News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3045
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mỹ hé lộ sức mạnh khủng khiếp của B-2 Spirit
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1434407   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1434408  
Sức mạnh khủng khiếp của ḍng máy bay tàng h́nh B-2 Spirit của Không quân Mỹ vừa tŕnh diễn sau khi được trang bị hệ thống điện tử có thể phát hiện được sự nguy hiểm trên chiến trường, và giúp máy bay tầm xa này tăng cường khả năng sống sót và tác chiến trong chiến tranh hiện đại.

Đoạn video về sức mạnh của B-2 Spirit được thực hiện ngày 3/8/2019. Sau nâng cấp, mỗi chiếc máy bay tàng h́nh B-2 có thể mang được tới 80 quả bom GBU-38 cho một lần cất cánh.

Cùng với sức mạnh khủng khiếp, ḍng máy bay tàng h́nh này c̣n được trang bị hệ thống điện tử có thể phát hiện được sự nguy hiểm trên chiến trường.

Quyết định nâng cấp được Không quân Mỹ thực hiện nhằm kéo dài thời gian phục vụ của B-2 đến năm 2050 và giúp máy bay tầm xa này tăng cường khả năng sống sót và tác chiến trong chiến tranh hiện đại.
Theo ông Mickelson, cựu Giám đốc hoạt động của phi đội 394 thuộc Không quân Mỹ, một trong những nâng cấp quan trọng nhất dành cho B-2 là tăng cường khả năng pḥng thủ và phát hiện được trận địa pḥng không đối phương từ khoảng cách an toàn và đưa ra biện pháp đối phó hoặc cơ động để tránh nguy hiểm.

Máy bay B-2 được nâng cấp với kỳ vọng qua mặt hệ thống pḥng không Nga, bao gồm cả S-300 và S-400. Để làm dược điều đó, nhiều khả năng B-2 Spirit sẽ được tích hợp hệ thống "tác chiến điện tử nhận thức" cho phép máy bay tàng h́nh này có khả năng tồn tại gần như một vật thể sống để đánh hơi các hệ thống pḥng không rất khó phát hiện trong tương lai và đưa ra các giải pháp để phá hủy chúng trong khi bay.

Dù các thông tin chi tiết về hệ thống tác chiến điện tử (EW) của B-2 vẫn chưa rơ ràng, nhưng các nhà khoa học, các chuyên gia giám sát và các quan chức quân sự có hiểu biết về chương tŕnh này nói rằng công nghệ này sẽ là ch́a khóa cho việc hoàn thiện sức mạnh của B-2 và đóng vai tṛ chủ chốt với khả năng sống sót của nó trước năng lực pḥng không tiên tiến của đối phương.

Nói cách khác, hệ thống tác chiến điện tử nhận thức chính là "bộ năo" có vai tṛ quan trọng nhất trên chiếc máy bay tối tân nhất thế giới này. Lee Venturino, Giám đốc điều hành công ty First Principles chuyên phân tích chương tŕnh máy bay tàng h́nh cho Lầu Năm Góc nói:

"B-2 sẽ được tích hợp một số thành tố của hệ thống tác chiến điện tử nhận thức, nhưng chúng tôi vẫn c̣n tiếp tục hoàn thiện nữa trong tương lai. Chúng tôi đang thử nghiệm công nghệ này theo từng bước. Bước đầu tiên là về các biện pháp hỗ trợ điện tử (ESM) để phát hiện các dạng sóng tín hiệu chưa từng xuất hiện", vị giám đốc này nói thêm.

Chuyên gia công nghệ điện tử hàng không Patrick Tucker cũng nói rằng, hệ thống tác chiến điện tử nhận thức sẽ "đánh hơi" các sóng năng lượng vô h́nh phát ra từ chuyển động của các điện tử, quang phổ điện tử lan truyền trong không gian.

Các hệ thống radar thông thường sử dụng dạng sóng cố định khiến chúng dễ dàng bị B-2 phát hiện, phân tích và đưa ra chiến thuật đối phó. với phiên bản nâng cấp, việc đối phó với những hệ thống pḥng không mạnh như S-300 hay S-400 không phải là nhiệm vụ khó đối với B-2.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-11-2019
  Reputation: 55430


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1434407   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1434408  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,189 Times in 5,724 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06681 seconds with 13 queries