News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1054
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gay go quá rồi đây: Ông Trump quyết định mở kho trữ dầu chiến lược
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1453887   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1453888  
Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định mở kho trữ dầu chiến lược. Nguyên nhân dẫn đến quyết định này của Tổng thống Mỹ? Đó là do sản lượng dầu của Ảrập Xêút giảm một nửa.

Hăng thông tấn Nga Sputnik dẫn lời Tổng thống Trump giải thích ông hành động như vậy là v́ loạt vụ tấn công nhằm vào các nhà máy lọc dầu Ảrập Xêút có thể ảnh hưởng tới giá cả và hoạt động đầu tư vào thị trường dầu mỏ toàn cầu.Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Nhà lănh đạo Mỹ cho biết thêm, ông đă thông báo tới tất cả các cơ quan hữu quan xúc tiến việc thông qua các dự án xây dựng đường ống dẫn dầu đang được xét duyệt tại Texas cùng nhiều bang khác.

Giới phân tích cho rằng, các diễn biến ở Ảrập Xêút sẽ không trực tiếp tác động nhiều đến kinh tế Mỹ song có thể đẩy giá xăng dầu lên cao và gia tăng áp lực lên tăng trưởng thế giới.

Mỹ hiện có một lượng dự pḥng dầu lửa 645 triệu thùng, lớn nhất thế giới.

Chỉ có Tổng thống Mỹ mới có thể ra lệnh sử dụng các kho trữ dầu chiến lược (SPR). Theo hăng tin CNN, trong lịch sử nước này, SPR mới chỉ được mở cửa 3 lần. Quyết định của ông Trump là lần thứ tư nhưng chưa được thực thi.

Ba ngày trước Giáng sinh năm 1975, Tổng thống Gerald Ford đă kư ban hành luật thành lập kho dự trữ dầu thô khẩn cấp đầu tiên của Mỹ. Ít năm trước đó, Mỹ đă chịu tác động nặng nề từ một lệnh cấm vận dầu mỏ. Khi đó, OPEC – Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ - đă lập một ṿng vây siết chặt nguồn cung dầu thô của thế giới.

Ngày nay, Mỹ là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất và cũng là nguồn cung dầu thô chủ chốt, chứ không chỉ mua vào. Nhưng Washington vẫn duy tŕ các kho dự trữ khẩn cấp.

SPR là một tổ hợp gồm 4 địa điểm dọc các bờ vịnh Texas và Louisiana, nằm sâu hàng ngh́n mét dưới ḷng đất. Lượng dầu dự trữ cao nhất mà SPR từng có là 727 triệu thùng vào năm 2009.

Lần mở cửa SPR gần đây nhất là tháng 6/2011, khi làn sóng nổi dậy ở Libya khiến hoạt động xuất khẩu dầu lửa toàn cầu chao đảo. Chính phủ Mỹ đă ra lệnh bán ra 30 triệu thùng dầu v́ lo ngại sự gián đoạn các nguồn cung có thể đe dọa đến kinh tế toàn cầu vốn vấn đang chật vật hồi phục từ cuộc Đại suy thoái.

Bất cứ lượng dầu nào lấy từ SPR đều sẽ không tạo ra một cú huưch ngay lập tức cho nguồn cung toàn cầu. Sau khi được lấy khỏi kho dự trữ, dầu sẽ được bán ra thị trường trao đổi giữa các bên mua và bên bán, một tiến tŕnh có thể diễn ra trong 2 tuần.Các cuộc tấn công khiến sản lượng dầu của Ảrập Xêút giảm một nửa. (Ảnh: Reuters)
Hôm 14/9, lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen đă đứng ra nhận trách nhiệm tấn công các nhà máy lọc dầu quan trọng của Ảrập Xêút, sử dụng 10 máy bay không người lái. Diễn biến này đă ảnh hưởng đến 50% sản lượng dầu mỏ của nước này, tương đương 5% nguồn cung dầu lửa trên toàn thế giới mỗi ngày.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27287


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1453887   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1453888  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,434 Times in 3,090 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17601 seconds with 13 queries