News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 658
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trường Gateway ở VN tự gắn mác quốc tế?
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	80.2 KB
ID:	1435331  
Từ vụ việc trường Gateway VN bỏ quên gây tử vong học sinh lớp 1, báo chí phanh phui ra nhiều sai phạm khác. Trường phổ thông liên cấp Gateway chỉ bị phát hiện tự gắn mác quốc tế khi sự việc đau ḷng xảy ra đối với một học sinh lớp 1. Thế nhưng trường vẫn cứ nghiễm nhiên tồn tại với mác quốc tế mấy năm nay ngay gần pḥng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy.

Khi bị báo chí truy, trưởng pḥng giáo dục quận Cầu Giấy mới cho biết trong quyết định thành lập, Trường liên cấp quốc tế Gateway có tên là Trường tiểu học Gateway. Chữ quốc tế có thể do trường tự gắn vào để tự quảng cáo.

Bởi nếu không quốc tế sẽ không hút được phụ huynh, không quốc tế khó thu được học phí trên trời. V́ thế, nhất định phải là quốc tế. Và tất nhiên, quốc tế nên cũng phải có giáo viên tầm quốc tế kèm theo một hiệu trưởng quốc tế. Không xưng danh ai biết là ai? Quả thật, nếu không xưng là trường quốc tế, phụ huynh sao biết được.

Nếu đi khảo sát, số lượng trường xưng danh quốc tế có lẽ cũng không ít ở Hà Nội. Trong điều kiện Luật Giáo dục, các văn bản Nghị định đều không có quy định về trường quốc tế, nhưng lại cũng không cấm nên việc các trường tự tung tự tác xưng danh không có ǵ lạ.

Pḥng giáo dục, Sở GD&ĐT cấp phép một đằng nhưng trường xưng danh một nẻo và vẫn để cho tồn tại mới là chuyện đáng bàn. Phụ huynh, họ không thể biết được trường được cấp phép là trường quốc tế hay không, v́ họ không có đủ dữ liệu, thông tin để thẩm tra điều ấy.

Pḥng, Sở không công khai thông tin cấp phép các trường, phụ huynh làm thế nào tỏ tường được tổ chuồn chuồn? Họ chỉ biết trường nói với họ, trường ghi tên ở cổng là trường quốc tế, mức học phí cũng quốc tế nên phụ huynh tin là vậy. Không “international” (quốc tế) tên trường th́ international chương tŕnh đào tạo.

Nào là đào tạo theo chương tŕnh của Anh, chương tŕnh của Úc, chương tŕnh Canada… đánh vào tâm lư “sính ngoại” của người Việt, họ đă tạo ra một mê trận quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Th́ ra, chữ quốc tế không chỉ ngấm sâu vào thói quen tiêu dùng hàng ngày mà nó đă bắt đầu ngấm vào tư duy giáo dục của phụ huynh.

Trong khi đó, nếu không có sự việc đau ḷng tại trường Gateway th́ các cấp quản lư chắc cũng ngó lơ, không quan tâm đến mác trường quốc tế. Sau sự việc, như một phản ứng dây chuyền, từ cấp bộ, cấp sở đến cấp pḥng lập tức yêu cầu rà soát kiểm tra.

Mất ḅ mới lo làm chuồng là có thật trong tư duy quản lư giáo dục. Không phải bây giờ phụ huynh Việt mới “bổ chửng” về trường quốc tế mà cách đây mấy năm, nó đă xẩy ra, đă được phản ánh về trường hợp trường quốc tế Singapore (SIS), gắn mác quốc tế nhưng chương tŕnh đào tạo lại thuần Việt .

Giáo dục là một thị trường, các cấp quản lư dù có công nhận hay không th́ điều đó vẫn nghiễm nhiên tồn tại. Nếu quản lư không theo kịp, chắc chắn phụ huynh Việt sẽ c̣n tiếp tục bị lừa phỉnh. Hậu quả không phải là chuyện phụ huynh mất tiền tỷ học phí mà nó c̣n kéo theo hàng loạt các hệ lụy như niềm tin vào ngành giáo dục bị giảm sút, tương lai con em bị ảnh hưởng bởi cái bóng đè quốc tế.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-13-2019
  Reputation: 14278


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	80.2 KB
ID:	1435331  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,005 Times in 1,771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
  qqquaker (08-13-2019)
  Old 08-13-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,430
  Thanks: 1,476
  Thanked 9,653 Times in 4,779 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3033 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 80966
  Default

  treo đầu dê bán thịt chó
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-13-2019   #3
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,832
  Thanks: 411
  Thanked 1,370 Times in 641 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 169 Post(s)
  Rep Power: 17
  tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1882
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08592 seconds with 13 queries