News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 19   -   Số người đă xem (Viewers) : 3818
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Đánh Trump – Tương lai đen tối đang chờ đón
Click image for larger version

Name:	h11.jpeg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1447815   Click image for larger version

Name:	H2-83.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1447816  
Bầu cử tổng thống đă qua từ lâu, bầu cử nhiệm kỳ hai sắp tới rồi mà đất nước chưa yên. Ngườidân HK đă ngao ngán, nhưng c̣n hy vọng, tưởng rằng sau khi có kết quả báo cáo của Cố vấn Pháp lư Đặc biệt (Special Counsel) - Bob Mueller, th́ mọi việc sẽ kết thúc, quốc gia, xă hội sẽ trở lại yên b́nh, nhà nhà vui vẻ lo làm ăn, nhất là lúc việc làm dư thừa, kinh tế HK phát triển như lúa, ngô, cây trái được mùa do chính sách mới; an ninh nội địa và biên giới được chính phủ đang ra sức bảo vệ; kẻ thù dai, kẻ ăn gian nói dối, bên ngoài đang nghiêng ngă v́ chính sách đối đầu, không khoan nhượng của chính phủ. Nhưng họ đă lầm, đảng DC nhất quyết không chịu lui binh, chỉ v́ kết quả không được như họ ngày đêm mong đợi – đó là buộc tội Tổng thống cho kỳ được để truất phế.Tại sao lại phải truất phế, lật đổ mới được?Đây là câu hỏi rốt ráo của toàn cục dẫn đến ĐẠI KỲ ÁN của thế kỷ 21, mà ông Bộ trưởng Tư pháp Williarm (Bill) Barr đang có trọng trách phải trả lời.


Thường trong thi đấu thể thao, đấu vơ trên đài hay đấu đá nhau trên đường phố, hay bất kỳ ở đâu, vào thời nào cũng vậy. Hai bên đều tranh đoạt một cái ǵ duy nhất có giá trị vật chất hay danh dự - ví dụ như tiền thưởng, hay chiếc cúp vô địch. Nhưng ở đây đảng DC đánh TT Trump là cuộc chiến ngăn chặn không cho đối phương đạt được mục đích riêng hoàn toàn khác nhau. Mục đích của Tổng thống Trump đă rơ là bảo quốc an dân, giữ thành tŕ chế độ tự do tư bản, kéo nước Mỹ trở lại vĩ đại như tự thân của nó. C̣n mục đích của DC là ǵ? Và chủ trương từ đâu là vấn đề không dễ hiểu hết.


Tuy tuồng tích đă phơi bày hơn hai năm rồi, sự thật như mặt trời đă lên cao, nhưng không ít người hăy c̣n ch́m sâu trong cơn mê, ngộ nhận, không biết đâu là sự thật trần trụi thô nhám, méo mó, không phải chỉ v́ hậu quả của ḷng người ti tiện, nhỏ nhen đơn thuần, mà là một cái ǵ to lớn bao trùm cả giai đoạn lịch sử nhân loại.


ĐỪNG TƯỞNG RẰNG có bằng cấp cao như tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, giáo sư hoặc xem các báo ‘lớn’ như New York Time, Washington Post, … hoặc các đài “Bự” như CNN, MSNBC, ABC… sẽ có nhận định đúng đắn và nhất định không ngu nha; bởi cái ngu không từ chối ai cả; nó đến ngay khi con người thay óc phán đoán độc lập bằng say men đảng và biến ḿnh thành công cụ thuộc về bầy đàn; và khi cánh cửa bầy đàn đă mở th́ cửa lương tri sẽ khép lại; tư duy độc lập không c̣n th́ nh́n sao cho ra sự thật?!


Cuộc chiến của DC chống ông Trump kéo dài hơn 4 năm nếu kể từ khi bắt đầu mùa tranh cử. DC vàTTTT thuộc về họ, đă thua méo mặt, lôi thôi lếch thếch, hết trận này đến trận khác, nhưng tại sao họ không chịu từ bỏ là một câu hỏi lớn lắm, có khi phải hiểu ngầm. Có chịu khó tuần tự theo dơi, lần lượt từng đoạn từ đầu mùa bầu cử 2015 đến nay, b́nh dân mới nhận ra mục tiêu của kẻ đánh và của kẻ chịu đ̣n, là hoàn toàn trái ngược khó sống chung dưới một khung trời. Hy vọng chúng ta có thể tự nhận ra sự thật, sau khi chịu khó liệt kê quyết tâm đánh thế nào của bên thua cuộc.

Đánh trong bầu cử sơ bộ:

đánh cho “hắn”không c̣n mặt mũi vào được ứng viên:
Họ đă làm rất tốt, hầu hết các đài truyền thông kể cả trước kia quen biết, làm ăn với ông Trump cũng đều trở mặt, nhạo báng, thách thức và đem cả những đoạn thu âm nói chuyện bông đùa nghịch ngợm của đàn ông với nhau ra bêu trước công chúng; tha hồ bôi tro trét trấu ông thành thằng hề, ngờ nghệch, ngu dốt, giàu có nhờ hưởng di sản của cha, trong khi thực chất ông sáng lập, xây dựng và điều hành trên 500 công ty khắp nơi trên thế giới… Rồi nhất là những ai mê nghe một phía ban vận động của Hillary Clinton, nghe TTTT mà không chịu suy luận, ngờ đâu ông vẫn hạ được 16 đối thủ cừ khôi trong đảng. Vậy th́ đánh tiếp:


