đơn thuần. Hiện nay lănh đạo sở vẫn đang tiếp tục cho rà soát lại việc chấm thi lần 1, sau đó sẽ xem xét trách nhiệm của Hội đồng thi để xảy ra sự việc" - ông Lợi nói thêm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	logo-thi-thpt-15628255167791879962265.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1416895  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Old 07-11-2019   #2
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 7,274
Thanks: 0
Thanked 5,473 Times in 2,791 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1504 Post(s)
Rep Power: 23
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74892
Default

Quote:
Ông Lợi cho biết khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi của 8 bài thi nói trên th́ thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng sau đó đă t́m đúng 8 thân bài thi đúng với phách và tổ chức chấm lại.

hiện nay vẫn chưa t́m được những thí sinh có thân bài thi điểm thấp bởi các thí sinh này không có đơn đề nghị chấm phúc khảo.
Chúng lại bịp nữa rồi.

Khi phách và thân không khớp, sau khi moi t́m th́ chúng tách ra được 8 thân bài ráp đúng với 8 cái phách khác, tức là đă t́m được 8 thí sinh bị oan điểm thấp để mà ghi lại số điểm đúng.

Nghĩa là c̣n sót lại 8 cái phách mồ côi ban đầu không c̣n thân bài nữa. Đây là các thí sinh thực sự điểm thấp chứ sao chúng nói t́m không ra? Nếu không phải th́ vẫn c̣n thêm một đống bài khác bị ráp trật tán loạn hết cả rồi.

Bảo rằng t́m không ra v́ không có đơn kiện xin chấm phúc khảo, vậy là phải dựa vào có đơn kiện mới t́m được hay sao? Rồi 8 cái phách mồ côi nằm ở đó bây giờ tính sao? Thí sinh khơi khơi được điểm cao th́ ai mà đi kiện chứ!

Chúng làm vậy cốt để cho những thí sinh đầu trâu hối lộ tiền để được điểm cao, dĩ nhiên sẽ không kiện, và cũng không ai moi t́m, rồi được giữ nguyên số điểm.

Quote:
"Nguyên tắc của chấm phúc khảo là chỉ khi thí sinh có đơn th́ mới tiến hành rà soát chấm lại. Để đảm bảo tính nhân văn, tránh thiệt tḥi cho thí sinh, kể cả trong những trường hợp điểm chấm phúc khảo thấp hơn so với điểm công bố lần đầu th́ chúng tôi ưu tiên giữ lại điểm đă công bố lần đầu" - ông Lợi chia sẻ.
Vậy là bây giờ ai mà tới nắm 8 cái phách mồ côi moi ra 8 bài điểm thấp, th́ chúng vẫn giữ nguyên điểm cao cho khách hàng của chúng để bảo đảm tính nhân văn bá phét, v́ tiền khách đă trao th́ cháo chúng phải múc.

Thí sinh làm bài tệ mà c̣n đ̣i kiện tăng điểm, vẫn không kéo điểm xuống cho đúng để tránh thiệt tḥi cho thí sinh? Thiệt tḥi ǵ? "Tính nhân văn" của Việt Cộng quái đản thật.

Quote:
ông Đỗ Văn Lợi - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Pḥng, chủ tịch hội đồng chấm phúc khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hải Pḥng...
Th́ cũng mấy khu vực đó làm trùm chứ đâu ra. C̣n ai trồng khoai đất này.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09953 seconds with 13 queries