News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1998
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người gốc Việt được Thống đốc bang Cali ân xá không bị trả về 'nơi sản xuất"
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	1433106  
Thống đốc California ân xá một di dân gốc Việt để không bị trục xuất về Việt Nam. Thật quá may mắn cho người này. Anh người Việt này bị phạm tội khi mới 15 tuổi.

Trong bảy người vừa được Thống Đốc Gavin Newsom ân xá trong tuần này có một di dân gốc Việt từng phạm tội khi mới 15 tuổi. Mặc dù chỉ phạm tội có một lần thời niên thiếu v́ dính đến băng đảng, anh người Việt này vẫn có thể bị trục xuất về Việt Nam, nếu không có sự can thiệp của thống đốc.Thống Đốc Gavin Newsom

Theo tin từ văn pḥng thống đốc hôm thứ Tư, anh Nguyễn Quốc, 37 tuổi, đă được ân xá để tránh bị trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ theo chính sách mới của chính phủ Donald Trump.
Tin cho biết là anh Quốc từng đến Mỹ hợp pháp năm 10 tuổi, từng bị tuyên án bảy năm tù v́ một tội tấn công bằng một vũ khí nguy hiểm vào năm 2004.
Tuy chỉ bị bắt có một lần trong đời, Nguyễn Quốc sống tại Hạt Santa Clara vẫn cho nguy cơ bị trục xuất. Từ ngày măn án tù, theo văn bản ân xá từ văn pḥng thống đốc, anh Quốc không hề dính líu đến tội phạm, có việc làm và mua được nhà, chăm sóc mẹ già và hỗ trợ một người bạn gái trong lúc cô đang học ngành y tá.
Văn pḥng nói, “Sự trục xuất Nguyễn Quốc sẽ là một hậu quả thiếu công b́nh, gây tai hại cho gia đ́nh và cộng đồng của anh.”

Lệnh ân xá của Thống Đốc Gavin Newsom không nhất thiết tự động giúp Quốc hoàn toàn tránh bị trục xuất trong tương, v́ lệnh không xóa sạch hồ sơ tội phạm mà dựa theo đó chính quyền dùng để ban lệnh trục xuất. Tuy nhiên, sự việc được thống đốc ân xá đă nhấn mạnh thêm về hạnh kiểm và sự phục hồi nhân phẩm của người bị đưa vào danh sách, giúp người này được cứu xét thêm để không bị trục xuất.
Trong tháng Năm, Thống Đốc Newsom đă ban ân xá cho hai người đàn ông gốc Cam Bốt, và trước đó, vào năm ngoái, cựu Thống Đốc Jerry Brown cũng đă ân xá năm người tị nạn Cam Bốt.
Quyết định ân xá của hai vị thống đốc thuộc đảng Dân Chủ đă đi ngược lại chính sách truy nă di dân từng phạm tội của chính phủ Donald Trump.

Bên cạnh anh Nguyễn Quốc ở vùng San Jose, Thống Đốc Newsom cũng ân xá sáu người khác trong ngày 7 tháng 8, 2019 gồm những người từng bị kết tội hơn 15 năm trước, hầu hết đều phạm tội liên quan đến ma túy.
Sáu người này gồm:
- Bà Susan Burton, 67 tuổi, sống ở Los Angeles County, đă ở tù trong thập niên 1980 và 1990.
- Ông Derrick Dickerson, 57 tuổi, ở Kern County. Ông này bị bắt năm 1988 v́ bán bạch phiến cho một cảnh sát giả dạng người t́m mua ma túy.
- Ông Fernando Garcia, 60 tuổi, ở Imperial County, từng lái xe mô-tô trong lúc say rượu và gây thương tích cho một khách bộ hành.
- Bà Laurie Gardner, 41 tuổi, ở San Luis Obispo, từng bị giam một ngày trong năm 2004 v́ sở hữu ma túy với ư định bán cho người khác.
- Ông David Goodman, 66 tuổi, ở Los Angeles County. Ông này là một công dân Canada, từng bị giam 30 ngày vào năm 1987 v́ sở hữu bạch phiến.
- Ông Richard Gower, 75 tuổi, sống ở Texas. Năm 1992, ông này phạm tội vận chuyển ma túy tại Hạt Contra Costa. Bản án của ông đă được xóa bỏ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2019
  Reputation: 30849


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,665
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	1433106  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,219 Times in 4,672 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-09-2019   #2
  F**K.OFF
   
  Banned
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 109
  Thanks: 3
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 0
  F**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -479
  Default

  Tội ǵ khác th́ được th́ xét "ân xá" được th́ "ân xá", chứ tội "đào ngũ trước địch quân" th́ phải tống cổ cả đám về hết "nơi sản xuất". Mà vậy cũng là may mắn lắm, chứ vướng mấy tội này th́ cần phải BẮN BỎ theo luật hiện hành. Hahahaha....

  Nhưng mà lũ Dân Chủ ở Cali đâu cần phải "kiếm phiếu" bằng cách này nhỉ?
  F**K.OFF_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-10-2019   #3
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,175
  Thanks: 552
  Thanked 367 Times in 239 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 111 Post(s)
  Rep Power: 6
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6140
  vnch

  https://www.youtube.com/watch?v=194s-M5vq1k
  Vội Vơ Vét Về - 4 V
  Việt Cộng là từ phương Bắc kéo vô miền Nam vô 1 bầy tàn phá nơi này cùng nhau vơ vét. Ôi đồng chí vô Nam làm chi đời dân tiêu rồi ối đồng chí ơi. Một ḷng cùng nhau vơ vét Đảng ta cùng nhau tha hồ lời Bác đang truyền cùng nhau ăn cướp. Ôi nhà của nhân dân từ đây về tay cán bộ ối nhà nước ơi. Cùng vét cùng vơ ta vơ cho nhiều, ta vơ trong nhà ra tới ngoài hàng ba. Ta cùng vơ. Mang quân ta vào vơ vét về ngoài kia. Làm theo lời Bác quân ta thi hành, quân ta vô Nam cùng mang theo 4 chữ V, quân ta thi đua vội vô vơ vét. Đồng ḷng cùng nhau ta tiến, tiến vô miền Nam vơ về đồng chí cán bộ vội vô vơ vét. Ôi đời sống nhân dân v́ đâu lầm than điêu tàn hỡi đồng chí ơi. Cùng vét cùng vơ ta vơ cho nhiều, ta vơ trong nhà ra tới ngoài hàng ba. Ta cùng vơ. Mang quân ta vào vơ vét về ngoài kia. Làm theo lời Bác quân ta thi hành, quân ta vô Nam cùng mang theo 4 chữ V, quân ta thi đua vội vô vơ vét Việt Cộng cùng nhau vơ vét Đảng ta cùng nhau tha hồ lời Bác đang truyền cùng nhau ăn cướp. Ôi nhà của nhân dân từ đây về tay cán bộ ối nhà nước ơi.
  rmho is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09238 seconds with 13 queries