Đánh cho “hắn” không c̣n xứng đáng để có đủ 270 phiếu cử tri đoàn, nhưng rốt cuộc ông thắng lớn 306/232 phiếuTrong khi thành tích của bà Clinton trong mấy chục năm ăn lương chính phủ, chỉ là một bao tạp lục x́-căng-đan (scandals) kè kè mang theo trên đường đi vận động. TTTT và ban vận động của bà Clinton xổ ra hết cái ngu này đến cái ngu khác:

Như làm tỉ lệ giả ngoài tưởng tượng, rằng bà Clinton tiếp tục cao mút chỉ, c̣n của ông Trump thấp tới đáy vực; truy t́m mấy mụ đàn bà ế độ, xưa nay không mấy ai biết tên, lên đài tố ông Trump sàm sở - nhưng lư nào lâu nay chịu nín thinh, không kiện để kiếm tiền ông tỷ phú, hoặc không kể cho ai nghe, không la lên, hoặc phun nước bọt vào mặt, hoặc gơ guốc lên đầu, hay bộp tai ông ta! Thật ra hạng ba làng này dễ ǵ lọt vào mắt xanh của tỉ phú, đẹp trai, chủ show người đẹp. Khơi lại chuyện này lại là cái ngu không tưởng, v́ đă không đo lưởng hơn thiệt, là tự quật mộ chuyện t́nh dục dơ bẩn nhất của chồng bà Clinton.


Cái ngu tiếp theo là chụp mũ kỳ thị di dân, mà không thấy người mẫu Melania, vợ ông là di dân mới vừa vào quốc tịch; chụp mũ kỳ thị Do thái mà không để ư con rể của ông là người Do thái thứ thiệt; chụp mũ kỳ thị Hồi giáo, đưa ông Hồi giáo lên sân khấu DC trong ngày đại hội để chửi Trump, tưởng như thế là oai lắm, nhưng lại là cái chí ngu, bởi v́ phiếu HG dù không vận động vẫn là phiếu bỏ túi của DC, tâng bốc vượt quá mức cần thiết sẽ ảnh hưởng đến người Do thái – và đó chính là nguồn gốc có ông dân biểu HG - chỉ là đại diện một thiểu số không đáng kể so với đa số ủng hộ; thiếu chút nữa ông đă làm chủ tịch toàn đảng, khiến nhiều người thuộc tầng lớp có bằng cấp cao đ̣i bỏ đảng. Và “gơ cửa th́ cửa mở - muốn th́ được cho”, nay có bà dân biểu HG, Omar gây sóng gió, kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, tôn giáo cả trong đảng như phá gia chi tử, làm tan nát ‘từ đường’.


Chỉa ông Trump chưa bao giờ trong quân đội là cái ngu kế tiếp v́ ông xuất thân từ trường quân đội, trong khi ứng viên của ḿnh chỉ là bà già, trói gà không chặt, đứng dưới nắng 15 phút đă xỉu, xiễng liễng, sút dép không hay, và c̣n Obama chỉ là cậu tổ chức cộng đồng!


Chê ông Trump chỉ biết kinh doanh, không biết chính trị cũng là cái ngu nữa, trong khi ông tốt nghiệp trường kinh tế, mà kinh tế - chính trị là hai ngành có mối tương quan rất chặt chẽ. Ví dụ nhanh dễ hiểu, như kinh tế tư bản là nền tảng của thể chế tự do, kinh tế chỉ huy là nền tảng của cộng sản, xhcn! Ông đă thành công đến thế giới biết tên, c̣n Obama là cậu TNS mới hai năm, chưa bao giờ chỉ huy vài công nhân, biết được bao nhiêu về kinh tế và chính trị, biết được bao về quân sự hay về thường trường như chiến trường?


Bà Clinton không đi đến các tiểu bang độc lập, thật ra v́ đi đến đó biết nói ǵ - thành tích không có, và chương tŕnh mới cũng không, khẩu hiệu chỉ là tiếp tục nhiệm kỳ ba đă giao kèo với cựu TT của ta mà thôi - đó là tiếp tục cấp tiến xhcn. ..


Rốt lại v́ nhiều cái ngu gọp lại thành đại ngu, không thể thắng được một tay vận động cực kỳ bén nhạy của người thiện nghệ truyền thông; nhiều cái giả sơn phết thật đẹp không thể thắng một cái thiệt thô nhám, trần trụi trong thời gạo “châu củi quế” do tài kinh bang tế thế hướng về xhcn mà Obama để lại. Ông Trump thắng là chuyện đương nhiên rồi! Đó là chưa kể chân mệnh thiên tử khác với mệnh bà lăo chỉ được tối đa là cao quan, mà cḥng chành với tai tiếng và phải dè chừng, tham quyền dễ rơi vàolao lư.


Vậy th́ DC ta đánh tiếp:


Đánh cho “hắn” mất phiếu cử tri đoàn để không với tới kết quả bầu cử:
Đếm phiếu lại, không được ǵ cả, các tổ chức vây cánh của DC đe dọa, mua chuộc cử tri đoàn để bỏ phiếu bác bỏ kết quả bầu cử cũng không xong, chỉ kiếm được vài tên, lần đầutiên trong lịch sử phản lại ư dân. Vậy th́ ta đánh tiếp:


Đánh cho tư cách “hắn” tả tơi, không đủ tiêu chuẩn làm Tổng thống, đánh “hắn” không c̣n manh giáp, đánh sao cho người dân thấy “hắn” không đủ khả năng, dốt nát, bất tài vô tướng, làm kinh tế lụn bại; đánh cho “hắn” thành kẻ đe dọa ḥa b́nh thế giới; Đánh cho “hắn” ra kẻ ác nhân, kỳ thị di dân, tỵ nạn; đánh cho “hắn” ra kẻ khinh thường phụ nữ, và đây:


Đánh về kinh tế:

