News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1801
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ người đàn ông Vơ Tắc Thiên yêu nhất khi "trời' vạch mặt
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1448245   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1448246   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1448247   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1448248  

Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1448249   Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1448250  
Bảo tháp ngàn năm bị quật ngă do băo. Vậy là tiết lộ người đàn ông Vơ Tắc Thiên yêu nhất. Bảo tháp này là của ngôi chùa Pháp môn tự có lịch sử hàng ngh́n năm đă bị mưa băo phá hoại nghiêm trọng. Các chuyên gia quyết định dỡ bỏ tàn tháp và xây dựng lại trên cơ sở ban đầu. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng chính việc xây dựng lại này mà một bí mật bị chôn vùi trong hơn một ngh́n năm lại được nh́n thấy một lần nữa. Vơ Tắc Thiên, người đàn bà quyền lực trong lịch sử với vô vàn sủng nam, nhưng chỉ có duy nhất một người đàn ông mà bà yêu thực sự. Đó là ai?

Vào ngày 24 tháng 8 năm 1981, một cơn mưa lớn đă trút xuống huyện Phù Phong, thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tối hôm đó, bảo tháp của ngôi chùa Pháp môn tự có lịch sử hàng ngh́n năm đă bị mưa băo phá hoại nghiêm trọng. Ngày hôm sau, mọi người thấy rằng phần phía bắc của tháp đă bị bị hư hại, trong khi phần c̣n lại bị nghiêng, nhưng nó vẫn đứng vững trên mặt đất một cách kỳ diệu.Pháp môn tự có một lịch sử lâu dài và có địa vị rất cao trong lịch sử Phật giáo cổ đại. Các ban ngành liên quan rất coi trọng việc xử lư những hư hại của ṭa tháp trong chùa. Và cuối cùng họ đưa ra hai phương án: một là dỡ bỏ phần c̣n lại của tháp và xây lại mới, hai là làm hết sức ḿnh để bảo vệ phần nghiêng c̣n lại của ṭa tháp.Do phần bên trong của tàn tháp được xây bằng đất nên việc bảo tồn là một việc rất khó khăn. Các chuyên gia cuối cùng đă quyết định dỡ bỏ tàn tháp và xây dựng lại trên cơ sở ban đầu. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng chính việc xây dựng lại này mà một bí mật bị chôn vùi trong hơn một ngh́n năm lại được nh́n thấy một lần nữa. Vơ Tắc Thiên, người đàn bà quyền lực trong lịch sử với vô vàn sủng nam, nhưng chỉ có duy nhất một người đàn ông mà bà yêu thực sự. Đó là ai?Vào tháng 4 năm 1987, tại khu khảo sát lăng tẩm bên trong chùa Pháp môn tự, trong giờ nghỉ trưa, đột nhiên có người hét lên: "Mau đến đây, tôi phát hiện ra một thứ." Bên dưới lớp đất xốp, xuất hiện một phiến đá trắng như ngọc, phía trên c̣n điêu khắc tượng sư tử. Khi mọi người di chuyển phiến đá ra, một cái lỗ xuất hiện, lúc này lăng tẩm dưới ḷng Pháp môn tự đă ngủ say hơn một ngàn năm lộ diện, gây chấn động toàn thế giới.

Khu tẩm điện dưới ḷng Pháp môn tự được chia thành tiền thất, trung thất và hậu thất, với diện tích chỉ 32 mét vuông. Mặc dù diện tích nhỏ, nhưng đây là cung điện dưới bảo tháp lâu đời nhất, lớn nhất và cao cấp nhất từng được phát hiện. Khám phá quan trọng nhất t́m được trong tẩm điện này là bốn mảnh xá lợi. Trong đó có 2 mảnh được làm từ bạch ngọc, một mảnh là xá lợi của một vị cao tăng. 3 mảnh xá lợi này được coi là “ảnh cốt” (cách gọi ám chỉ việc tạo lớp xương cốt giả, mục đích để bảo vệ xương cốt thật). Một mảnh c̣n lại là xương cốt thật.Sơ đồ tẩm điện gồm tiền thất, trung thất và hậu thất

Sự tồn tại của ba "ảnh cốt" này là để bảo vệ cho mảnh “linh cốt” c̣n lại. Đó là một mẩu màu vàng trông giống như xương, sau đó được các chuyên gia xác nhận là xá lợi đích thực của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài các mảnh xá lợi của Phật, đội khảo sát c̣n t́m được từ tẩm điện các đồ vật bằng vàng và đồ bạc, đồ sứ, thủy tinh, lụa và rất nhiều bảo vật văn hóa cấp quốc gia khác. Có thể nói tẩm điện trong ḷng Pháp môn tự được khai quật, là mở ra cái nh́n về một nửa nhà Đường thịnh vượng cổ xưa.Trong số các món đồ lụa được t́m thấy từ tẩm điện, các chuyên gia nh́n thấy một bộ quần áo khác thường, sau khi t́m hiểu mới biết đó chính là chiếc váy của Vơ hậu. Đây là bộ váy mà Vơ Tắc Thiên yêu thích nhất. Bà đă từng viết trong bài thơ “Như ư nương” của ḿnh rằng: “Khán vị thành bích tư phân phân, tiều tụy hữu li vi ức quân. Bất tín b́ lai trường hạ lệ, khai tương nghiệm thủ thạch lựu quần” (Nghĩa: V́ quá tương tư mà hồn bay phách lạc, nh́n màu đỏ thành màu xanh, tâm tư tiều tụy muôn phần. Nếu chàng không tin ta nhớ chàng như vậy, hăy tới đây xem những giọt lệ trên chiếc váy này).Bài thơ này được viết khi Vơ Tắc Thiên đến Cảm Nghiệp tự để xuất gia. Từ “quân” trong bài thơ đề cập đến Đường Cao Tông Lí Trị. Vào thời nhà Đường, có bảy ghi chép về việc nghênh Phật cốt của Pháp môn tự. Nghênh phật cốt ở đây là việc mang xá lợi Phật cốt trong tẩm điện đưa tới Trường An, thực hiện các nghi lễ lớn, sau đó lại đưa trở về tẩm điện trong ḷng Pháp môn tự.

Vào thời nhà Đường, đây là một sự kiện lớn liên quan đến cả nước. Mỗi khi đưa các xá lị Phật cốt trở lại điện, hoàng đế sẽ gửi cùng những đồ vật mà họ coi trọng nhất để bày tỏ sự kính trọng của ḿnh đối với Đức Phật. Vơ Tắc Thiên đưa chiếc váy( thạch lựu quần) mà ḿnh yêu thích nhất vào trong tẩm điện dưới Pháp môn tự, đủ để thấy sự coi trọng của bà đối với Lư trị, đồng thời cũng thể hiện t́nh yêu của bà giành cho Lư Trị.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-06-2019
  Reputation: 30725


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1448245   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1448246   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1448247   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1448248  

  Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1448249   Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1448250  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,083 Times in 4,518 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  maivang18 (09-07-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09116 seconds with 13 queries