News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 322
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc lần đầu áp thuế nhập khẩu dầu thô Mỹ
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	84.6 KB
ID:	1441493  
Ngày 23/8, Trung Quốc sẽ áp thuế nhập khẩu dầu thô của Mỹ, khiến giá dầu giảm gần 4% xuống mức thấp trong hai tuần. Diễn biến mới gây lo ngại trong bối cảnh nhu cầu dầu mỏ toàn cầu chậm lại.

Bắc Kinh nói dầu thô sẽ nằm trong số các sản phẩm của Mỹ bị áp thuế 5% kể từ ngày 1/9. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó tuyên bố từ ngày 1/10, mức thuế 25% đối với 250 tỷ USD hàng của Trung Quốc sẽ tăng lên 30%. Thuế quan trên 300 tỷ USD c̣n lại bắt đầu vào ngày 1/9 tăng từ 10%-15%.Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đă kéo dài hơn một năm và làm biến động thị trường tài chính. Mặc dù các nhà đàm phán thương mại của Trung Quốc và Mỹ đă tổ chức các cuộc thảo luận gần đây, nhưng không bên nào có vẻ sẵn sàng thực hiện một thỏa hiệp đáng kể và không có dấu hiệu đ́nh chiến nào trong thời gian tới.

Trung Quốc, một trong những nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, giảm mạnh các chuyến hàng của Mỹ từ mức cao kỷ lục trong năm ngoái. Với mức thuế mới nhất, việc mua hàng có thể sẽ bị đ́nh trệ, các thương nhân và nhà phân tích cho biết.

Sự bùng nổ đá phiến dầu đă giúp Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trên cả Ả Rập Xê Út và Nga, xuất khẩu đă tăng lên mức kỷ lục trên 3 triệu thùng mỗi ngày (bpd) sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ vào cuối năm 2015.

Cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng giờ đây đă khiến thị trường dầu chính thức bị cuốn vào, khi Trung Quốc là trung tâm hỗ trợ truyền thống của các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ. "Với việc Trung Quốc là khu vực tăng trưởng nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, các nhà sản xuất của Mỹ cần Trung Quốc" - Michael Tran, giám đốc chiến lược năng lượng tại RBC Capital Markets nói. Và "Mỹ sẽ phải t́m người mua thay thế cho dầu thô của họ, đây sẽ là một thách thức đối với bối cảnh nhu cầu toàn cầu đang suy yếu."

Theo số liệu từ Bộ Năng lượng và Cục điều tra dân số Mỹ, các chuyến hàng của Mỹ đến Trung Quốc chiếm khoảng 6% tổng lượng xuất khẩu dầu thô của Mỹ trung b́nh từ đầu năm đến nay. "Sự leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là một bước đi sai lầm", hậu quả sẽ xảy ra với các doanh nghiệp và gia đ́nh Mỹ", ông Kyle Isakower, phó chủ tịch chính sách điều tiết và kinh tế tại Viện Dầu khí Mỹ (API) , nhóm vận động hành lang hàng đầu cho khoan dầu khí Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi kêu gọi Chính quyền nhanh chóng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ dỡ bỏ tất cả các mức thuế theo Mục 301, bao gồm cả thuế quan trả đũa gây thiệt hại cho xuất khẩu năng lượng của Mỹ."

Theo công ty t́nh báo thị trường Kpler, xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang châu Á trong tháng 8 cho thấy ḍng chảy yếu hơn, khoảng 892.000 thùng một ngày, giảm 360.000 thùng một ngày so với tháng trước, trong đó có sự sụt giảm các lô hàng đến Hàn Quốc và Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18326


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,860
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	84.6 KB
ID:	1441493  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,515 Times in 2,224 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19449 seconds with 13 queries