Kinh tế gia cấp tiến, từng được giải Nobel ra phán ngay, dân HK hăy chờ kinh tế sẽ sụp đổ vĩnh viễn không thể nào cứu văn. Ông Trump đánh thuế thép nhôm, hàng hóa Tàu là móc túi dân Mỹ. Bỏ hiệp ước TPP là giúp cho Tàu làm chủ. USMCA chỉ là NAPTA với cái tên khác… Bây giờ th́ kết quả ra sao? Công nhân mở 401 K ra th́ biết; ai đầu tư chứng khoán cũng có cơ hội làm giàu; người nghèo có dư việc làm để mặc cả tiền lương; kinh doanh nhỏ cũng có cơ hội phát triển, thong thả hứng tiền dư của người tiêu thụ…


Đánh về quan hệ ngoại giao:

Chỉa ông Trump sẽ cô lập nước Mỹ, tách biệt với thế giới; ông Trump không có t́nh cảm, làm mất ḷng các nước bạn, khi ông đ̣i đóng góp công bằng. Khỏi cần nói ai mà không biết uy tín nước Mỹ so với thời Obama khom lưng xin lỗi các nước Trung đông, hay chui qua cửa sau máy bay ở Tàu th́ sao.


Đánh về an ninh, hoà b́nh thế giới:

Chỉa ông Trump dốt nát, tŕnh độ lớp ba, không biết điều số 5 trong Hiệp ước NATO, khi ông nói NATO lỗi thời! Ông Trump làm mất ổn định Biển đông; ông nói bậy nói bạ, bị Kim Jong Un quay như dế. Bây giờ th́ không cần lư với luận ǵ cả, tất cả đều lộn ngược, nhưng người đă lỡ hồ đồ v́ mặt mũi nên không nhận. Cái tâm đố kỵ luôn xúi dại người ta thà tiếp tục như thế vẫn sướng hơn tâm phục khẩu phục thành quả của người!


Đánh về nội chính:

Chỉa ông Trump y như con nít lên ba, White House thành nhà giữ trẻ, hoặc chỉ biết làm tiền chứ không biết lănh đạo, khiến nội các rối loạn, kẻ ra người vào; t́m 500 nhà báo cùng viết một một nội dung nhất trí khẳng định ông Trump không đủ khả năng – họ đă quên, hàng trăm người cùng nhất trí chỉ là lừa bịp và chỉ có ở chính thể nào. TTTT tán dương một nhà báo amateur, Michael Wolff viết một cuốn sách bôi bác ông Trump để rồi mấy hôm sau mới biết bị hố to v́ giả tưởng chứ không thực tế!


Đánh về vấn nạn di dân

Trận này to lớn và dai dẳng, ảnh hưởng đến tồn vong của quốc gia: Chỉa ông Trump là tàn nhẫn với di dân– kêu gọi di dân ta cần phải chống, trong khi thực tế, ông cố ngăn cản làn sóng di dân bất hợp pháp tràn vào như đoàn quân xâm lăng, dù muốn đón cũng không kịp, không đủ điều kiện – bây giờ vấn đề đă trở thành khủng hoảng kinh hoàng, chính là tác phẩm của DC.


DC phủ nhận để đến cuối cùng không nói được nên lời, bèn chỉa sang hướng khác, chỉ trích ông Trump làm trại tập trung kiểu thời Đức quốc xă để nhốt con nít. Than ôi chữ “Trại tập trung” (Concentration camp) lại đụng ngay đến vết thương ḷng của người Do thái! Thế là chết mẹ rồi! Có cái nào ngu hơn nữa không? Từ súc sinh ông Trump chỉ vào thành phần băng đảng giết người không gớm tay, nhưng DC đổ cho ông ta nói di dân là súc vật. Vậy th́ miệng ai độc hơn ai? DC lư luận xây tường tốn kém, vô hiệu, và bất nhân, nên xây cầu tốt hơn, và không chịu chi đồng nào, c̣n đ̣i đạp đổ hàng rào, giải thể cơ quan ICE luôn. Cũng may ông Trump cố ôm trụ rào, nếu không th́ hôm nay các nước trên thế giới chỉ c̣n mấy cây trụ đèn, và HK có mấy chục triệu người mới, cùng đến một lượt, và đường phố Bolsa chắc la liệt muôn màu lều trại. Đến cái cầu - có nhiều loại cầu, cầu mà họ nói cầu ǵ? Và bấy giờ th́ kêu chị em dấy lên phong trào “Tôi cũng vậy” (Me Too) xúm nhau đánh tiếp:


Đánh về quyền phụ nữ:

Thực ra chỉ v́ giành phiếu phụ nữ mà chỉa ông Trump và CH xem tàn nhẫn với phụ nữ - như vậy chắc là nhà ông Trump và người CH, không có phụ nữ, không có con cháu gái, ông Trump từ lỗ nẻ chui lên hay từ trên trời bị đày xuống. Ông Trump chống quyền phá thai muộn của chị em; chỉ có DC mới coi trọng và bảo vệ quyền phụ nữ, DC “nhân đạo số một - khuyến khích tự do phá thai xả láng, muộn đến ngày sanh cũng được luôn. DC và TTTT vớ được cô Stormy Daniels làm gái làng chơi với chuyện “ăn bánh trả tiền” cách đây lâu lắc, khi ông Trump c̣n là người dân thường; tưởng đâu là vớ được hầm vàng, đưa cô lên mấy từng mây; có anh luật sư Avenatti đại diện, hăm hở phỉ báng, như muốn nhai tươi ông Trump và đe dọa đài Fox. Tội nghiệp khi con cờ hết giá trị lơi dụng, Stormy không được ǵ mà c̣n xất bất xang bang, và anh hùng Avenatti cũng tiêu tùng sự nghiệp; cả hai cùng dốc túi trả tiền ṭa và mạnh ai nấy xuống hố.


