News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1649
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mỹ thách thức Trung Quốc ở Biển Đông
Click image for larger version

Name:	photo-1-15655278569021565359284.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1434493  
T́nh h́nh Biển Đông tiếp tục nóng lên khi Mỹ cho tàu sân bay USS Ronald Reagan cập cảng ở Vịnh Manila – Philippines. Đồng thời gửi đến Trung Quốc một thông điệp trên Biển Đông. Chuẩn đô đốc Karl Thomas cho biết.......


Theo đài Nikkei hôm 11-8, tàu sân bay USS Ronald Reagan – chở được khoảng 70 máy bay chiến đấu và thuỷ thủ đoàn 5.000 người – đă tiến hành tuần tra ở biển Đông trước khi cập cảng ở Vịnh Manila.

Với phương châm "ḥa b́nh thông qua sức mạnh", tàu sân bay lớp Nimitz này là một trong số những tàu chiến lớn nhất trong hạm đội của Hải quân Mỹ. Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan bao gồm các tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga - USS Antietam và USS Chancellorsville.

Chuẩn đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm 70, nói với các phóng viên hôm 7-8: "Con tàu giúp đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực. Nó cho phép chúng tôi ra ngoài và tạo ra một môi trường mà những tranh chấp có thể được giải quyết một cách ḥa b́nh, cho phép mọi người đi thuyền và hoạt động tại bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép".

Giám đốc Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải châu Á (trụ sở tại Washington – Mỹ), Gregory Poling, nhận định các chuyến thăm thường xuyên của các tàu Hải quân Mỹ như USS Ronald Reagan giúp kiểm soát hành động của Trung Quốc.

Tàu USS Ronald Reagan cập cảng Philippines trong bối cảnh Bắc Kinh và Washington đang tranh chấp về thương mại, công nghệ và an ninh. Tuần trước, Mỹ tuyên bố Trung Quốc là "kẻ thao túng tiền tệ". Tại Úc, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper cáo buộc Trung Quốc "gây bất ổn cho khu vực cũng như vũ khí hóa toàn cầu bằng cách sử dụng kinh tế săn mồi".

Mỹ và đồng minh trước đó cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động tự do hàng hải ở biển Đông, khiến Trung Quốc tức giận.

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN gần đây tại Bangkok – Thái Lan, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo "các bên không liên quan" không nên can thiệp vào tranh chấp ở biển Đông.

Khi được hỏi về cảnh báo của ông Vương, Chuẩn Đô đốc Thomas nói: "Mỹ là một quốc gia Thái B́nh Dương giống như bất kỳ quốc gia nào trong khu vực này. Chúng tôi có rất nhiều bạn bè, đối tác và đồng minh... Chúng tôi có quyền lợi và mối quan tâm rằng những giao dịch hàng hải là tự do và mở".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15904


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-15655278569021565359284.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1434493  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 156
  Thanked 2,739 Times in 2,056 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 1 Week Ago   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,600
  Thanks: 351
  Thanked 1,253 Times in 563 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 131 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2401
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19615 seconds with 13 queries