News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 514
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Sập cầu" v́ đầu tư thú ảo
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 07.26.13.png
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1438718   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 07.26.28.png
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1438719  
Ông Dong bỏ 14.200 USD mua một con mèo ảo để đầu tư kiếm lời nhưng chẳng được mấy hơi, chưa thu lời th́ số tiền nhanh chóng 'bốc hơi' khi nền tảng sưu tập mèo đóng cửa.

Ra mắt vào năm 2017, CryptoKitties khơi mào cơn sốt cho các tṛ chơi dựa trên blockchain, cho phép mọi người mua và bán động vật ảo tại Trung Quốc. Hiện có hơn một triệu con mèo ảo trên các nền tảng blockchain khác nhau ở nước này. Không chỉ mèo, những con chó ảo, chuột ảo, heo ảo, robot ảo... mà phần nhiều trong số chúng hiện đang bị bỏ rơi trong cơn nổ "bong bóng" thú ảo.

Các công ty công nghệ Trung Quốc từng nhanh chóng tận dụng cơn sốt nuôi thú ảo trên blockchain, nhưng giờ những game lớn nhất không c̣n tồn tại hoặc chuyển đổi h́nh thức. Kéo theo đó, các nhà đầu tư đă đổ những đồng tiền khó nhọc lắm mới kiếm được vào thú ảo th́ nay đă trắng tay v́ bong bóng thú ảo vỡ.

Bị dụ dỗ bởi khả năng tăng giá nhanh và hứa hẹn trở thành triệu phú, ông Dong đă chi 14.200 USD để mua một con heo ảo trên nền tảng Bit Pig. Tuy nhiên, cuối tháng 7/2019, ông phát hiện tṛ chơi đă đóng của và khoản đầu tư cũng bốc hơi theo. Thông tin này được cảnh sát ở Phố Đông, Thượng Hải chia sẻ.


Một con mèo ảo độc nhất trên nền tảng CryptoKitties. Ảnh: CryptoKitties

Vào thời kỳ đỉnh cao, sự cường điệu đă khiến hàng ngh́n người tại Trung Quốc như ông Dong đầu tư vào tiền điện tử và các dự án dựa trên blockchain. Công nghệ này lan tỏa vào mọi ngành công nghiệp, bao gồm cả game.

Sử dụng blockchain cho phép các tṛ chơi tận dụng sự khan hiếm kỹ thuật số. Mỗi con mèo trong CryptoKitties là duy nhất. Việc sử dụng chuỗi khối Ethereum nghĩa là có một hồ sơ công khai về người sở hữu mỗi con thú cưng độc nhất đó. Hai điều này cho phép thú ảo được giao dịch giống như các vật phẩm sưu tầm.

Trong khi một số người xem CryptoKitties là tṛ chơi th́ người khác xem nó là kênh đầu tư béo bở. Vào giai đoạn bong bóng ph́nh to, một vài con thú trên nền tảng này được rao bán giá đến 170.000 USD. Chính v́ thế, hàng loạt nền tảng nuôi thú ảo blockchain tương tự lần lượt ra đời.

"Những người mua đầu tiên đổ tiền vào mèo ảo hy vọng họ sẽ giàu. Chính việc này đă tạo ra bong bóng. V́ thế giờ đây, t́nh h́nh rất khó hồi phục", David Johansson - nhà sáng lập kiêm CEO Blocklords tại Thượng Hải nhận xét.


Những con heo ảo này từng được mua với giá chục ngh́n USD. Ảnh: Văn pḥng Cảnh sát Phố Đông.

Khi cơn sốt tiền ảo nổi lên, Trung Quốc đă trở thành điểm nóng của các công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử. Dù chính quyền nước này cấm giao dịch tiền điện tử nhưng lệnh cấm không ảnh hưởng đến các dự án blockchain khác. V́ vậy, nhiều công ty đă nhảy vào làm thú cưng ảo, thậm chí là các công ty hàng đầu.

Baidu, NetEase, Xiaomi và Qihoo 360 đều có bộ sưu tập thú nuôi blockchain của riêng họ. Vấn đề là, không bộ sưu tập nào hiện c̣n tồn tại hoặc được chuyển đổi sang h́nh thái khác. "Nh́n chung, tôi nghĩ các công ty muốn tận dụng cơn sốt của trào lưu sưu tập trên blockchain. Đó là một cách tiếp thị tuyệt vời", Ian Wittkopp - Phó chủ tịch Sino Global Capital b́nh luận.

Một số tṛ được tung ra dưới dạng thử nghiệm, như bộ sưu tập thỏ Jiamitu của Xiami là cách để chiêu dụ người dùng đến với các dịch vụ khác của hăng. Hay như các con chó ảo Laicigou của Baidu là để kết nối với các dịch vụ tài chính. Ngày nay, những thú ảo vẫn c̣n tồn tại nhưng không c̣n hấp dẫn và giá trị.

"Nếu bạn hỏi tôi rằng các tṛ chơi trên nền tảng blockchain sẽ phổ biến với người chơi bây giờ hay không th́ tôi sẽ nói là không. Bởi v́ điều này là không thể và công nghệ chưa sẵn sàng. C̣n trong tương lai, người chơi thậm chí sẽ không biết họ đang chơi một tṛ dùng blockchain", Johansson nói thêm.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 20799


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,627
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 07.26.13.png
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1438718   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 07.26.28.png
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1438719  
  troopy is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,705 Times in 3,280 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07788 seconds with 13 queries