Đấm ngực xưng “nhân đạo” giành phiếu phụ nữ, kết quả là đẩy phụ nữ đến ích kỷ, vô cảm, chai ĺ với t́nh yêu nhân loại, và trước mắt, trận này DC lỗ không ít – DC đă đâm thủng túi tiền Hollywood của ḿnh, v́ chị em lột mặt nạ cả ổ tài từ mặt mày son phấn đẹp đẽ nhưng thối như xác ma, và các lăo gia DC muốn ăn bánh, quơ bậy không chịu chi tiền. Đó là chưa kể hậu quả đảng ta tự tạo cho ḿnh một thời âm thịnh dương suy như hiện nay. Vậy th́ DC đánh tiếp:


Đánh cho “hắn” ra bệnh tâm thần:

Một cuốn sách có tựa “Trường Hợp Nguy hiểm của Donald Trump” do 27 bác sĩ tâm thần hợp soạn; tài như thần y trong phim Tàu, họ tự chế ra cách khám bệnh từ xa, không cần gặp, đo máu, đo tim hay đặt một câu hỏi thăm ḍ con bệnh. Họ tự cho có trách nhiệm bảo vệ đất nước. Nhưng sự thật hóa ra bà bác sĩ tâm thần Bandy Xenobia Lee biên tập và liên lạc, hợp tác với các dân biểu DC, để nêu vấn đề nhằm áp dụng tu chính án 25 để truất phế tổng thống! Người Việt nên ghi công một cụ đă có tuổi tự khen có kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân, cũng viết một bài, đấm ngực khám bệnh từ xa, khẳng định ông Trump có bệnh tâm thần và kêu gọi độc giả “Hăy tin tôi!”. Kết quả, màn bệnh tâm thần là tṛ hề lố bịch của thế kỷ! Vậy th́ đánh tiếp chứ:


Đánh để mong sao có tên cuồng nào ám sát “hắn”:

Những kẻ truyền thông ác khẩu, đưa ra câu hỏi nhưng chính là ví dụ gợi ư trước ngày Tổng thống Trump nhậm chức, như: “Giả sử ông bị ám sát th́ ai lên thay?” Người ta không khỏi rùng ḿnh khi ngửi được mùi, lắng nghe được cái âm điệu quỷ ám từ tâm địa sâu thẳm của con kẻ ác! Và sau đó, họ đă gợi ư thật bằng cái đầu giả của Donald Trump với máu tươi tùa lua trên tay của bà Kathy Griffin, người làm việc trên CNN. NBC trong nhiều shows. Chưa hết, c̣n tập thể diễn kịch áp sát Trump trên sân khấu ở New York. Lắm kẻ như bị cho uống điên dược, như trèo rào vào White House, có kẻ đi săn CH ở sân bóng chày … nhưng may mắn, ám sát thật không xảy ra, nhưng đó có thể lại là ơn của kẻ dữ - giả nhưng là thật, kể như số ông Trump đă qua một kiếp nạn! Vậy th́ DC đánh tiếp:


Đánh cho “hắn” ra tội “thông đồng với Nga; đánh cho “hắn” ra tội phản quốc:


Thế là kịch bản lớn nhất ra đời, thiên hạ lắm kẻ điên cuồng như quỷ ám, không nhận ra nguồn gốc, căn nguyên của mọi vấn đề. Cái đích của tất cả chỉ có một, là ‘truất phế tổng thống’. Riêng, độc giả b́nh dân độc giả thường vào đây th́ từ đầu đă nhận ra chân-giả. Kịch bản thông đồng với Nga bắt nguồn từ phía bà Clinton và ban vận động (DC) đă chi tiền khối cho t́nh báo nước ngoài từ Anh, sang Nga lập hồ sơ giả (dossier) bôi bác rằng ông Trump ăn chơi trác táng, trụy lạc ở Nga nên bị Nga nắm lưng làm con nộm – hồ sơ không ai kiểm chứng, nhưng FBI phe ta cũng qua mặt được Ṭa Giám sát t́nh báo nước ngoài, lấy lệnh, cài người, đặt bẫy theo dơi nhất cử nhất động của phía đối thủ Trump; ông Trump nói ông bị đối phương nghe lén (wiretape) DC đ̣i ông xin lỗi, nhưng bây giờ rơ là sự thật. Ông Trump hứng khẩu kêu gọi: Nga, Tàu ơi, em nào đó hăy t́m giùm 3000 emails xem bà Clinton lươn lẹo giấu ở đâu!DC lấy cớ này để định tội và điều tra, nhưng thực chất đă dàn dựng kịch bản rồi.


Anh hùng Mueller, Cố vấn Pháp luật Đặc biệt mà DC làm nghị quyết bảo vệ đă điều tra 674 ngày, tốn khoản 35 triệu dollars, với lực lượng FBI luật sư hùng hậu đa số thân DC, ghét Trump, và quá tŕnh, thẩm vấn, trát ṭa, bố ráp và cả khối tài liệu khổng lồ. Bên phía hành pháp, hằng ngày Tổng thống Trump không ngớt kêu lên là “cuộc săn lùng phù thủy” đê tiện, làm xấu hổ nước Mỹ, ông cũng chẳng lo lắng ǵ . Mặt khác bây giờ qua Báo cáo Mueller, chúng ta mới biết, TT Trump không hề dùng đặc quyền Hành pháp, mà trái lại hợp tác toàn diện, giao toàn bộ tài liệu, cũng như bất kỳ ghi chú nhỏ lớn nào và cho phép thẩm vấn bất cứ người nào mà Ban Điều tra Đặc biệt muốn. Vậy th́ cản trở công lư ở đâu?


