News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2399
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Germany Icon Sư tử mẹ ăn thịt 2 con mới sinh được vài ngày tại vườn thú ở Đức
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1434296  
Một con sư tử mẹ sau khi giết đă ăn thịt 2 con mới sinh chỉ sau vài ngày. Nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh vấn đề này về nguyên nhân vụ việc cho các chuyên gia.


Sư tử mẹ Kigali và 2 cá thể sư tử non. Ảnh: CNN.

Theo CNN, con sư tử lần đầu làm mẹ tên Kigali tại vườn thú Leipzig, Đức, đă g_i_ết và sau đó ăn thịt 2 con non mới sinh hôm 5/8.

Cơ quan quản lư vườn thú Leipzig cho biết con sư tử Kigali hạ sinh 2 con sư tử non hôm 2/8. Đây là 2 cá thể sư tử đầu tiên được sinh ra tại cơ sở này trong 15 năm. Ban đầu, Kigali chăm sóc tốt cho 2 con non của ḿnh. Tuy nhiên, các nhân viên sở thú phát hiện nó đă g_i_ết và ăn thịt 2 con non chỉ sau vài ngày.

Do Kigali đă ăn hết toàn bộ c_ơ t_h_ể 2 con non, vườn thú Leipzig sẽ không thể tiến hành điều tra liệu 2 cá thể con có mang bệnh hay không, lư do có thể dẫn tới hành vi của sư tử mẹ Kigali.

"Nếu những con non cư xử bất thường, những con lớn hơn có thể sẽ ăn thịt chúng. Khi những con mới sinh cư xử kỳ lạ, con mẹ sẽ không nhận ra đó là con ḿnh, và bản năng mẫu tử sẽ không được kích hoạt", Maren Huck, chuyên gia sinh học từ Đại học Derby, Anh, nhận xét.

Các chuyên gia cho biết hành vi của con sư tử mẹ Kigali cũng có thể xảy ra trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, việc con mẹ ăn thịt các con non có xu hưởng xảy ra thường xuyên hơn trong môi trường bị giam giữ, ví dụ như tại các sở thú hay rạp xiếc.

"Nếu động vật bị cầm giữ, chúng sẽ bị căng thẳng và có khả năng ăn thịt con non hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ khó có thể bị suy dinh dưỡng khi được nuôi trong sở thú. Trong tự nhiên, nếu con mẹ không có đủ dinh dưỡng, nó cũng có thể ăn thịt con non", Huck giải thích.

Chuyên gia người Anh cho rằng vụ việc tại vườn thú Leipzig có thể xuất phát từ khả năng bệnh tật của 2 cá thể non, hoặc do con sư tử Kigali thiếu kinh nghiệm làm mẹ. Tuy nhiên, nếu có vụ việc tương tự khác xảy ra, nguyên nhân có thể xuất phát từ điều kiện chăm sóc tại cơ sở này thiếu bảo đảm_

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-11-2019
  Reputation: 28589


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1434296  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,111 Times in 3,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-11-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,322
  Thanks: 0
  Thanked 4,113 Times in 2,206 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1232 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42096
  Default

  Cọp beo mèo sư tử ǵ đôi khi cũng ăn con luôn.

  Nên ngạn ngữ Trung Hoa "Hùm dữ c̣n không ăn thịt con" đó là do chưa thấy mà thôi.

  Mấy chuyên gia Trung Quốc cần phải có chuyên gia sở thú dạy lại mới được.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08174 seconds with 13 queries