News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 675
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú George Soros lên tiếng ủng hộ chính sách của ông Trump với Trung Quốc và Huawei
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	71.0 KB
ID:	1451070  
Ông Soros đưa ra lời khen hiếm hoi dành cho chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc và Huawei.Tỷ phú, "ông trùm" đầu cơ George Soros đưa ra lời khen hiếm hoi dành cho chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc và Huawei, nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng người đứng đầu Nhà Trắng sẽ tự làm suy yếu chính sách này.

Trong một bài viết đăng trên tờ Wall Street Journal ngày 10/9, ông Soros gọi chính sách của ông Trump đối với Trung Quốc là "nhất quán và thực sự được ḷng cả hai đảng", là "thành tựu chính sách đối ngoại lớn nhất, và có lẽ duy nhất, của chính quyền ông Trump".

Đặc biệt, ông Soros cho rằng chính quyền ông Trump đă đúng khi đưa hăng công nghệ Trung Quốc Huawei vào "danh sách đen" như một nguy cơ an ninh quốc gia. Việc có mặt trong danh sách này đồng nghĩa Huawei bị cấm mua linh kiện và công nghệ Mỹ nếu không có sự cho phép của Bộ Thương mại Mỹ.

Bài viết của ông Soros gọi Trung Quốc là "một đối thủ nguy hiểm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học", nhưng cho rằng khả năng của nước này cạnh tranh trên thị trường công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo (5G) gặp nhiều trở ngại bởi sự phụ thuộc của Huawei vào các công ty Mỹ.

"Chừng nào Huawei c̣n ở trong ‘danh sách đen’ của Mỹ, th́ công ty này c̣n thiếu công nghệ chủ chốt và sẽ suy yếu đi nhiều", ông Soros viết.

Mặc dù vậy, ông Soros lo rằng ông Trump có thể đưa Huawei ra khỏi "danh sách đen" nhằm nhượng bộ Trung Quốc trong đàm phán thương mại. "Trùm" đầu cơ nói ông tin rằng ông Trump sẽ muốn dàn xếp những cuộc thương thuyết như vậy trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hiện Quốc hội Mỹ đang xem xét một dự luật nhằm ngăn ông Trump rút Huawei khỏi "danh sách đen" trừ phi có sự cho phép của Quốc hội. Tuy nhiên, ông Soros cho rằng ông Trump sẽ t́m cách chặn dự luật này.

"Nếu những người Cộng ḥa để cho ông Trump cứu Huawei, th́ chính họ sẽ từ bỏ một trong những nghĩa vụ dân chủ căn bản nhất của họ", vị tỷ phú 89 tuổi viết.

Ông Soros không loại trừ khả năng ông Trump dỡ trừng phạt Huawei, v́ tiền lệ đă từng xảy ra với ZTE, một hăng thiết bị viễn thông Trung Quốc khác.

"Năm ngoái, ông Trump đă dỡ các hạn chế đối với ZTE, đối thủ nhỏ hơn của Huawei, sau một thời gian công ty này bị Mỹ trừng phạt v́ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ. Nếu ông Trump hành động tương tự với Huawei, đưa Huawei khỏi ‘danh sách đen’ nhằm đạt một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, th́ công ty này có thể củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường 5G".

Với bài viết này, ông Soros là doanh nhân lớn hiếm hoi ủng hộ chính sách của ông Trump đối với Trung Quốc và Huawei. Trái lại, nhiều sếp doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế ở Mỹ đă bày tỏ quan điểm lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung đối với các công ty, người tiêu dùng và nên fkinh tế Mỹ.

Theo số liệu mà Huawei đưa ra, công ty này chi khoảng 11 tỷ USD để mua linh kiện và công nghệ Mỹ trong năm 2018, qua đó hỗ trợ khoảng 40.000 việc làm tại Mỹ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Budapest ngày 10/9, Giám đốc an ninh Huawei Andy Purdy cho rằng để có một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, Mỹ cần đàm phán với Huawei.

"Liệu tôi có thể h́nh dung ra một thỏa thuận thương mại trong khi Chính phủ Mỹ không đồng ư đàm phán với chúng tôi? Không, tôi không thể", hăng tin Bloomberg dẫn lời ông Purdy.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-11-2019
  Reputation: 3121


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,937
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	71.0 KB
ID:	1451070  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,397 Times in 1,207 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06059 seconds with 13 queries