Bao nhiêu người đă bị dí mũi dùi vào tử huyệt đến mất cả nhân cách như LS Cohen, hay sạt nghiệp như Manafort để t́m cho được chút bụi bặm liên hệ đến Trump – Nga, nhưng không có ǵ cả th́ lấy ǵ mà trao đổi để giảm tội, nên đành phải lănh án v́ những chuyện riêng tư; mười mấy thằng Nga chắc đang nhảy cà cỡn ở bên nước Nga, không ai biết tên tuổi cũng được ghi tên vào hồ sơ tố tụng…


Nhưng qua cuộc điều trần của Mueller chúng ta mới rơ hơn là Ban Điều tra KHÔNG HỀ ĐỂ TAI, ĐỂ MẮT đến NGUỒN GỐC dẫn đến cuộc điều tra NGA – TRUMP là từ phía đảng DC đă dàn dựng, Mifsud là người đă nói láo với FBI ba lần, nhưng nếu phăng ra th́ e sẽ ḷi tới cái nguồn gốc đang che đậy kia. Mueller đă ú ớ không sao trả lời được câu hỏi của Jim Jordan rằng tại sao ông không khởỉ tố như mấy người kia. Ngoài ra c̣n cả lô câu hỏi Mueller ỡm ờ như kẻ bị mượn hồn trong các tṛ đồng bóng, hay như con gà nuốt dây thun, không mấy ai tin rằng ông là tác giả của bản báo cáo.


Mueller nhận nhiệm vụ điều tra từ sự khẳng định ông Trump có tội trước của phía DC, rồi t́m cách chứng minh, tức là làm ngược qui tŕnh luật pháp. Lên đường mang túi rỗng, cho nên cuối cùng cả đoàn không thể biến mộng thành thực, nên đành chào thua sau 674 ngày điều tra ráo riết! Báo cáo kết quả của Mueller đă cho biết 2 phần:


Phần một, kết luận Tổng thống và tất cả những người c̣n lại không có âm mưu thông đồng với Nga. Thế là DC và TTTT vỡ mộng và nổi điên!


Phần hai, về Cản Trở Công Lư, bản báo cáo Mueller bèn giúp cho DC một tia hy vọng như đóm lửa tàn canh. Đó là không giải oan, xóa tội cho Tổng thống và không thể tố tụng một Tổng thống khi c̣n tại chức. Đây là câu vô duyên, lố bịch nhất thời đại, vừa giúp cho DC có lư do để chọn lựa giữa sinh và tử, tới hay lui chứ không phải là làm được ǵ Tổng thống. Theo câu này, chỉ có kẻ ngu khờ mới bị cuốn vào trận đánh. Xem tiếp DC đánh và ta phải hiểu như thế nào:


Đánh cho “hắn” ra tội cản trở công lư:


Theo luật pháp HK, thứ nhất, MỌI NGƯỜI ĐỀU VÔ TỘI trước khi Toà tuyên án cuối cùng. Vậy th́, ở đây, và hiện nay ông Trump có tội ǵ mà cần ai xóa hay miễn???? Thứ hai, theo sử- sách luật HK, xưa nay có công tố viên (bên nguyên) nào tuyên bố giải oan, xóa tội cho nghi can (bên bị) đâu, cho dù Toà phán quyết nghi can vô tội!


Về cản trở công lư, truy tố Tổng thống tại chức được hay không, hoàn toàn không phải là vấn đề, mà chủ yếu là có bằng chứng Tổng thống tham gia vào việc cản trở công lư hay không? Giải câu này trước rồi mới đến truy tố được hay không. Nếu có th́ cứ việc đưa ra, rồi tố được hay không, hoặc tố lúc nào là ZERO không thành vấn đề. Không có th́ lấy ǵ mà đưa?!


Thưa quư vị luật sư, kể cả luật sư thiên vị DC, cho b́nh dân chúng ta biết, đây có phải là chuyện lố bịch, nực cười nhất thời đại không?


Đường đă cùng, DC không c̣n chọn lựa. Nay vớ được một lư do lập lờ đánh lận con đen để kèo dài. Số một là phải đánh tiếp để che đậy cái nguồn gốc lũng đoạn, lạm quyền, thối nát của ḿnh đă dẫn đến cuộc điều tra làm xấu hổ, tiêu điều nền Cộng ḥa HK. Số 2 là bầu cử 2020 sắp tới, DC kéo dài để muốn nói ǵ nói, nào là Trump láo, Trump che đậy, vân vân, kiểu 2015-2016 tuyên truyền làm xấu đi h́nh ảnh của một ứng viên cho dù ông đă thành công vĩ đại.


Cho nên hơn lúc nào hết, b́nh dân nên nhớ câu nói của Tổng thống Thiệu là đủ “Đừng nghe … mà hăy nh́n…”nh́n mục tiêu của họ mới là thật, c̣n lời luận tội hùng hồn đều là ngoa ngôn, ngụy ngữ chính trị. Ai tin, th́ coi chừng thùng bắp giống cũng mất!


Và V́ sao chúng ta có thể quyết đoán như thế?


Lẽ ra, trong khi người dân c̣n chịu đựng được, chưa nổi nóng và muốn cho qua để nh́n về phía trước, DC nên rút lui sớm hơn để tránh hậu hoạn do ḿnh gây ra. Nhưng bây giờ th́ quá muộn, DC đang phải đối đầu với một thử thách làm sao xóa được bộ mặt thật của ḿnh - nguồn cơn của vụ Thông đồng và Cản Trở Công lư sắp được khai quật không phải bằng ngôn ngữ chính trị mà là bằng pháp luật với đầy đủ bằng chứng không thể biện bạch. Đó là công việc phá ĐẠI KỲ ÁN thế kỷ 21 của ông Bill Barr – Xin nói thêm điều trùng hợp lạ kỳ: chữ Bar (r) động từ là cài then, đóng lại; danh từ là toà án, vành móng ngựa, nghề luật sư. Bill là sự thưa kiện, đạo luật.


