News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1414
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chị em gốc Việt đoàn tụ nhờ xét nghiệm rẻ tiền sau 43 năm lạc nhau
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	139.4 KB
ID:	1470966   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1470967   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1470968  
Một người mẹ điên cuồng t́m kiếm con nhưng vô ích. Cuối cùng, bà mẹ phải đưa ra quyết định khó khăn khi ra đi mà không có con gái nhỏ, do gia đ́nh được đưa ra khỏi Việt Nam trong những ngày cuối cùng của chiến tranh, v́ ở sân bay, Rose, 2 tuổi lạc khỏi chị gái Berni, 4 tuổi và mẹ, khiến bố mẹ luôn thấy tội lỗi khi bỏ lại em gái 2 tuổi, và mới đây em gái 2 tuổi bị lạc nhau trong chuyến bay từ Sài G̣n đi Mỹ, mùa thu 1975, đă t́m lại được gia đ́nh nhờ mua bộ dụng cụ 99 đôla.

Vannessa (trái) gặp lại chị Berni tại sân bay lần đầu tiên tháng 1/2019. Ảnh: Frontporchne.

Berni Slowey và em gái Rose Slowey có mẹ người Sài G̣n, cha là lính Mỹ. Họ được đưa khỏi Việt Nam trong những ngày cuối cùng của chiến tranh. Nhưng ở sân bay, Rose, 2 tuổi lạc khỏi chị gái Berni, 4 tuổi và mẹ. Người mẹ điên cuồng t́m kiếm con nhưng vô ích. Cuối cùng, bà phải đưa ra quyết định khó khăn khi ra đi mà không có con gái nhỏ.

Tại Mỹ, gia đ́nh sống ở Denver, tiểu bang Colorado và sinh thêm 3 người con khác nhưng không bao giờ nhắc tới Rose. Berni biết, bố mẹ luôn thấy tội lỗi khi bỏ lại em gái cô.

Năm 1995, cô cùng mẹ trở về Việt Nam t́m Rose nhưng ra về tay không. Người mẹ qua đời năm 2012 v́ biến chứng tiểu đường. "Nhưng tôi cũng tin bà mất một phần v́ quá đau ḷng. Điều cuối cùng bà nói trước lúc mất là ước t́m thấy Rose", Berni, một nữ doanh nhân và nhà sản xuất phim tài liệu, đă kết hôn và có hai con trai, nói.

Berni Slowey, một doanh nhân, đạo diễn thành đạt, đă làm nhiều cách t́m em gái, một trong số đó là nói về em trên chương tŕnh TED talks năm 2016. Ảnh: Frontporchne.

Trong nhiều năm qua, Berni luôn cố gắng nói về em gái thất lạc của ḿnh khắp mọi nơi. Trong một bài nói chuyện trên chương tŕnh TED talks năm 2016, cô đă đặt chủ đề về Rose, hy vọng nhiều người biết cô đang t́m em.

Tại quận Cam, California tháng 5/2018, mẹ của Vannessa Phạm qua đời. Trước lúc mất bà tiết lộ điều con gái nghi ngờ bao năm, rằng cô là con nuôi. Hoá ra mùa thu năm 1975, Rose, cô bé 2 tuổi lang thang trên phố Sài G̣n và được bà cưu mang. Năm 11 tuổi, gia đ́nh qua Mỹ, sống ở Dallas, Texas, sau đó ở nhiều thành phố khác nhau thuộc bờ Tây.

"Tôi đă khóc rất nhiều, nhưng thật nhẹ nhơm. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là cần t́m gia đ́nh của ḿnh, t́m mẹ tôi, bởi bà có thể đang t́m tôi", Vannessa, người đă kết hôn và có 3 con, nói.

Vannessa Phạm thời trẻ luôn băn khoăn về nguồn gốc của ḿnh nhưng chỉ biết ḿnh là Rose Slowey trước lúc mẹ nuôi qua đời. Ảnh: Cbslocal.

Một ngày t́nh cờ cô biết tới bộ dụng cụ xét nghiệm ADN quảng cáo trên truyền h́nh với giá 99 đôla (2,2 triệu đồng), Vannessa đặt mua, dù không thực sự tin có kết quả khả quan. Chẳng ngờ chỉ sau vài ngày cô biết có một chị gái ruột, các em ruột, em cùng cha khác mẹ, cháu trai, chú... ở cách cô 8.000 dặm (hơn 12.000 km).

Vannessa liền liên lạc với Berni. Họ so sánh nhiều hồi ức. Cô vừa mừng vừa tủi khi đoàn tụ, bởi đă trễ mất 6 năm, không thể gặp được mẹ.

Vào ngày 4/1/2019, Vannessa bay từ Quận Cam, California tới Denver gặp chị gái sau 44 năm cách biệt. Tháng sau, Berni lại tới California gặp gia đ́nh em. Cha của hai cô - người đă tái hôn - được kết nối với con gái, nhưng ông cần thời gian để chấp nhận v́ "tin tức này đến như một cú sốc quá lớn".

Vannessa nói rằng câu chuyện của cô đă truyền cảm hứng cho những người con lai khác bỏ tiền làm xét nghiệm ADN t́m lại gia đ́nh. Giờ cô và chị gọi cho nhau mỗi ngày và đang có kế hoạch trở về Việt Nam cùng nhau xem nơi họ sinh ra, nơi họ lạc nhau, cũng như kết nối với những người họ hàng khác. Câu chuyện của họ được đưa lên truyền thông mới đây.

"Đây là một giấc mơ và tôi sợ phải thức dậy. Tôi đă đi quá lâu, 43 năm đơn độc. Nay tôi đă t́m được đường về nhà", Vannessa Phạm, hiện dùng tên Vannessa Rose nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-19-2019
  Reputation: 57828


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	139.4 KB
ID:	1470966   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1470967   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1470968  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,388 Times in 6,600 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08775 seconds with 13 queries