News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1739
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir TP.HCM: Nhóm xe ôm "giang hồ" ở Bến xe Miền Đông
Click image for larger version

Name:	5b4863185d7_1_hozr.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1432794  
Khu vực Bến xe Miền Đông, Q.B́nh Thạnh, TP.HCM có một băng nhóm hành nghề xe ôm hoạt động theo kiểu “giang hồ”. Tài xế nào dám xâm phạm lănh địa sẽ bị đe doạ. Ngoài ra nhóm xe ôm giang hồ c̣n chặt chém khách với giá cao.

Sau gần 1 tháng xâm nhập, chúng tôi ghi nhận băng nhóm này mặc áo Grab có, đồ thường có, chuyên "chặt chém" hành khách. Khu vực ở Bến xe Miền Đông (P.26, Q.B́nh Thạnh, TP.HCM) được nhóm này coi là lănh địa “bất khả xâm phạm”, tài xế nào đến đây bắt khách sẽ bị đe dọa, ăn đ̣n!
"Bến băi của tụi tao, ai cho mày đậu ?"

Tụi nó là giang hồ chứ “đồng nghiệp” ǵ. Ḿnh đến gần đón khách qua app thôi là tụi nó nạt nộ đuổi đi, hơn thua với tụi nó là bị đánh liền!

Một bác tài xe ôm công nghệ

Dịch vụ xe ôm công nghệ tiện lợi, rẻ nên thu hút người dân sử dụng. Thế nhưng hiện nghề này bị băng nhóm xe ôm “giang hồ” ở Bến xe Miền Đông lợi dụng, biến tướng tinh vi để móc túi hành khách. Nhóm xe ôm này chiếm đóng, đe dọa, đánh đuổi các tài xế khác đến đây chở khách, khiến dư luận bức xúc.

Có nhiều kinh nghiệm trong nghề, một tài xế GrabBike đón khách gần Bến xe Miền Đông cho hay việc lừa khách để "chặt chém" giá hiện nay tại nhiều bến băi xảy ra như cơm bữa, nhất là cánh giả xe ôm công nghệ. Người này tiết lộ: “Giờ dân tỉnh vào Sài G̣n, nghe đi Grab rẻ lắm, họ chẳng biết ai thật ai giả nên bị lừa là cái chắc, bị chặt chém với giá trên trời!”.

Chiều 2.8, tại khu vực Bến xe Miền Đông, một nhóm tài xế GrabBike đang bàn tán rôm rả về thu nhập trong ngày th́ 2 tài xế Grab khác trờ tới, vẻ mặt hậm hực v́ bị đuổi đánh không cho đón khách trước cổng bến xe này. “Có ai đón khách của tụi nó đâu, ḿnh đợi khách đặt trong app (ứng dụng) mà cũng hăm he đ̣i “lụm” (đánh - PV)”, tài xế GrabBike đi xe BS 38K2 - 45xx bức xúc. Một tài xế GrabBike khác (khoảng 25 tuổi) chia sẻ, anh không ít lần bị xe ôm công nghệ giả đuổi, thậm chí tấn công. "Tui đứng đón khách cách xa bến xe mấy trăm mét mà tụi nó c̣n gí chém, may mà tui chạy kịp. Bọn Grab giả mới dữ vậy chứ xe ôm b́nh thường đâu có vậy!”, tài xế này kể lại.

Trước đó, chiều 30.7, trong vai tài xế GrabBike, PV Thanh Niên dựng xe máy trước cây xăng gần cổng số 1 Bến xe Miền Đông. Chừng 5 phút sau, một thanh niên mặt mày bặm trợn khoác áo GrabBike đến nạt nộ, đuổi đi. Chúng tôi năn nỉ chỉ đợi khách một chút rồi rời đi ngay nhưng người này lớn tiếng chửi: “Tao nói nhỏ nhẹ th́ mày lo mà đi đi. Ở đây là bến băi của tụi tao, ai cho mày đậu. C̣n đi hay không th́ mày nói một tiếng để tụi tao tính sổ!”.

Thấy t́nh h́nh căng thẳng, PV đành dắt xe ra một góc khác cách đó vài trăm mét để được yên thân. Lúc này, một "đồng nghiệp" chạy đến hỏi han, rồi khuyên: “Tụi nó đuổi th́ đi sớm đi chứ nó đập thật chứ không nói miệng đâu. Chỗ ông đứng lúc trước cũng mấy người bị đánh rồi!”.

Đúng như lời cảnh báo của "đồng nghiệp" trên, chiều 3.8, tại cổng 1 Bến xe Miền Đông, chúng tôi tận mắt chứng kiến một tài xế GrabBike vừa trả khách tại đây th́ gặp một khách nam khác nói chở đi Q.G̣ Vấp và được tài xế này đồng ư. Khách vừa leo lên xe th́ 1 người mặc áo GrabBike trong băng nhóm ở bến xe này lao đến rút ch́a khóa của tài xế này rồi quát: “Mày chưa biết ở đây là đâu hay sao mà dám bắt khách ngoài. Mày tưởng khu này thích bắt khách là bắt hay sao. Mày không đi là tụi tao đập mày chèm bẹp luôn chứ ở đó mà đón khách”. Hoảng sợ, tài xế GrabBike bỏ khách lại, vội vàng rời đi.


