News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 550
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi cơ Vietnam Airlines bị Úc điều tra do suưt gây thảm họa
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1456744  
Các nhà chức trách Úc đang điều tra vụ việc một phi cơ Boeing 787 Dreamliner của hăng Hàng Không Vietnam Airlines suưt gây thảm họa tại phi trường Melbourne, do máy bay hăng này hạ cánh mà chưa bung càng [bánh sau]. Nhân viên kiểm soát không lưu Melbourne lập tức đưa cảnh báo cho phi công, khiến phi hành đoàn phải nâng độ cao để hạ cánh lại.

Phi cơ Vietnam Airlines. (H́nh: ****)

“Trong lúc sắp hạ cánh, phi hành đoàn của chuyến bay này được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng phi cơ chưa được hạ theo tiêu chuẩn. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lư kịp thời, đúng quy tŕnh để đảm bảo an toàn hàng không,” văn bản của Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Trước đó, tờ The Sydney Morning Herald của Úc tường thuật rằng chiếc phi cơ Vietnam Airlines “chưa bung càng dù chỉ c̣n 1 phút là hạ cánh” vào sáng hôm 19 Tháng Chín. Chuyến bay mang số hiệu VN-A870 theo hành tŕnh từ Sài G̣n đi Melbourne, chở theo 264 hành khách. Chiếc phi cơ này được ghi nhận chưa hoạt động được ba năm.

The Sydney Morning Herald dẫn nguồn Cục An toàn Giao thông Úc viết: “Các nhân viên kiểm soát không lưu của phi trường Melbourne đă bị sốc khi phát hiện sự cố. Giới chức an toàn hàng không Úc đang mở cuộc điều tra về vụ việc, được coi là cực kỳ nghiêm trọng v́ chiếc phi cơ thời điểm đó đă tiến rất gần mặt đất. Nhân viên kiểm soát không lưu Melbourne lập tức đưa cảnh báo cho phi công. Phi hành đoàn phải nâng độ cao để hạ cánh lại.”

Tờ báo cũng trích lời một phi công ẩn danh cho hay việc không hạ bánh sau trong lúc hạ cánh ở độ cao thấp như vậy là sự việc rất nghiêm trọng. Phi công này nhận định sự cố trên cho thấy “đă có sự thiếu tuân thủ tục vận hành tiêu chuẩn”.

Trang web theo dơi chuyến bay FlightRadar24 cho thấy chiếc phi cơ nêu trên sắp đáp xuống phi trường Melbourne vào 8 giờ sáng, hạ độ cao c̣n 675 feet và sau đó nhanh chóng lên lại 5,000 feet sau khi hủy bỏ hạ cánh. Phi cơ sau đó bay ṿng quanh phi trường và rồi đáp an toàn vào 8 giờ rưỡi sáng 19 Tháng Chín.

Danh tính của viên phi công chiếc Boeing 787 không được tiết lộ.

Trên lư thuyết, trong trường hợp càng không bung ra lúc đáp v́ nguyên do ǵ đó th́ phi cơ sẽ phải hạ cánh bằng bụng.

Sau vụ này, chiếc Boeing 787 an toàn bay trở về Sài G̣n từ Melbourne.

Trên mạng xă hội dấy lên suy đoán rằng viên phi cơ chiếc Boeing 787 “đă bất cẩn, quên bung càng”. Tuy vậy, thông cáo do Vietnam Airlines phát đi không đả động ǵ đến trách nhiệm của phi công.

Trong một diễn biến khác, báo Tuổi Trẻ hôm 19 Tháng Chín cho hay: “Các phi cơ Vietnam Airlines trong những ngày gần đây liên tục bị cắt lốp. Báo cáo với Cục Hàng Không Việt Nam, hăng này cho biết đă xảy ra 115 vụ phi cơ bị cắt lốp trong năm 2019 vẫn ít hơn những năm trước. Điểm giống nhau trong các vụ này là lốp phi cơ thường có vết cắt dài từ 2-3 cm, rộng khoảng 1 cm, sâu 0.5-1 cm… Trong 115 vụ tính từ hôm 1 Tháng Giêng đến 10 Tháng Chín, 2019, có sáu vụ xảy ra với lốp phi cơ Airbus A350, bốn vụ với Boeing 787, các vụ c̣n lại xảy ra ở phi cơ Airbus A321… Với những phi trường như Nội Bài, Tân Sơn Nhất có tỷ lệ phi cơ bị cắt lốp cao th́ có thể việc hư hỏng phi đạo, sân đậu cũng làm tăng các dị vật gây hại cho phi cơ.” (T.K.)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 50709


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1456744  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,925 Times in 3,966 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14226 seconds with 13 queries