News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 hành vi âm thầm phá hủy cuộc đời của nhiều người, bạn mắc phải cần bỏ ngay
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1435378  
Cuộc sống không có ai suôn sẻ hết cả, khi bạn cảm thấy cuộc đời ḿnh bế tắc, lúc nào làm ǵ cũng thất bại chứ không thể thành công? Lư do là bạn có thói quen duy tŕ 3 hành vi này:1. Hay than trách số phận

Trong một vụ va cham xe hơi khá nghiêm trọng, th́ trong khi gia đ́nh nhà này chạy ra hét lớn: "Trời ơi, thế là hỏng cả xe rồi, sao đời tôi xui xẻo thế này không biết cơ chứ". Nhưng gia đ́nh c̣n lại th́ ôm lấy nhau rồi thầm mỉm cười hạnh phúc: "May mắn chúng ta c̣n sống, không sao cả, xe hỏng th́ kiếm tiền là sửa lại được, người mất rồi th́ mới gọi là mất tất cả".

Từ đó có thể thấy rơ rằng cùng va cham giao thông nhưng 1 người cảm thấy xui xẻo, c̣n người kia lại cảm thấy may mắn v́ ít nhất không có thiệt hại về t́nh mạng. Như vậy có thể thấy rơ 2 nhận thức hoàn toàn khác nhau, một người luôn t́m ra sự may mắn trong khó khăn th́ làm việc ǵ cũng dễ thành công, bởi họ không nản chí, không đổ lỗi lung tung.

C̣n người lúc nào than trách số phận mà lại không biết rằng ḿnh vừa gặp may ngay trong chính cái điều xui xẻo. Có một câu nói rằng: "Càng than trách số phận, càng nghĩ đến hướng xấu th́ chuyện xấu cũng sẽ nhất định xảy ra''. Vậy nên muốn cuộc sống ổn định, thư thái th́ chỉ cần thay đổi cách nghĩ, cách nhận thức là được.

2. Luôn cau có, nh́n mọi vật xung quanh theo hướng tiêu cực

Trong một nhà hàng sang trọng, mọi người ai nấy đều lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng. Đột nhiên có một vị khách quát tháo, ném vỡ bát đũa v́ lư do là nhân viên nhà hàng đưa nhầm món cho anh ta. Sau đó quản lư, nhân viên đều ra xin lỗi và đền bù cho vị khách bằng việc miễn phí bữa ăn tối. Nhưng anh ta vẫn không chịu, cứ làm lớn rồi dùng những lời lẽ khó nghe để mắng chửi.


Mọi người ai nấy đều x́ xào, có 2 vị khách nữ đi cùng người đàn ông kia cũng khuyên nhủ rằng anh ta nên hạ hỏa nhưng anh ta càng làm ầm lên. Kết quả là 2 người phụ nữ đó bỏ về c̣n người đàn ông vẫn ở lại mắng chửi.

Bạn biết đấy, thói xấu của chúng ta là cứ thích làm mọi chuyện từ nhỏ xé ra to. Những người luôn thất bại đều có tính khi này, c̣n người khôn ngoan th́ họ luôn biết cách ăn nói, suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn.

3. Dùng lời lẽ gây sát thương cho người xung quanh

Đây có lẽ là điều mà nhiều người mắc phải, nhiều người cố tính dùng lời nói để khiến người khác tổn thương, cũng có những người vô t́nh không biết kiểm soát lời nói của ḿnh để người khác đau ḷng.

Hăy nhớ rằng phúc hay họa đều từ miệng mà ra. Muốn nói ǵ th́ phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Có như vậy th́ bạn mới có thể có cuộc sông an b́nh và gặp nhiều may mắn được.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-13-2019
  Reputation: 28593


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1435378  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,113 Times in 3,721 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05529 seconds with 13 queries