DC biết lấy mà không biết buông bỏ, biết quyết tấn công mà không biết thối. Một là v́ quen thói chính trị phải đạo quá đà, quên biệt lẽ phải thông thường, hoặc hai là làm theo một nghị tŕnh cách mạng to lớn nào đó, “lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện”,theo chỉ thị không thể từ nan, hoặc ba là quá tham lam quyền bính, không lượng sức, lượng thời? Một lư do khác để DC đánh ông Trump v́ chỉ có ông dám nói lên sự thật! Chẳng hạn ông nêu lên những thành phố tàn mạt đều do một đảng DC nắm quyền lâu đến trên dưới cả thể kỷ.


Chống, ngăn, lật ngược tất cả những nghị tŕnh của phía đa số, ắt không phải là cách thông minh để nâng ḿnh lên. Nhưng tiếc thay, ba năm qua, DC chẳng những đă bỏ qua không biết bao nhiêu cơ hội nương theo để lập công phục vụ, mà c̣n đục khoét, đánh phá hầu hết chương tŕnh ích quốc lợi dân do Tổng thống hứa, làm và làm thành công vượt mức tưởng tượng.


Đối lập đâu có nghĩa là cái ǵ cũng lật ngược 180°. V́ như thế khi người thành công th́ ắt ta sẽ tự nhiên trở thành kẻ phá hoại chứ có từ ngữ nào ở giữa, để đeo tạm lên cổ đâu.Và cuộc điều trần mà DC đ̣i cho được vừa qua, chẳng những là một tai họa (disaster) cho DC như chính các đài thổ tả cũng đă nói, mà c̣n báo hiệu một tương lai đen tối đang chờ đón DC ở phía trước.


Xem ra thắng Hạ viện của DC không chừng như ngọn đèn bừng sáng khi sắp hết dầu, hoặc như một phút hồi dương tỉnh táo của một cơ thể sắp suy tàn. Có lẽ DC nên sớm biết cái lẽ thường của tạo hóa mà kiêng dè!


Vĩnh Tường

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 09-05-2019
  Reputation: 531215


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,656
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h11.jpeg
Views:	0
Size:	19.2 KB
ID:	1447815   Click image for larger version

Name:	H2-83.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1447816  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,745 Times in 9,258 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 7 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 09-05-2019   #2
  MountRushmore
  MountRushmore's Avatar
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 144
  Thanks: 6
  Thanked 35 Times in 19 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 2
  MountRushmore Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 60
  Default

  Hahahaha.... Xin đính chính là tao KHÔNG PHẢI là người viết bài này đâu đấy nhá!!!
  Bravo, Mr. MAGA President!
  MountRushmore_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-05-2019   #3
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,281
  Thanks: 2
  Thanked 2,257 Times in 1,290 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 318 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28629
  Default

  Quote:
  Originally Posted by MountRushmore View Post
  Hahahaha.... Xin đính chính là tao KHÔNG PHẢI là người viết bài này đâu đấy nhá!!!
  Bravo, Mr. MAGA President!
  :h andshake:tao củng vậy đừng chụp mủ tao cuồng Trump nghe bây
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-05-2019   #4
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,656
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,745 Times in 9,258 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 531215
  Default

  Quote:
  Originally Posted by MountRushmore View Post
  Hahahaha.... Xin đính chính là tao KHÔNG PHẢI là người viết bài này đâu đấy nhá!!!
  Bravo, Mr. MAGA President!
  Quote:
  Originally Posted by duyle View Post
  :h andshake:tao củng vậy đừng chụp mủ tao cuồng Trump nghe bây
  Đọc xong muốn cười bởi v́ Tác giả đang vạch cái ngu ...của một số người . Với nhận định am hiểu thời cuộc từ chính trị , văn hóa xă hội đồng thời chịu khó đọc sách và đi nhiều nơi . Năng khiếu của tác giả viết b́nh luận tŕnh bày rơ ràng và đưa những chứng cớ tổng quát gom lại .

  C̣n các cụ nhà ta ...nếu đọc được một phần đoạn bài trên chắc cũng ấm ức nhưng là Dân chửi vẫn là Dân Chửi , lư do lập luận vẫn không bằng ..cái mà tác giả đă và đang vạch rơ ... một cách có bài bản
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  buck (09-06-2019)
  Old 09-05-2019   #5
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,267
  Thanks: 1,292
  Thanked 3,704 Times in 1,574 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 964 Post(s)
  Rep Power: 11
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45555
  Default

  Cứt trâu khen cứt ḅ thơm nhưng chung quy th́ vẫn là ĐỐNG cứt
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  aqvietsn (09-06-2019), QueMe (09-05-2019), tranam (09-08-2019)
  Old 09-05-2019   #6
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,656
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,745 Times in 9,258 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 531215
  Default

  Tŕnh độ của Tác giả đă vạch rơ ra cái ngu là đại ngu nhưng c̣n thiếu sót chưa vạch rơ cái thông minh của người thông minh
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  buck (09-06-2019)
  Old 09-05-2019   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,656
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,745 Times in 9,258 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 531215
  Default

  Có một câu chuyện Sưu tầm như thế này và được sửa đổi theo t́nh huống thời thế .  Có cụ rănh rỗi thường hay ngồi lê đôi mách. Phàm cụ thường nói xấu người khác, thậm chí nói xấu đủ thứ để tự đề cao ḿnh là người ưu việt. Ngược lại, ai nói xấu không theo ư , là thù địch.
  Một lần có cụ hết đề tài nên đem chó yêu chó quư của ḿnh ra ngợi ca. Một cụ thích nuôi chó khẳng định:

