Đậu bắp nhồi thịt nghe có vẻ lạ? Hăy làm đi nào bởi món này rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng,. Đây là một gợi ư tuyệt vời với những bé không thích ăn rau. Món đậu bắp nhồi thịt có thể đem hấp, chiên, nướng đều ngon cả.
Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt:
+ Gị sống: 150gr
+ Đậu bắp: 300gr
+ Tôm: 100g
+ Mỡ phần: 50g
+ Muối: 1 th́a cafe, tiêu: 1 th́a cafe, đường: 1 th́a cafe
Cách làm đậu bắp nhồi thịt:
- Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ. Thịt tôm trộn với gị sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm muối, tiêu, đường.
- Đậu bắp chọn quả to, rửa sạch, dùng đầu mũi d.ao ngọn rạch bớt 1 khía vỏ và khoét hết ruột bỏ đi.
- Nhồi hỗn hợp vào đậu bắp rồi mang đi chiên chín vàng.
- Dùng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt chua ngọt.
- Hoặc bạn có thể làm thêm bước sốt mỡ hành như sau: xếp đậu bắp đă nướng ra đĩa. Cho 1 th́a dầu vào chảo, dầu nóng cho hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ vào đảo đều. Thêm 1 th́a nước mắm, 2 th́a nước cùng xíu đường vào đun sôi. Rưới phần nước sốt mỡ hành lên trên đậu bắp rồi thưởng thức.
VietBF © sưu tầm