Chiêu tṛ nâng giá lên nhiều lần
Tại khu vực cổng số 1, 2 và 3 của Bến xe Miền Đông, đoạn dọc đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.B́nh Thạnh), hằng ngày từ sáng sớm đến tận đêm đều có đội ngũ tài xế mặc áo GrabBike túc trực đón khách mà không cần khách đặt qua ứng dụng. Điều đáng nói là các cuốc xe bị đội giá lên gấp nhiều lần. Trong vai tài xế GrabBike sau những ngày xâm nhập, PV Thanh Niên ghi nhận nhiều chiêu tṛ "chặt chém" giá cước, việc phân chia địa bàn… tại Bến xe Miền Đông của băng nhóm xe ôm “giang hồ” này.

Chúng tôi chạy xe máy đến trước cây xăng gần cổng số 1 Bến xe Miền Đông, nơi có 2 - 3 tài xế GrabBike đứng chờ khách, nghe PV giới thiệu là tài xế mới, một "đồng nghiệp" nói giọng miền Trung liền nhắc nhở những “quy tắc” cần biết khi dừng, đón trả khách tại bến xe này. “Bến băi tụi nó th́ đừng có dại mà đón khách linh tinh. Tụi nó đập thật đấy, ở đây bị nhiều lắm rồi. Mà không phải mấy ông xe ôm đâu, bọn mặc áo Grab trước cổng bến xe mới đáng sợ!”, người này lưu ư chúng tôi.

Theo t́m hiểu của PV, băng nhóm này móc túi hành khách bằng cách đặt điểm đón xa hơn hoặc đi xe máy nhưng bấm theo giá đặt ô tô. Xe ôm công nghệ giả này không đón khách bằng ứng dụng mà thường sử dụng nhiều chiêu tṛ để câu khách rồi "chặt chém" với giá gấp 2 - 3 lần b́nh thường. Một bác tài xe ôm công nghệ bức xúc khi thấy nhiều khách bị cánh GrabBike giả "chặt chém": “Tụi nó là giang hồ chứ “đồng nghiệp” ǵ. Ḿnh đến gần đón khách qua app thôi là tụi nó nạt nộ đuổi đi, hơn thua với tụi nó là bị đánh liền!”.

“Có nhiều cách lắm! Trong ứng dụng Book GrabBike có loại xe thường và premium, giá xe thường khoảng 4.000 đồng/km, premium giá 7.000 đồng/km. Chiêu thức này chỉ dành cho các khách khó lừa v́ chênh lệch chỉ từ 20.000 - 50.000 đồng/chuyến”, anh T.V.T (25 tuổi, ngụ Q.B́nh Thạnh, hành nghề GrabBike nhiều năm) bật mí. Ngoài ra, băng nhóm này c̣n dùng nhiều chiêu tṛ "chặt chém" khác như: lợi dụng khách không chú ư rồi thay đổi điểm đón, khách thường chỉ nh́n giá tiền và điểm đến nên rất dễ bị lừa; hay đặt chuyến khứ hồi, giá cao gấp đôi, nhiều khách ở tỉnh lên không rành.

Cuốc xe 27.000 đồng "chém" 112.000 đồng

Chiều 3.8, một thanh niên mặc áo GrabBike mời chào người phụ nữ dẫn theo con nhỏ vừa bước xuống từ xe khách ở Bến xe Miền Đông. Thanh niên này mất khoảng 15 phút chở hai mẹ con từ Bến xe Miền Đông đến BV Nhi đồng 2 rồi tức tốc chạy về điểm tập kết cũ. PV Thanh Niên bám theo và biết người khách bị lừa tên Thu Trang (27 tuổi, quê B́nh Phước). Tiếp xúc với chúng tôi, chị Trang bức xúc v́ bị tài xế này lấy giá “cắt cổ”. Chị Trang cho biết vẫn thường xuyên lên TP.HCM chữa bệnh cho con gái nhỏ, chị thường đặt xe ôm công nghệ qua ứng dụng, nhưng hôm đó chị bị "dính bẫy".

Chị Trang kể: “Tôi bảo đi BV Nhi đồng 2 th́ tài xế này bảo lên xe ngồi trước, rồi báo giá 112.000 đồng làm tôi điếng hồn. Tôi bảo b́nh thường chỉ có hai mấy ngàn thôi. Anh này mới than đường xa này nọ rồi bấm điện thoại cuốc xe cho tôi xem đúng giá 112.000 đồng. Nhưng tôi bấm trên điện thoại ḿnh chỉ có 27.000 đồng. Tôi đ̣i xuống xe th́ tài xế bảo “đưa tạm” 50.000 đồng. Tôi không hiểu sao họ bấm giá hơn cả trăm ngàn như vậy!”.

Trước đó, chiều 30.7, PV Thanh Niên trực tiếp vào vai hành khách để đón xe ôm “giang hồ” trước cổng số 2 Bến xe Miền Đông. Vừa thấy chúng tôi mang ba lô từ BXMĐ đi ra, một thành viên trong băng nhóm lao đến chèo kéo. “Về Bến xe Miền Tây giá nhiêu vậy anh?”, PV hỏi. Người này liền thuyết phục: “Về đó xa đấy. Đi theo giá Grab từ đây qua đó anh lấy “rẻ” 180.000 đồng thôi!”. Trong khi chúng tôi bấm ứng dụng đặt xe trên điện thoại lúc đó báo giá cuốc xe chỉ 72.000 đồng.

Băng nhóm xe ôm “giang hồ” này dựa vào thế lực nào mà “tác oai tác quái” như vậy? (c̣n tiếp)

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-08-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,347
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5b4863185d7_1_hozr.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1432794  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  Vietnamese (08-13-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08460 seconds with 13 queries