News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1997
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh trai 104 tuổi tới thăm em gái 97 tuổi lần cuối gây xúc động
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	101.5 KB
ID:	1481036   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1481037   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	241.7 KB
ID:	1481038   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	95.6 KB
ID:	1481039  

Thật sự cảm động anh trai 104 tuổi tới thăm em gái 97 tuổi lần cuối. Chắc chắn ai đọc bái này cũng xúc động khi người anh trai 104 tuổi đến bệnh viện để thăm em gái bị bệnh nặng 97 tuổi. Đúng là t́nh cảm quư giá nhất trên đời là t́nh thân gia đ́nh, bố mẹ c̣n, gia đ́nh c̣n, bố mẹ mất đi, anh trai là bố.

Vào ngày 19/10, tại Hà Tắc, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, người anh trai là ông Mạnh Hiến Lai, 104 tuổi, đă đến bệnh viện để thăm em gái bị bệnh nặng 97 tuổi của ḿnh. Ông cầm tay em gái của ḿnh và hỏi thật to một câu: “C̣n nhận ra anh không?”. Em gái ông nh́n người trước mặt râu bạc phơ, cũng gọi thật to hai tiếng “Anh trai” rồi khóc như một đứa trẻ. "Có lẽ đây là lần cuối chúng ta gặp nhau" - người em gái nắm lấy tay anh trai và nói câu này. Hai anh em họ đă ở bên nhau gần một trăm năm. Đối với người em gái, khi bệnh nặng sắp qua đời, bà có thể gặp anh trai ḿnh. Bà cảm thấy không có ǵ phải hối tiếc trong cuộc đời này.Ông Mạnh Hiến Lai sinh ra ở Hà Tắc, tỉnh Sơn Đông vào năm 1916. Ông có bảy anh chị em trong gia đ́nh. Ông là anh cả. Trong thời đại chiến tranh, không dễ để nuôi sống một gia đ́nh nhiều con như vậy. Là anh cả trong gia đ́nh, ông Mạnh Hiến Lai ư thức được trách nhiệm chăm sóc các em. Bởi vậy đến năm 25 tuổi ông mới lập gia đ́nh. Vào thời điểm đó, 25 tuổi mới lập gia đ́nh là quá muộn. "Ông tôi là một người có trách nhiệm. Ông đă hy sinh rất nhiều cho anh chị em của ḿnh!", cháu gái của ông Mạnh nói trong một cuộc phỏng vấn.Đă 80 năm trôi qua, Mạnh Hiến Lai cũng đă 104 tuổi, ngũ đại đồng đường, cả gia đ́nh 187 người. Sức khỏe của ông rất tốt, được gia đ́nh gọi là tiên ông. Em gái ông 97 tuổi, mặc dù cũng sống lâu, nhưng sức khỏe không được tốt. Bà mắc chứng teo năo, mỗi lần nằm viện, sức khỏe càng xuống cấp. Năo bộ của bà ngày càng bị thu hẹp nghiêm trọng, các cơ quan nội tạng cũng dần thoái hóa, bà gần như không nhận ra người thân xung quanh. Sau khi Mạnh Hiến Lai nhận được tin, ông bảo các cháu lái xe chở tới bệnh viện thăm em gái. Đă 80 năm trôi qua, Mạnh Hiến Lai cũng đă 104 tuổi, ngũ đại đồng đường, cả gia đ́nh 187 người. Sức khỏe của ông rất tốt, được gia đ́nh gọi là tiên ông. Em gái ông 97 tuổi, mặc dù cũng sống lâu, nhưng sức khỏe không được tốt. Bà mắc chứng teo năo, mỗi lần nằm viện, sức khỏe càng xuống cấp. Năo bộ của bà ngày càng bị thu hẹp nghiêm trọng, các cơ quan nội tạng cũng dần thoái hóa, bà gần như không nhận ra người thân xung quanh. Sau khi Mạnh Hiến Lai nhận được tin, ông bảo các cháu lái xe chở tới bệnh viện thăm em gái.Sau khi đến bệnh viện, Mạnh Hiến Lai chống gậy tới cạnh giường em gái. Ông nắm tay em gái và hỏi: “C̣n nhận ra anh không?” Em gái trả lời ông: “Chú là chú của cháu…” Mạnh Hiến Lai chỉ biết mỉm cười bất lực. Sau nhiều lần được người nhà nhắc, em gái ông mới nhận ra ông và hét lên như một đứa trẻ “Anh trai”, sau đó bà khóc. Ông Mạnh không khóc với em gái, chỉ mỉm cười mơ hồ, rồi cầm bàn tay yếu ớt của bà và khẽ lay.

Em gái bị bệnh nặng cần nằm viện dài ngày, Mạnh Hiến Lai không thể tới thăm mỗi ngày. Ở vào độ tuổi này, không ai có thể biết ḿnh c̣n bao nhiêu thời gian. Khi Mạnh Hiến Lai chuẩn bị ra về, em gái ông nói một câu xót xa: Có lẽ đây là lần cuối chúng ta gặp nhau". Sau đó nước mắt chảy dài trên g̣ má khô khốc. Mạnh Hiến Lai im lặng. Ông đă chứng kiến rất nhiều người thân của ḿnh ra đi và rất buồn, nhưng ngoài việc mạnh mẽ hơn ông không có lựa chọn nào khác. Câu chuyện cảm động về t́nh anh em của hai cụ già sống gần một thế kỷ được các cháu chắt của họ đăng tải trên mạng xă hội khiến rất nhiều bạn đọc cảm thấy xúc động.VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 32201


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,785
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	101.5 KB
ID:	1481036   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1481037   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	241.7 KB
ID:	1481038   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	95.6 KB
ID:	1481039  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,842 Times in 5,195 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  luongsonbac13 (11-08-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07913 seconds with 13 queries