News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Singapore và Kuala Lumpur được đánh giá không khí ô nhiễm tệ nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1455467  
Chất lượng không khí tại Singapore được đánh giá là có hại cho sức khỏe trong khi bầu không khí tại Kuala Lumpur trở nên tồi tệ nhất thế giới v́ cháy rừng Indonesia.Những đợt gió thổi tro và khói từ Indonesia sang Singapore và Malaysia. T́nh trạng người dân đốt rừng lấy đất nông nghiệp đă gây ra nhiều vụ hỏa hoạn ở đất nước vạn đảo, khiến không khí nhiều quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng.

Sáng 18/9, ô nhiễm không khí tại Singapore đă tăng lên 107, mức được đánh giá là không có lợi cho sức khỏe bởi Cơ quan Môi trường Quốc gia. Cùng với đó, người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài lâu hoặc hoạt động mạnh ngoài trời, đặc biệt với những người mắc bệnh phổi hoặc tim mạch măn tính.

Theo dữ liệu của IQAir AirVisual, Kuala Lumpur và Kuching của Malaysia, Singapore và Jakarta đều là nằm trong nhóm những thành phố có chất lượng không khí tệ nhất thế giới. Chỉ số chất lượng không khí ở thủ đô Malaysia là 195 trong khi ở Singapore là 166, những mức được đánh giá không có lợi cho sức khỏe.

Tro và khói từ các vụ cháy rừng ở Indonesia đă phủ kín một phần Đông Nam Á trong 2 tuần qua, gây ra t́nh trạng hỗn loạn hàng không cùng với hàng ngàn trường hợp mắc các bệnh hô hấp cấp tính. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đă ra lệnh xử phạt các cá nhân hoặc doanh nghiệp gây ra các vụ cháy. Hỏa hoạn cũng làm sống dậy cơn ác mộng ngủ quên từ năm 2015, khi 2,6 triệu ha đất bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, gây thiệt hại 15,7 tỷ USD cho nền kinh tế Indonesia.

Tổng số các điểm nóng cháy rừng ở Indonesia đă giảm xuống c̣n 2.719 vụ vào hôm nay so với 2.984 vụ hôm qua. Đảo Sumatra chiếm tới 1.425 vụ cháy trong đó có 732 vụ xảy ra ở Kalimantan. Cháy rừng ảnh hưởng đến 328.724 ha đất nông nghiệp và đất rừng trong năm nay ở Indonesia.

Cơ quan khí tượng Indonesia cho biết, nhiều khu vực sẽ có mưa lớn trong 3 ngày tới, điều giúp cháy rừng được hạn chế. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt xuất hiện ở khu vực phía bắc ASEAN trong khi khô hạn vẫn kéo dài ở các khu vực phía nam. Khu vực Sumatra và Kalimantan có thể sẽ tiếp tục phải chịu cảnh khô hạn.

Chỉ riêng trong ngày 18/9, có 67 chuyến bay từ Samarinda, Sampit và Berau ở Kalimantan, Indonesia đă bị hủy bỏ v́ tầm nh́n hạn chế. Khói mù cũng đă khiến bang Selangor của Malaysia ra lệnh đóng cửa 145 trường học, làm ảnh hưởng tới 187.928 học sinh.

Lănh đạo đảng cầm quyền Malaysia Anwar Ibrahim, người dự kiến sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước, đă yêu cầu các công ty phải chịu trách nhiệm với những phí tổn mà khói mù gây ra từ hoạt động đốt rừng. Phía Singpore th́ cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ Indonesia trong việc dập tắt các đám cháy.

Tổng thống Joko Widodo th́ ra lệnh cho cơ quan khắc phục thiên tai của nước này mở rộng khu vực làm mưa nhân tạo để chống cháy. Cùng với đó, 5.600 binh sĩ và lính cứu hỏa cũng được bổ sung vào các lực lượng đang chiến đấu với cháy rừng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 720


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1455467  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 268 Times in 245 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16770 seconds with 13 queries