  - Con chó nhà tôi rất khôn. Đứa ăn trộm chỉ cần tḥ đầu vào cổng là nó phát hiện ngay.
  Cụ hàng xóm nghe vậy liền chọc kháy:
  - Vậy khi cụ ăn trộm, chẳng hạn như trộm tiền của vợ th́ nó có phát hiện không?
  cụ chủ chó cười khẩy:
  - Hiển nhiên nó biết che giấu cho tôi mới là chó khôn. Nó luôn luôn thực hiện câu "c̣n tôi c̣n chó", nên nó phải bảo vệ tôi hết ḷng. vả lại Tôi là DÂN CHỬI như chó của tôi SỦA
  Cụ hàng xóm nghe vậy càng kháy thêm:
  - Vậy nó có ăn cứt không?
  Cụ chủ chó trịnh trọng:
  - Chó nhà tôi là giống chó quư tộc, ngủ giường nệm và toàn ăn cao lương mỹ vị.

  Cụ hàng xóm không căi.... Trước nhà Cụ ta có cái camera ngó sang nhà cụ chủ chó. Hàng ngày cụ ta ném cứt ra đường. Mỗi lần con chó sổng ra đường và hiển nhiên nó làm ǵ th́ camera ghi lại hết. Chờ đến hôm cụ chủ chó mang chó ra khoe, cụ hàng xóm trích xuất camera ra cho cụ chủ chó xem. Ôi dào ơi, nó đớp gọn hết cục này đến cục khác và và tổng cộng một năm có đến 901 lần. Cụ chủ chó bảo:

  - Không có bằng chứng. Chỉ là nó ăn cái vàng vàng "giống cứt". Mà "giống cứt" th́ chưa hẳn là cứt. Tóm lại là chó nhà tôi vẫn sạch sẽ, liêm khiết.Và tôi nuôi chó NÓ giống tính TÔI

  Cụ hàng xóm không căi được nhưng cũng quyết không chịu thua. Cụ ta chuẩn bị cái lưới và chờ con chó gọi là quư tộc ấy sổng ra đường táp cứt là Cụ ta chụp lấy rồi gọi Cụ chủ chó ra xem. Cụ chủ chó ngửi mồm chó và thấy đúng cứt thật. Nhưng Cụ chủ chó vẫn TUYÊN TRUYỀN:

  - Trong năm qua chó nhà tôi có 901 lần sổng ra đường, nhưng chỉ có một lần ăn nhầm cứt thật. Chó tôi vẫn là tấm gương tiêu biểu sạch sẽ, liêm khiết...NÓ GIỐNG TÍNH TÔI  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	IMG_4314-743211.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1447843   Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	9.5 KB
ID:	1447846  
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  buck (09-06-2019)
  Old 09-06-2019   #8
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,814
  Thanks: 6,558
  Thanked 8,248 Times in 4,239 Posts
  Mentioned: 61 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1607 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45845
  Default

  NÓ GIỐNG TÍNH TÔI ....ăn cứt!

  Case closed!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-06-2019)
  Old 09-06-2019   #9
  sincity007
  sincity007's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 2,511
  Thanks: 260
  Thanked 3,109 Times in 953 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 447 Post(s)
  Rep Power: 16
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66451
  Default

  bác HL coi chừng tui nó ném gạch, c̣n C th́ tụi nó đớp hehehe
  sincity007_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to sincity007 For This Useful Post:
  hoanglan22 (09-06-2019)
  Old 09-06-2019   #10
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,783
  Thanks: 6,129
  Thanked 3,816 Times in 1,305 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 577 Post(s)
  Rep Power: 18
  longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
  longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77682
  Default

  "TỨ CHIÊU" CHINA CHỐNG THƯƠNG CHIẾN GIỜ NÀY RA SAO ?

  Ngay khi tổng thống Mỹ Donald Trump áp đợt thuế đầu tiên vào hàng hóa Trung Cộng (TC) mở màn thương chiến, th́ báo chí Việt Nam nêu ra "tứ chiêu" khả dĩ giúp TC đôi công với Mỹ dễ dàng :

  - Chiêu thứ nhất: TC vận động EU và phần c̣n lại của thế giới củng cố WTO để duy tŕ tự do mậu dịch đa phương, chống lại điều mà TC tố cáo Mỹ là bảo hộ mậu dịch, áp đặt thương mại song phương... Qua đó TC sẽ lănh đạo phần c̣n lại của thế giới để cô lập Mỹ.

  - Chiêu thứ hai: Trừng phạt nông sản Mỹ, tạo số đông nông dân bất măn ngă về đảng Dân chủ truất phế Ông Trump, hay ít nhất phải làm cho đảng Cộng ḥa thành thiểu số trong lưỡng viện Quốc Hội sau đợt bầu cử giữa kỳ, làm bàn đạp hạ bệ tổng thống Trump trong nhiệm kỳ II.
  - Chiêu thứ ba: Phá giá CNY để hàng TC rẻ hơn, vô hiệu hóa đ̣n trừng phạt thuế của Mỹ.
  - Chiêu thứ tư: Bán xả hơn 1000 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ mà TC đang thủ đắc, làm rối loạn tài chính và ngân sách Mỹ.

  Xem thử... Sau một năm thương chiến, TC vận dụng tứ chiêu ấy thế nào, gây được khó khăn ǵ cho Mỹ, có làm Mỹ chùng tay thỏa hiệp với TC để hạ nhiệt thương chiến ?

