News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư nói ǵ vụ sư Toàn hoàn tục mang theo tài sản trị giá 200-300 tỷ?
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1466029  
Dư luận đang xôn xao vụ sư Thích Thanh Toàn gạ t́nh phóng viên xin hoàn tục. Ông này đ̣i sở hữu tài sản trị giá 200-300 tỷ. Luật sư nói "sư thầy lấy tiền đấy ở đâu ra?"

Thầy Thích Tâm Vượng cũng thông tin, việc sư Toàn xin giữ lại tài sản mang tên cá nhân sẽ được xem xét giải quyết ngay trong tháng 10 này.
UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa hoàn tất báo cáo về sai phạm liên quan đến việc sử dụng đất đai, xây dựng trái phép của nhà sư Thích Thanh Toàn (trụ tŕ chùa Nga Hoàng vừa bị băi nhiệm ngày 7/10 vừa qua).

Trong đó có thông tin UBND huyện Tam Đảo nhiều lần xử lư sai phạm của nhà sư Thích Thanh Toàn. Cụ thể, trong 6 năm liền (từ 2012 đến 2017), sư Toàn liên tục bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính về các vi phạm đất đai như: lấn chiếm đất, xây dựng trái phép. Mặc dù đă nộp phạt nhưng sư Toàn vẫn không tháo dỡ công tŕnh vi phạm.

Tối 7/10, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Hoà thượng Thích Thanh Duệ, Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự tỉnh Vĩnh Phúc đă quyết định cho Đại đức Thích Thanh Toàn (thế danh Lê Hữu Long, SN 1976, quê Quảng Trị) xả giới hoàn tục.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 5/10, Đại đức Thích Thanh Toàn đă xin xả giới hoàn tục v́ "không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia". Bên cạnh đó, sư Toàn cũng xin giữ lại tài sản cá nhân gồm đất đai, trang trại để nuôi các cháu ăn học và làm từ thiện cho bệnh viện.

"Trang trại quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ ḿnh bán cho ai hay chuyển như thế nào. Nếu tính tài sản bây giờ cũng khoảng 200-300 tỷ đấy", sư Toàn nói.Sư Thích Thanh Toàn tại buổi làm việc với Giáo hội phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc

Sau khi thông tin sư Toàn xin giữ lại tài sản cá nhân được đăng tải, nhiều người đặt vấn đề liệu sư Toàn có nhiều trang trại thật không? Và nếu có th́ tại sao một sư trụ tŕ lại có nhiều tài sản đất đai đứng tên cá nhân như vậy.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm – Đoàn Luật sư TP Hà Nội khá gay gắt nói: "Sư thầy lấy tiền đấy ở đâu ra? Đi vào chùa với hai bàn tay trắng mà hoàn tục lại có tiền, thế th́ phải chăng ở Giáo hội này là nơi kiếm tiền? Sư thầy không buôn bán th́ chỉ có xác suất là tiền của chúng sinh đóng góp cho nhà chùa thông qua sư thầy".

Phân tích về vấn đề này, luật sư Cồ Lê Huy (Đoàn Luật sư TP.HCM) thông tin trên ****.vn rằng luật pháp Việt Nam không quy định nhà tu hành không được có tài sản riêng. V́ họ cũng là công dân nên đều b́nh đẳng trước pháp luật.

"Về mặt quyền nhân thân, tu sĩ cũng là công dân, họ có quyền nhận đất để canh tác. Tuy nhiên, cơ quan quản lư Nhà nước phải xem chính xác họ có khả năng làm hay không để giao?", luật sư Huy nói thêm.

Bên cạnh đó, luật sư Trương Anh Tú (Văn pḥng Luật sư Hà Nội) cho rằng, sư Toàn có nghĩa vụ phải chứng minh nguồn gốc tài sản của ḿnh. Theo luật sư Tú, nếu sư Toàn không hề có tài sản thừa kế, không kinh doanh ǵ trong thời gian tu tập mà có sinh lời, tài sản mua bằng tiền cúng dường, tiền công đức của Phật tử, th́ phải chuyển lại cho chùa.

Nói về việc này, Thầy Thích Tâm Vượng, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kư Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết trên báo Thanh Niên rằng, tài sản mang tên chùa Nga Hoàng (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ được trả về cho nhà chùa c̣n tài sản mang tên thầy Toàn, thầy Toàn sẽ được giữ.

Theo thầy Thích Tâm Vượng, Giáo hội Phật giáo sẽ nhận lại và quản lư các tài sản của chùa Nga Hoàng từ sư Toàn. "Ví dụ giấy chứng nhận đất, tài sản của chùa Nga Hoàng, trong đó có bao nhiêu ngh́n mét th́ các thầy quản lư bấy nhiêu. Thứ nữa là có bao nhiêu quả chuông th́ tôi giữ bấy nhiêu quả chuông, bao nhiêu cái khánh, vật dụng trong đất ấy...".

Thầy Thích Tâm Vượng cũng thông tin việc sư Toàn xin giữ lại tài sản mang tên cá nhân sẽ được xem xét giải quyết ngay trong tháng 10 này.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-09-2019
  Reputation: 31717


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1466029  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,600 Times in 4,995 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06959 seconds with 13 queries