Món nấm xào đơn giản chỉ cần thêm ít gia vị này thì ngon tuyệt vời. Nấm xào là món đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết để nấm không bị khô và ra nước lúc xào. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp những người nội trợ có món nấm xào thơm ngon, như ý.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
250g nấm (nấm hoàng đế, bào ngư xám non, ngọc châm nâu, nấm yến), xắt vừa ăn.
10g tỏi băm nhuyễn
5g nước tương
15g dầu hào
30ml nước
Một ít dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho nước, dầu hào và nước tương vào chảo, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp ra chén.
Bước 2: Áp chảo sơ nấm hoàng đế để giữ nước bên trong, lần lượt cho nấm bào ngư xám non, nấm ngọc châm nâu, nấm yến vào chảo, xào cho đến khi các nấm vàng đều (lưu ý mở lửa lớn).
Bước 3: Cho dầu và tỏi vào chảo, tiếp tục xào cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở bước 1 vào, xào đều.
Bước 4: Tắt bếp và cho nấm ra đĩa.