  1. Chiêu thứ nhất: Trước thương chiến, Ông Trump đe dọa trừng phạt thuế rất nhiều nước, kể cả các nước đồng minh chứ không riêng ǵ TC. EU phản kháng gay gắt với Mỹ về thuế quan, về đóng thêm ngân sách cho NATO, về việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, rút Mỹ khỏi hiệp ước hạt nhân Iran và hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu, về việc Mỹ xem nhẹ vai tṛ của WTO v.v... Đó là cơ hội không ǵ tốt hơn để TC vận động EU và cộng đồng quốc tế về phe TC cô lập Mỹ, cam kết mở cửa thị trường nội địa TC thêm nữa để thay thế thị trường Mỹ.

  Đáng tiếc là khi thương chiến, EU và các nước đồng minh của Mỹ lắc đầu từ chối lời kêu gọi chống Mỹ của TC. TC không lôi kéo được các nước, không thao túng được WTO, c̣n bị Mỹ ép WTO rút TC ra khỏi danh sách các nước đang phát triển. Nếu bị hất ra khỏi danh sách hộ nghèo này th́ TC không c̣n ưu tiên về bảo hộ thị trường nội địa, về thuế quan, về hổ trợ đầu tư, về trách nhiệm hổ trợ kinh phí giúp các nước nghèo, không c̣n được du di về môi trường v.v...

  Thông cáo chung của G7 vừa rồi đă đặt dấu chấm hết cho chiêu thứ nhất của TC là lôi kéo EU và cộng đồng quốc tế chống Mỹ, chấm hết tham vọng khống chế WTO để trục lợi và cô lập Mỹ.

  G7 thống nhất hoàn toàn với tổng thống Trump thực hiện mậu dịch công bằng và tự do, cải tổ WTO để bảo vệ sản phẩm trí tuệ, tăng hiệu quả xử lư bất đồng thương mại, thực hiện mậu dịch công bằng.

  2. Chiêu thứ hai : TC đă đánh thuế nông sản Mỹ, giành được một hi vọng khi đảng Cộng ḥa của Ông Trump mất quyền kiểm soát hạ viện. Song h́nh như không có thêm tác động xấu nào đáng kể cho tương lai chính trị của Ông Trump, giới nông dân Mỹ vẫn ủng hộ Ông Trump, bởi Ông Trump đă dự trù ngân sách hổ trợ nông dân kịp thời, t́m được nhiều thị trường thay thế thị trường TC. Nhật vừa tuyên bố mua nông sản Mỹ.

  TC quá giận mất khôn, ngưng mua nông sản Mỹ khi chưa đủ nguồn thay thế khác nào lấy đá ghè chân ḿnh. Bởi thiếu lương thực thực phẩm làm giá cả leo thang, nhà nước phải tốn nhiều tiền để hổ trợ. Nếu nguồn lương thực thực phẩm nhập từ các nước khác không về kịp th́ t́nh trạng thiếu hụt sẽ trầm trọng hơn, lạm phát sẽ bùng phát mạnh hơn. Nga cũng dội thêm nước lạnh khi công bố khó đáp ứng đủ lượng đậu nành cho TC như dự kiến. Tóm lại, TC cố sát nông dân Mỹ, nhưng không ngờ chính TC có thể bị banh xác.

  3. Chiêu thứ ba: Gây chiến tranh tiền tệ. TC đă phá giá CNY. Song chưa chắc giành được lợi thế cạnh tranh khi Fed c̣n rất nhiều dư địa để cắt giảm lăi suất làm giảm giá USD theo đúng quy luật thị trường. Việc TC phá giá CNY không theo quy luật thị trường là cái cớ để :
  - Mỹ áp lực IMF loại CNY ra khỏi rổ tiền tệ quốc tế.
  - Mỹ tăng thuế bù vào lợi thế phá giá CNY của TC.
  - TC phá giá mạnh CNY sẽ làm vốn ngoại rút chạy khỏi TC. Tóm lại chiêu phá giá tiền tệ của TC chưa gây khó khăn ǵ cho Mỹ.

  4. Chiêu thứ tư: Bán xả trái phiếu chính phủ Mỹ để làm rối loạn tài chính và ngân sách Mỹ. Nếu TC dám làm điều đó th́ :

  - TC bán ồ ạt trái phiếu Mỹ sẽ làm trái phiếu xụp giá, TC sẽ bị lỗ nặng. Trong bối cảnh kinh tế sa sút, dự trữ ngoại hối mỏng dần, th́ đố cha TC cũng không dám bán đổ bán tháo làm teo tóp dự trữ ngoại hối.

  - Có thể TC bị mất trắng...v́ dân Mỹ đang nắm giữ số lượng rất lớn trái phiếu của nhà Thanh phát hành năm 1911, sau đó nhà Thanh mất khả năng thanh toán. Nếu tính cả tiền lăi, tiền phạt và tiền trượt giá hơn một thế kỷ th́ trị giá những trái phiếu nhà Thanh mà Mỹ đang sở hữu gần tương đương với trị giá trái phiếu chính phủ Mỹ mà TC đang sở hữu. Không khéo Mỹ cấn nợ cho TC bằng trái phiếu Thanh Triều th́ có nước húp cháo rùa, khóc bảy ngày không nín. Dẫu TC cho rằng ḿnh không chịu trách nhiệm về công nợ của chính quyền trước. Song phía Mỹ không nghĩ như vậy. Theo Mỹ th́...TC tiếp quản tài sản của chính quyền trước phải có trách nhiệm trả nợ cho chính quyền trước.

  Tóm lại, tứ chiêu của TC không giúp ǵ được TC sau một năm thương chiến.
  (Nguyen Khan)
  Fb @dương bình thái
  longhue_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
  buck (09-06-2019), hoanglan22 (09-06-2019), trungthu (09-10-2019)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.14705 seconds with 13 queries