News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thanh niên Mỹ từ cơi chết trở về
Click image for larger version

Name:	98.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1438173   Click image for larger version

Name:	99.jpg
Views:	0
Size:	132.8 KB
ID:	1438174  
Thanh niên Mỹ này đă bị điện giật chết trong ṿng 20 phút. Một thanh niên tại Livonia, Michigan, Mỹ sau khi bị điện giật làm tim ngừng đập suốt 20 phút, đă bất ngờ hồi "từ cơi chết trở về" khi ai cũng nghĩ cậu đă không c̣n khả năng sống sót.Michael Pruitt đă trải qua 20 phút "dưới cơi chết" sau một lần bị điện giật bất t́nh (Ảnh: Today)

Cách đây 3 tháng, chàng thanh niên 20 tuổi Michael Pruitt khi đang phụ bố dượng sửa cột điện tại một nhà dân, th́ một ḍng điện bất ngờ giật vào chiếc thang mà Michael đang cầm giữ khiến cậu bất tỉnh nhân sự.

Cả 2 bố con lúc đó đang làm việc tại nhà của y tá Katelyn Vines. Khi bất chợt nghe thấy tiếng động lạ bên ngoài nhà ḿnh, bà Katelyn vội chạy ra xem sự t́nh và thất kinh khi trông thấy một cậu thanh niên nằm đổ rạp ngay trước mặt, miệng sùi bọp mép.

Cả bố dượng của Michael và Katelyn đă cố lật ngửa cậu lên, tiến hành hô hấp nhân tạo và nhanh chóng đưa Michael đến bệnh viện địa phương. Trong t́nh trạng tim chỉ c̣n đập thoi thóp và các mạch máu gần như ngừng hoạt động hoàn toàn, sự sống của Michael lúc này không khác ǵ chỉ mành treo chuông.

‘Cậu bé dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống bất chấp các nỗ lực hồi sức, nên ban đầu chúng tôi cứ tưởng cậu ta đă chết,” bà Angela Chudler, bác sĩ y khoa cấp cứu của bệnh viện Beaumont, người trực tiếp cứu chữa cho Michael, cho biết, “Tim cậu bé lúc đó chỉ c̣n đập vô cùng thoi thóp, nên chúng tôi nghĩ phải ngay lập tức giành lại sự sống cho cậu ấy bằng mọi giá.


Chúng tôi đă bật máy khử rung tim và liên tục gây sốc cho Michael, cùng lúc tiến hành hô hấp nhân tạo với hy vọng có thể giúp các mạch máu trong người cậu bé được hoạt động trở lại. Mọi thứ dần trở nên vô vọng th́ bất th́nh ĺnh tôi chợt cảm thấy một mạch máu của Michael có dấu hiệu lưu thông.”

Điều kỳ diệu cuối cùng đă xảy ra sau những nỗ lực giành giật sự sống không biết mệt mỏi từ các bác sĩ đối với bệnh nhân trẻ tuổi của ḿnh. Sau 20 phút thập tử nhất sinh, Michael choàng tỉnh, ngạc nhiên khi thấy ḿnh đang nằm trên giường bệnh với chi chít những dây cắm trên cơ thể.

“Xung quanh tôi lúc đó có tầm 6 đến 7 bác sĩ, họ đều vỡ ̣a sung sướng khi thấy tôi tỉnh giấc, và nói họ mừng như thế nào khi tôi vẫn c̣n sống sót.” Michael hồi tưởng.


Trường hợp "hồi sinh" một cách b́nh thường như Michael là điều vô cùng hiếm gặp (Ảnh: Today)

Bác sĩ Angela cho biết trường hợp một bệnh nhân bị suy tuần hoàn nghiêm trọng mà vẫn c̣n sống sót với năo bộ hoạt động b́nh thường là một điều vô cùng hiếm gặp:

“Mỗi tuần, chúng tôi vẫn có trách nhiệm hồi sức cho nhiều bệnh nhân khác nhau, nhưng việc “hồi sinh” một bệnh nhân đă “chết” với tim gần như ngừng đập, tứ chi ngừng hoạt động, là một điều vô cùng hiếm. Tôi có thể khẳng định điều này là một phép màu!

Có lẽ một phần là do vụ tai nạn xảy ra ngay tại nhà của một y tá. V́ được hô hấp nhân tạo kịp thời, tim của Michael vẫn được bơm không khí và giúp cho tuần hoàn vẫn có thể lưu thông vào năo. Nếu điều này không xảy ra, các tế bào sẽ không có đủ oxy, và cậu ấy sẽ không thể lành lặn như ở thời điểm hiện tại.”

Sau 2 tháng b́nh phục từ vụ tai nạn nhớ đời trên, Michael đă quay trở lại bệnh viện để cảm ơn các bác sĩ đă nỗ lực đưa ḿnh “trở về từ cơi chết”.

“Tôi nghĩ ḿnh vẫn sống sót trong ngày hôm đó v́ số mệnh đă mách bảo ḿnh rằng đây chưa phải lúc thích hợp để ra đi, và rằng tôi c̣n phải làm được những điều vĩ đại và giúp đỡ nhiều người khác,” Michael thổ lộ, “Tôi từng luôn nói với mọi người rằng một ngày nào đó ḿnh sẽ trở thành siêu anh hùng, và điều này đă thực sự xảy ra. Nhưng đă là siêu anh hùng th́ cần phải hy sinh oanh liệt một chút.”

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-18-2019
  Reputation: 21718


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 39,461
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	98.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1438173   Click image for larger version

Name:	99.jpg
Views:	0
Size:	132.8 KB
ID:	1438174  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,694 Times in 2,370 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07666 seconds with 13 queries