News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 575
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ nổi giận với đồng minh NATO
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	1468821  
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đă nổi giận v́ không nhận được sự ủng hộ từ các thành viên NATO với chiến dịch quân sự của Ankara với Syria.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan (Ảnh: AFP)

Tổng thống Recep Erdogan đă chỉ trích việc các nước đồng minh NATO không ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ khi nước này mở chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd ở biên giới Syria.

“Theo Điều 5 của hiệp ước NATO, họ nên đứng về bên nào? Họ cần đứng về phía chúng tôi”, ông Erdogan nói với các phóng viên.

Theo Điều 5 trong hiệp ước của NATO, nếu một nước thành viên của liên minh quân sự bị tấn công, tất cả các nước c̣n lại sẽ cùng tham gia bảo vệ nước này theo cơ chế pḥng vệ tập thể.

Tổng thống Erdogan dẫn một số quan điểm tại Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, NATO chần chừ trong việc ủng hộ Ankara do Thổ Nhĩ Kỳ là nước đồng minh NATO duy nhất có đông dân Hồi giáo. Ông Erdogan tin rằng các nhà lănh đạo châu Âu có lẽ chưa được thông tin đầy đủ về những ǵ Thổ Nhĩ Kỳ đang làm.

Sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo rút lực lượng quân sự Mỹ khỏi khu vực đông bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/10 đă mở màn chiến dịch quân sự mang tên "Chiến dịch Mùa xuân Ḥa b́nh" ở biên giới Syria bằng việc không kích và pháo kích nhằm vào các vị trí của người Kurd - lực lượng mà họ coi là khủng bố.

Tổng thống Trump đối mặt với làn sóng chỉ trích không chỉ trong nước mà c̣n từ cộng đồng quốc tế v́ quyết định rút quân khỏi đông bắc Syria. Với quyết định này, ông Trump bị cáo buộc bỏ rơi đồng minh người Kurd - một lực lượng đă hỗ trợ đáng kể cho liên minh do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Tổng thống Erdogan ngày 14/10 cũng đă lên tiếng ủng hộ việc Mỹ rút binh sĩ khỏi bắc Syria, sau khi Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper thông báo nước này chuẩn bị sơ tán khoảng 1.000 binh sĩ theo cách “nhanh chóng và an toàn nhất có thể”. Nhà lănh đạo Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là “cách tiếp cận tích cực” và chỉ trích các nước phương Tây phản đối chiến dịch quân sự của Ankara.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-15-2019
  Reputation: 29407


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,788
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	1468821  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,492 Times in 4,020 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08046 seconds with 13 queries