News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 680
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc ngừng mua dầu của Venezuela v́ sợ Mỹ
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-19 lúc 16.49.19.png
Views:	0
Size:	125.9 KB
ID:	1438475  
Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) thông báo ngừng mua dầu của Venezuela trong tháng 8 v́ lo ngại Mỹ áp đặt ṿng trừng phạt mới đối với quốc gia Nam Mỹ này.

Hôm 19-8, Reuters dẫn 2 nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết CNPC lo ngại nếu tiếp tục giao dịch với Venezuela, họ có thể bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp.

Giám đốc điều hành của một công ty tiếp thị dầu ở Trung Quốc xác nhận CNPC đă ngừng mua dầu của Venezuela trong tháng 8. "Chúng tôi nhận được thông báo rằng Chinaoil sẽ không nhập bất kỳ loại dầu nào từ Venezuela trong tháng 8. Chúng tôi không biết những ǵ sẽ xảy ra sau đó" – ông nói.

Chinaoil là đơn vị chịu trách nhiệm giao dịch dầu cho CNPC dựa trên các hợp đồng có thời hạn cũng như đóng vai tṛ là người mua hàng đầu của Venezuela. Một trong hai nguồn tin của Reuters cho biết thêm CNPC sẽ chờ phản ứng của Bộ Tài chính Mỹ trước khi thực hiện bước tiếp theo.


Công nhân làm việc tại mỏ dầu của CNPC tại Tân Cương - Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng áp đặt ṿng trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela vào tháng 1 năm nay trong một nỗ lực loại bỏ Tổng thống Nicolas Maduro. Việc ông Maduro tái đắc cử hồi năm ngoái bị phương Tây xem là bất hợp pháp.

Hôm 5-8, Tổng thống Donald Trump đe dọa đóng băng tài sản ở Mỹ của bất kỳ cá nhân hoặc thực thể nào hỗ trợ vật chất cho chính quyền của ông Maduro. Tuy nhiên, Washington không nói rơ lệnh trừng phạt có tác động lên những công ty hợp tác với Công ty Dầu khí Nhà nước Venezuela (PDVSA) - bao gồm Total SA (Pháp) và Equinor ASA (Na Uy), hay không.

Theo Reuters, Trung Quốc thiết lập quan hệ dưới thời chính quyền Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, trong đó có các khoản vay hơn 50 tỉ USD dành cho Caracas khoảng 1 thập kỷ qua. Ư định của Bắc Kinh là t́m cách bảo đảm nguồn cung cấp dầu và củng cố quan hệ đồng minh ở khu vực Mỹ Latinh.

Dữ liệu của hải quan Trung Quốc chỉ ra rằng nước này đă nhập 8,67 triệu tấn dầu thô từ Venezuela (tương đương 350.000 thùng/ngày) trong 6 tháng đầu năm nay. Số dầu nhập khẩu này chiếm khoảng 3,5% tổng lượng nhập khẩu dầu của Trung Quốc.

Hôm 19-8, Reuters cho biết một tổ chức tài chính Trung Quốc đă tài trợ ít nhất 1 tỉ USD cho các dự án liên quan đến than đá nửa đầu năm nay, cho thấy nhiên liệu hóa thạch vẫn đóng vai tṛ chính trong chiến lược năng lượng của Bắc Kinh.

Trung Quốc cũng phê duyệt hoạt động khai thác 141 triệu tấn than mới trong 6 tháng đầu năm 2019 so với 25 triệu tấn cho cả năm 2018.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 29107


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,297
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-19 lúc 16.49.19.png
Views:	0
Size:	125.9 KB
ID:	1438475  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,342 Times in 3,900 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06967 seconds with 13 queries