News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1302
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Danh hài Bảo Quốc mừng tuổi 70 ở California
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	157.0 KB
ID:	1454944  
Danh hài Bảo Quốc mừng thọ 70 tuổi cùng vợ, con gái và các nghệ sĩ như Kha Ly, Vơ Thành Tâm, Minh Luân... ở California, Mỹ.

Sau show diễn tối 16/9, Nghệ sĩ Ưu tú Bảo Quốc mời các diễn viên trong đoàn kịch về nhà ông để dùng tiệc sinh nhật tuổi 70, do vợ ông và con gái - ca sĩ Hồng Loan - tổ chức. Diễn viên Kha Ly, Thanh Duy, Vơ Thành Tâm, Minh Luân, Hoàng Anh, Hà Linh, Lê Giang... tề tựu chúc thọ danh hài. Các nghệ sĩ cũng tŕnh diễn một số tiết mục văn nghệ nhân dịp hội ngộ.

Bảo Quốc kể gần đây, ông bắt đầu đi show trở lại cùng con gái cho đỡ nhớ nghề. Vợ chồng ông đang sống cùng vợ chồng Hồng Loan. Hàng ngày, ông đều đặn tập thể dục, ăn uống kiêng cữ tinh bột, chất ngọt để phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan năm 2016. Những hôm không đi diễn, ông chỉ ở nhà quây quần bên vợ con và các cháu, chắt. Thi thoảng, ông chở vợ ra chợ mua hoa hoặc cùng nhau làm vườn. Gia đ́nh Bảo Quốc thường kết nối t́nh cảm bằng những chuyến du lịch ngắn ngày. Cuối tuần hay mỗi dịp sinh nhật của các thành viên, họ đi cắm trại cùng nhau.


Vợ chồng Bảo Quốc. Ảnh: Lư Vơ Phú Hưng.

Ở tuổi già, Bảo Quốc chủ yếu đóng kịch và tấu hài, ít khi ca cải lương v́ giọng không c̣n khỏe như xưa. Ông cũng kén kịch bản hơn, chỉ chọn bầu show uy tín, chương tŕnh có chiều sâu về nội dung.

Diễn viên Kha Ly cho biết trong dịp sang Mỹ lần này, cô may mắn được đóng kịch chung với nghệ sĩ Bảo Quốc và dự tiệc sinh nhật của ông. Với cô, danh hài là tiền bối đáng kính trong nghề. "Kỹ năng diễn xuất của tôi chịu ảnh hưởng từ chú rất nhiều. Mỗi lần tập kịch, chú đều uốn nắn cho tôi từng tí một. Ngoài những điều học hỏi từ nghề, tôi ngưỡng mộ khi thấy vợ chồng chú vẫn lăng mạn như thời son trẻ sau hơn 50 năm chung sống", cô nói.

Nghệ sĩ Bảo Quốc sinh năm 1949, quê Tây Ninh. Ông là con thứ sáu trong gia đ́nh có 10 người con. Cha ông là Lư Ḥa Nghĩa, nghệ danh Năm Nghĩa - một nghệ sĩ cải lương có tiếng tại miền Nam thời bấy giờ. Mẹ ông là Nguyễn Thị Thơ - tức "bầu Thơ" chủ đoàn cải lương Thanh Minh - một trong năm đoàn hát nổi tiếng nhất Sài G̣n từ những năm 1950 đến 1972. Bảo Quốc có người chị cùng mẹ khác cha là cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Bảo Quốc có nhiều vai diễn ghi tên tuổi như Chương Hầu trong Tiếng trống Mê Linh", Bùi Kiệm của Kiều Nguyệt Nga, Hai Xiên trong vở Bàn thờ Tổ một cô đào, Y x́ ke trong Bóng tối và ánh sáng... Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1991.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18543


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,528
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	157.0 KB
ID:	1454944  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,614 Times in 2,305 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22054 seconds with 13 queries