News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2036
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phạt tiền tiến sĩ người Việt và tổ chức BPSOS phải bồi thường v́ tội phỉ báng
Click image for larger version

Name:	Bà-Holly-Ngô-và-Luật-Sư-Hoyt-Hart-1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1416914  
Ṭa Thượng thẩm Santa Ana xét xử vụ người phụ nữ gốc Việt kiện tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của BPSOS. Kết quả tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng và tổ chức Boat People SOS (BPSOS) phải bồi thường một khoản tiền cho người phụ nữ gốc Việt.

Tin từ California, ngày 10/7/2019: Theo báo Người Việt, tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng và tổ chức Boat People SOS (BPSOS) đă thua kiện, và phải bồi thường cho bà Holly Ngô (Huệ Ngô), người từng làm thiện nguyện viên cho tổ chức này, với số tiền là $170,000 v́ tội danh phỉ báng.

Đó là quyết định của Ṭa Thượng thẩm Santa Ana ngày 10/7/2019 sau 5 ngày xử án. Bên nguyên đơn là bà Holly Ngô, cáo buộc ông Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của BPSOS, đă sử dụng trang mạng Mạch sống Media của tổ chức để viết rằng bà Holly “quấy nhiễu” (stalking) một số nam thành viên của BPSOS, gây phiền toái cho gia đ́nh họ. Kết quả là hành động cáo buộc này khiến các thành viên của BPSOS chống lại việc bà Holly tiếp tục tham gia công việc thiện nguyện cùng tổ chức này.

Vụ kiện tụng giữa đôi bên vẫn chưa kết thúc. Phía ông Thắng và BPSOS kiện bà Holly về việc bà cáo buộc tổ chức này gian lận tài chính, cụ thể là bà này phát biểu công khai rằng BPSOS đă không khai cho Sở Thuế (IRS) số tiền hơn $100,000 do các cá nhân hiến tặng. Bà cũng nói rằng ông Thắng là đại bịp, lấy tiền từ những đóng góp cho BPSOS. Hơn thế nữa, bà kêu gọi tẩy chay BPSOS, và tố cáo ông âm mưu buộc người ta hiến tặng một cách miễn cưỡng.

Bà nói với ông Thắng nhiều lần khi thấy các con số báo cáo và khai thuế không đúng. Năm 2013, cô Trang Khanh Trần, giám đốc điều hành của BPSOS liệt kê số tiền gây quỹ tại nhiều thành phố và số tiền hội viên ACF đóng góp, nhưng không thấy ghi số tiền các cá nhân đóng góp qua online hay gởi trực tiếp cho tổ chức này.

“Cá nhân tôi từng cho BPSOS $22,000 có biên nhận thuế, và $20,000 không có biên nhận thuế. Tôi cũng giúp gây quỹ ở Orange County, Oklahoma, Tacoma, Avery Denison và qua websitewww.giveforward.com, tổng cộng $55,000,” bà nói.

Theo báo Người Việt, sau khi phiên ṭa kết thúc, bà Holly Ngô cho biết bà không cần tiền, mà chỉ muốn đ̣i công lư. Bà sẽ tặng toàn bộ số tiền c̣n lại sau khi trừ chi phí ṭa àn cho công việc từ thiện.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-11-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,353
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Bà-Holly-Ngô-và-Luật-Sư-Hoyt-Hart-1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1416914  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-11-2019   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,846
  Thanks: 62
  Thanked 2,156 Times in 1,368 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 667 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27275
  Default

  Đó là tại sao Việt Nam muốn cộng đồng người Việt hải ngoại thành lập nhiều hội đoàn...Chưa có 1 quốc gia nào mà nhiều hội đoàn như tại hải ngoại mà người Việt tỵ nạn có...Hàng ngàn hội đoàn ngay tại Little Saigon...nhiều hội đoàn th́ nhiều đấu đá nhau rồi chia rẻ...Tiền quyên góp được sẽ gửi về Việt Nam để cứu giúp người nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật..v.v...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-11-2019   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,272
  Thanks: 6,503
  Thanked 8,161 Times in 4,187 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1581 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44395
  Default

  Ngừi Việt ở hải ngoại (Mỹ) nhất là ở California hay ở nơi nào có đông đảo người Việt sinh sống thường gặp những hoàn cảnh khốn nạn này, đau khổ v́ bạn khốn nạn v́ người đồng hương!

  Cũng may là hầu hết mọi người đều chật vật chạy đua với công ăn việc làm thế nhưng họ không quên đấu đá nhau, vạch lưng cho mọi người xem thẹo, và dỉ nhiên "tao khôn hơn mày!".

  Giang son dể đổi bản tánh khó dời! So sad!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09639 seconds with 13 queries