News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 352
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo sắc lạnh về lá chắn pḥng không Nga
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1457258   Click image for larger version

Name:	482.jpg
Views:	0
Size:	83.8 KB
ID:	1457259  
Mỹ tuyên bố sẵn sàng đánh bại lá chắn pḥng không Nga bất cứ lúc nào. Theo đó Lầu năm Góc đă xây dựng một kế hoạch đánh bại hệ thống pḥng không của Nga bố trí tại vùng lănh thổ cực tây Kaliningrad, trong trường hợp Moscow thực hiện hành vi gây hấn.Hệ thống tên lửa pḥng thủ bờ biển Bastion của Nga. Ảnh: Sputnik.
"Trong trường hợp chúng tôi phải tới Kaliningrad và hạ gục hệ thống pḥng không tích hợp (IADS), chúng tôi chắc chắn đă có kế hoạch. Chúng tôi được huấn luyện để làm điều đó", tướng Harrigian, tư lệnh không quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, tuyên bố với báo giới ngày 19/9.

Tướng Harrigian không tiết lộ chi tiết về kế hoạch đánh bại hệ thống pḥng không Nga, nhưng khẳng định nó sẽ bao gồm các cuộc tấn công phối hợp từ cả trên không, trên bộ, trên biển, trên vũ trụ, trên không gian mạng và tác chiến điện tử.

"Đ̣n đáp trả của Mỹ đối với các động thái gây hấn của Nga từ Kaliningrad sẽ rất đa dạng, kịp thời và hiệu quả", tư lệnh Mỹ nhấn mạnh.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặc biệt chú ư tới vùng Kaliningrad bởi khối quân sự này xem khoảng không gian Suwalki - một hành lang kéo dài 64 km chạy dọc biên giới Ba Lan - Lithuania nằm giữa vùng lănh thổ hải ngoại của Nga và Belarus (đồng minh của Nga) - là một trong những địa bàn dễ bị tổn thương nhất trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Nga.

Theo chuyên san quân sự National Interest, Nga đă bố trí các hệ thống pḥng không hiện đại S-300 và S-400, các tên lửa chống hạm Oniks và tên lửa đất đối đất Iskander ở vùng đất này.

Từ Kaliningrad , Nga có thể tấn công các máy bay, tàu chiến và lực lượng mặt đất của NATO ở khoảng cách hàng trăm km từ tất cả hướng.Binh sĩ Nga theo dơi một xe vận chuyển đặt tên lửa tầm ngắn Iskander-M vào một bệ phóng trong một cuộc tập trận. Ảnh: Sputnik
Theo đó buộc lực lượng không quân của NATO phải t́m ra cách bảo vệ tốt hơn các căn cứ quân sự của khối và phân tán máy bay chiến đấu đến nhiều địa điểm khác nhau. Ngược lại, các bệ phóng tên lửa của Nga cũng nằm trong tầm bắn của các tàu chiến NATO trên biển Baltic và hệ thống đạn pháo trên đất liền.

Moscow những năm gần đây tăng cường khả năng pḥng thủ cho Kaliningrad. Lực lượng bộ binh ở khu vực này dự kiến sẽ tiếp nhận tên lửa đạn đạo Iskander-M trong năm 2019, “hoàn tất” quá tŕnh “vũ trang lại trận địa tên lửa của lực lượng trên bộ”, điện Kremlin thông báo ngày 1/1/2019.

Lữ đoàn tên lửa của Kaliningrad sở hữu hơn 50 phương tiện, trong đó gồm các bệ phóng, phương tiện chỉ huy và bảo tŕ cùng với các phương tiện hỗ trợ khác, theo Bộ Quốc pḥng Nga. Tên lửa Iskander-M mới có thể mang đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27935


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,885
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1457258   Click image for larger version

Name:	482.jpg
Views:	0
Size:	83.8 KB
ID:	1457259  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,799 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17043 seconds with 13 queries